Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Arsenal làm nên chiến thắng kỳ diệu 3-0 trước Real Madrid

Arsenal đã có màn trình diễn ấn tượng và kỳ diệu nhất trong lịch sử tham dự Cúp châu Âu của họ khi đánh bại nhà đương kim vô địch UEFA Champions League, 'ông vua Cúp C1' Real Madrid đến 3-0. Trận thắng giúp họ nắm lợi thế lớn trước khi bước vào trận lượt về vào tuần sau.

Trước khi trận đấu diễn ra, siêu máy tính của Opta đã dự đoán Arsenal sẽ giành chiến thắng trước Real Madrid nhưng trên  thực tế, không ai dám nghĩ “Pháo thủ” có thể đánh bại được “ông vua Cúp C1” với tỷ số 3-0. Tỷ số mà người hâm mộ đội bóng thành London có nằm mơ cũng không dám nghĩ, nhưng tỷ số ấy chưa phải là điều không tưởng duy nhất diễn ra tại sân Emirates vào rạng sáng 9-4.

Sau hiệp 1 cân bằng và không có bàn thắng, Arsenal đã bất ngờ tăng tốc, áp đảo đối thủ trong hiệp 2. Đoàn quân của huấn luyện viên Mikel Arteta đã tìm được bàn mở tỷ số theo một cách khá đặc biệt mà người khác không thể nghĩ tới. Đó không phải từ pha phối hợp tấn công, càng không phải từ pha dàn xếp phạt góc sở trường, mà bàn thắng của Arsenal xuất phát từ pha đá phạt hàng rào trực tiếp, điều mà đội chủ sân Emirates đã không có được kể từ ngày 18/9/2021. Càng bất ngờ khi người thực hiện pha sút phạt hàng rào thành công lại là Declan Rice, tiền vệ chưa bao giờ sút phạt thành công trong suốt 338 trận đấu chuyên nghiệp trước đó cho West Ham lẫn Arsenal.

Đó chưa phải là điểm dừng với Declan Rice, bởi 12 phút sau pha sút phạt thành bàn đầu tiên, tiền vệ mang áo số 41 của Arsenal tiếp tục làm cầu trường Emirates bùng nổ với siêu phẩm sút phạt thứ 2. Bàn thắng này thậm chí còn đẹp hơn khi bóng bay ghim thẳng vào góc chữ A, không cho thủ môn Thibaut Courtois bất kỳ cơ hội nào để cản phá. Với 2 pha lập công liên tiếp bằng sút phạt hàng rào, Declan Rice đã đi vào lịch sử UEFA Champions League với tư cách cầu thủ đầu tiên làm được điều này.

Tiếp đà hưng phấn sau 2 siêu phẩm đá phạt của Rice, Arsenal thừa thắng xông lên và có thêm bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 của Mikel Merino để khép lại đêm London thăng hoa và đáng nhớ đối với người hâm mộ trên sân Emirates.

Đối với nhiều người, ở thời điểm hiện tại, chiến thắng của “Pháo thủ” là một phát súng vang dội và không tưởng, nhưng thật ra Real với kinh nghiệm “trận mạc” dày dạn, nhiều danh hiệu nhưng lại chưa một lần đánh bại được Arsenal tại giải đấu mà họ đang làm “vua”. Real có thể đánh bại tận 111 đối thủ trong lịch sử Champions League nhưng chưa một lần vượt qua được Arsenal. Thật vậy, tại Champions League, đến hiện tại Arsenal và Real chỉ mới gặp nhau 3 lần, “Pháo thủ” đã thắng 2 và hòa 1. Đáng chú ý, đội chủ sân Emirates còn không nhận bàn thua nào trong 3 lần đụng độ với Real.

Ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa giải 2005-2006 tại sân Santiago Bernabeu đã chứng kiến khoảnh khắc huyền thoại của Thierry Henry. Anh thực hiện pha độc diễn đẳng cấp, vượt qua hàng loạt hậu vệ của Real trước khi dứt điểm lạnh lùng vào góc xa mang về chiến thắng 1-0 cho Arsenal. Real ở trận này có hàng loạt hảo thủ trong đội hình như: Zidane, Ronaldo De Lima, Guti hay Beckham…, nhưng họ thi đấu vô cùng nhạt nhòa.

Ở trận lượt về tại sân Highbury, Arsenal với hàng thủ gồm Eboue, Senderos và Flamini thi đấu kiên cường, qua đó giữ sạch lưới trước hàng công lẫy lừng với những Ronaldo, Zidane, Raul. Tỷ số hòa 0-0 đủ để đưa Arsenal vào tứ kết và loại Real khỏi cuộc chơi.

