Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Yamal tỏa sáng cùng Barca

Barcelona đã làm nên chiến thắng 4-0 trước Dortmund ở tứ kết lượt đi Champions League vào rạng sáng 10/4 với màn trình diễn đỉnh cao của Lamine Yamal.

Trên sân khách Olympic, Yamal tiếp tục thể hiện phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng. Anh tham gia vào hai tình huống dẫn đến cú đúp của Robert Lewandowski ở phút 48 và 66, trước khi tự ấn định chiến thắng 4-0 ở phút 77. Raphinha ghi bàn đầu tiên ở phút 25.

Barca mở tỷ số ở phút 25, từ một tình huống cố định. Tiền vệ Fermin Lopez treo bóng vào cấm địa cho trung vệ Inigo Martínez đánh đầu cắt ngang cầu môn. Trung vệ 18 tuổi Pau Cubarsi nhanh chân đá về góc xa, đưa bóng từ từ lăn vào cầu môn. Nhưng ngay khi bóng chuẩn bị lăn hết vạch, Raphinha ập vào đá tung lưới đội khách.

Bàn thắng được tính cho Raphinha, nhưng ngôi sao Brazil suýt ở vị trí việt vị, khiến Barca có thể bị từ chối bàn. Nếu điều đó xảy ra, Raphinha sẽ tái hiện tình huống Luis Nani làm hỏng bàn thắng của siêu sao Cristiano Ronaldo trong một trận giao hữu của Bồ Đào Nha năm 2010.

Barca nhân đôi cách biệt đầu hiệp hai, trong tình huống có dấu giày của tam tấu hàng công. Yamal treo bóng từ bên phải về cột hai, cho Raphinha đánh đầu chuyền ngang về góc xa. Bóng bay như đặt vào đầu Lewandowski, để tiền đạo Ba Lan dễ dàng dứt điểm tung nóc lưới ở cự ly chưa đến 1 m.

Lewandowski vẫn thường xuyên gieo sầu cho Dortmund, kể từ khi rời CLB này miễn phí để gia nhập Bayern Munich hè 2014. Phút 66, anh sút một chạm chìm về góc gần để lập cú đúp, từ đường căng ngang của Lopez. Đây là bàn thắng thứ 29 của tiền đạo 36 tuổi, trong 28 trận gặp Dortmund. Dù vậy, công đầu thuộc về Yamal với đường chọc khe dọc biên phải để Lopez thoát xuống thoáng.

Lewandowski đã ghi 11 bàn ở Champions League mùa này, còn Raphinha dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới với 12 bàn. Hai cầu thủ này lần lượt cướp bóng và chuyền ngang trong pha phản công phút 77, để dọn cỗ cho đàn em Yamal. Với cú thúc mũi giày chìm về góc xa, khi thủ môn Gregor Kobel đứng chôn chân, ngôi sao 17 tuổi ấn định thắng lợi cho chủ nhà.

Theo thống kê từ UEFA, Lamine Yamal là cầu thủ trẻ nhất chạm mốc 20 lần ra sân tại Champions League khi chưa đầy 18 tuổi.

Thành tích của sao trẻ sinh năm 2007 bỏ xa Jude Bellingham, Pau Curbasi hay Warren Zaire-Emery. Khi bằng tuổi Yamal, cả 3 cái tên này chỉ có 10 lần ra sân ở giải đấu cúp danh giá nhất châu Âu.

Tính cả chiến thắng tưng bừng trước Dortmund, Barca vẫn chưa thua trong 23 trận đấu từ đầu năm 2025 (thắng 19, hòa 4). Đây cũng là khởi đầu tốt nhất trong một năm dương lịch của đội bóng xứ Catalonia, phá kỷ lục tồn tại từ năm 2016. Khi đó, Lionel Messi cùng đồng đội đã thắng bất bại trong 22 trận liên tiếp (thắng 19, hòa 3).

Không chỉ có Yamal, Lewandowski cũng đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ đầu tiên ghi 10 bàn trong một mùa Champions League cho 3 CLB khác nhau (Dortmund, Bayern và Barcelona). Với cú đúp vào lưới Dortmund, Lewy đã ghi 29 bàn vào lưới CLB cũ, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào anh từng đối đầu trong sự nghiệp.

Ngoài ra, Pau Curbasi, hậu vệ trẻ của Barcelona cũng tạo cột mốc đáng nhớ, đó là cầu thủ phòng ngự trẻ nhất (18 tuổi, 77 ngày) có một pha kiến tạo ở Champions League, phá kỷ lục của Vincent Kompany (18 tuổi, 193 ngày) lập nên vào tháng 10/2004.

Ở trận này, Raphinha cũng chơi ấn tượng với 1 bàn và 2 đường kiến tạo. Ngôi sao người Brazil đã ghi 12 bàn trong 11 trận ở Champions League mùa này. Tính riêng tại Barca, thành tích của cựu sao Leeds chỉ kém Lionel Messi với 14 bàn ở mùa 2011/12.

Minh Khang

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 3666

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Vợ chồng Tiến Minh cùng vị trí hạt giống số 1

Vợ chồng Tiến Minh cùng vị trí hạt giống số 1

27 Tháng Ba 2017

Hai tay vợt nam, nữ hàng đầu Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang cùng được xếp hạt giống số 1 nội dung đơn nam, đơn nữ.

Tin thể thao HOT 22/3: Vợ chồng Tiến Minh thắng giòn giã

Tin thể thao HOT 22/3: Vợ chồng Tiến Minh thắng giòn giã

27 Tháng Ba 2017

Tiến Minh và vợ khởi đầu thuận lợi tại giải cầu lông quốc tế Hà Nội 2017.

Quang Liêm vô địch Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2017

Quang Liêm vô địch Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2017

27 Tháng Ba 2017

Bất chấp việc không có lợi thế sau 8 ván, Lê Quang Liêm chịu sức ép khá nặng nề ở ván 9, ván đấu cuối cùng diễn ra vào sáng 17/3. Nhưng bản lĩnh vượt trội đã giúp Quang Liêm đăng quang theo cách kịch tính nhất.

Sao võ thuật điện ảnh đánh bại 3 nhà vô địch UFC

Sao võ thuật điện ảnh đánh bại 3 nhà vô địch UFC

26 Tháng Ba 2017

Ngôi sao võ thuật Steven Seagal sức địch muôn người, bậc thầy của các võ sĩ UFC.

UFC: Chơi "võ say" bất thành, bị đấm "tanh bành"

UFC: Chơi "võ say" bất thành, bị đấm "tanh bành"

26 Tháng Ba 2017

Bạn trai "Nữ hoàng UFC" Rousey vừa phải đón nhận trận thua thứ 3 liên tiếp.

MMA: Võ sĩ bất tỉnh cận kề "thần chết" vì trọng tài

MMA: Võ sĩ bất tỉnh cận kề "thần chết" vì trọng tài

26 Tháng Ba 2017

Một vài giây thiếu tập trung của trọng tài đã khiến cho võ sĩ ngất lịm đi.

Bức xúc: VĐV mình đầy án xấu đi... giảng đạo lý

Bức xúc: VĐV mình đầy án xấu đi... giảng đạo lý

26 Tháng Ba 2017

Cầu thủ người Mỹ cũng cảm thấy bối rối khi được giảng giải đạo lý cho các em nhỏ.

Đang chạy bị hươu vồ, VĐV điền kinh bỏ cuộc đau đớn

Đang chạy bị hươu vồ, VĐV điền kinh bỏ cuộc đau đớn

26 Tháng Ba 2017

Đang băng băng chạy, VĐV điền kinh bất ngờ bị một chú hươu lao thẳng vào người.

Kung-fu "siêu rởm": Đập gạch vỡ cả tay

Kung-fu "siêu rởm": Đập gạch vỡ cả tay

26 Tháng Ba 2017

Người đàn ông tự tin vào khả năng kung-fu của mình nhưng đó chỉ là sự ngộ nhận.

SỐC: Sắp phá sản, Mayweather buộc phải đấu “Gã điên”

SỐC: Sắp phá sản, Mayweather buộc phải đấu “Gã điên”

26 Tháng Ba 2017

Trận đấu giữa Mayweather với “Gã điên” McGregor có thể sẽ diễn ra với lý do “Độc cô cầu bại” sắp phá sản vì chi tiêu vô tội vạ.

First 193194195196197198199200201202 Last