Nhưng không phải tự nhiên mà Real được tôn vinh như một vị vua tại UEFA Champions League, họ đã trải qua rất nhiều cuộc chiến và có rất nhiều khoảnh khắc lội ngược dòng thần kỳ. Vậy nên, dù đang rất hạnh phúc với chiến thắng 3-0 nhưng thầy trò huấn luyện viên Arteta không nên tự mãn, mà cần sớm chuẩn bị kế hoạch để bảo toàn lợi thế trong chuyến hành quân đầy khó khăn đến Santiago Bernabeu vào tuần sau.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 5708

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Nguyễn Tiến Minh tăng hạng, lên đứng thứ 39 thế giới

Nguyễn Tiến Minh tăng hạng, lên đứng thứ 39 thế giới

27 Tháng Mười Hai 2016

Không tham dự nhiều giải đấu quốc tế trong thời gian qua, nhưng tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vẫn chiếm giữ một vị trí trong top 40 trên bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Điên tiết, võ sĩ quyền anh ném bàn vào đối thủ trong buổi họp báo

Điên tiết, võ sĩ quyền anh ném bàn vào đối thủ trong buổi họp báo

27 Tháng Mười Hai 2016

Không kiềm chế được bản thân khi tranh cãi với đối thủ, Dereck Chisora đã gây nên cảnh tượng náo loạn tại buổi họp báo.

Bực tức vì thua trận, võ sĩ đấm mạnh vào mặt cô gái

Bực tức vì thua trận, võ sĩ đấm mạnh vào mặt cô gái

27 Tháng Mười Hai 2016

Khi trọng tài công bố kết quả, võ sĩ Andrew Witney vung tay đấm ra đằng sau mà không biết đến sự hiện diện của ring girl.

Chán thi đấu ở UFC, McGregor đi đóng phim

Chán thi đấu ở UFC, McGregor đi đóng phim

27 Tháng Mười Hai 2016
Game of Thrones là loạt phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn George R. R. Martin. Trong 6 năm qua, Game of Thrones liên tục dẫn đầu rating của HBO và giành được rất nhiều giải thưởng truyền hình danh giá.
UFC có giám đốc tài chính mới

UFC có giám đốc tài chính mới

27 Tháng Mười Hai 2016

UFC đã chính thức công bố thông tin Schleimer sẽ tiếp quản vị trí giám đốc tài chính của công ty thay thế Nakisa Bidarian . Tuy nhiên do quá trình bàn giao công việc chưa hoàn tất, nên Schleimer sẽ làm việc ở vị trí này kể từ tháng 1-2017.

Garay Rodrigues người "chị em thất lạc" của Aprilia Manganang

Garay Rodrigues người "chị em thất lạc" của Aprilia Manganang

27 Tháng Mười Hai 2016

Fe Garay với tên gọi đầy đủ là Fernanda Garay Rodrigues được coi là người chị em thất lạc với chủ công người Indonesia - Aprilia Santini Manganang. Thân hình cơ bắp, khuôn mặt góc cạnh, chủ công người Brazil dù chỉ cao 1m79, sức bật 3m08 nhưng luôn là nỗi khiếp sợ đối với các tay chắn cao trên 1m90 bên kia lưới.

Nguyễn Trần Duy Nhất giành cúp vàng trên đất Thái

Nguyễn Trần Duy Nhất giành cúp vàng trên đất Thái

27 Tháng Mười Hai 2016

Nhằm tưởng nhớ hơn 2 tháng ngày mất của vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej (13/10), Liên đoàn muay Thái Lan đã tổ chức giải đấu giao hữu muay thái vào ngày 5/12 tại Thủ đô Bangkok, phía BTC Thái Lan đã có lời mời 2 võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Trần Duy Nhất và Nguyễn Thị Bích Ngọc sang thi đấu.

Chưa kịp thi đấu ở chung kết, Ánh Viên đã bị loại

Chưa kịp thi đấu ở chung kết, Ánh Viên đã bị loại

27 Tháng Mười Hai 2016

Được góp mặt ở lượt bơi chung kết nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ tại Giải bơi vô địch thế giới, nhưng Ánh Viên đã phạm quy và bị loại rất đáng tiếc.

Tung cú đấm búa tạ, võ sĩ MMA khỏe nhất thế giới knock-out đối thủ

Tung cú đấm búa tạ, võ sĩ MMA khỏe nhất thế giới knock-out đối thủ

27 Tháng Mười Hai 2016

Võ sĩ MMA Mariusz Pudzianowski (người Ba Lan) được biết đến là tay đấm sở hữu những cú đấm sấm sét, không thể cản

Usain Bolt được Liên đoàn VĐV quốc tế vinh danh

Usain Bolt được Liên đoàn VĐV quốc tế vinh danh

27 Tháng Mười Hai 2016

Ngôi sao điền kinh Usain Bolt mới đây vinh dự nhận được danh hiệu VĐV Nam xuất sắc nhất năm từ Liên đoàn VĐV quốc tế.

First 236237238239240241242243244245 Last