Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Grand Prix Bahrain: Xuất sắc Piastri

Sau màn thể hiện ấn tượng ở giải Bahrain Grand Prix, tay đua trẻ của đội McLaren, Oscar Piastri đã dễ dàng giành chiến thắng ở cuộc đua chính diễn ra ngày 13/4 khi bỏ xa người về nhì George Russell tới 15,499 giây.

Tối 13/4, tại trường đua quốc tế Bahrain, Oscar Piastri đã có màn trình diễn xuất sắc, mang về chiến thắng thứ hai trong mùa giải cho đội McLaren. Tay đua người Úc không chỉ giành pole mà còn dẫn đầu từ đầu đến cuối, hoàn tất một "hat-trick" ấn tượng với vòng đua nhanh nhất và chiến thắng chung cuộc.​

Chiến thắng thứ hai từ đầu mùa cùng 25 điểm kiếm được giúp Piastri vượt nhà đương kim vô địch Max Verstappen (Red Bull) lên đứng nhì bảng thứ bậc cá nhân, chỉ kém đồng đội Lando Norris ba điểm. Tại chặng đua đêm qua, Norris chỉ về đích thứ ba, trong khi Verstappen thậm chí về thứ sáu, và chỉ kiếm được 8 điểm.

Với lợi thế xuất phát đầu cùng màn trình diễn đầy tự tin trong buổi phân hạng, Piastri nghiễm nhiên là ứng viên thắng chặng Grand Prix Bahrain. Diễn biến cuộc đua đã chứng minh nhận định trên. Tay đua trẻ người Australia hoàn toàn áp đảo và nắm quyền kiểm soát cuộc đua từ đầu đến cuối. Ngay cả khi xe an toàn xuất hiện ở vòng 32 xóa khoảng cách mênh mông được tạo ra kể từ đầu chặng, Piastri vẫn nhanh chóng thoát khỏi sự đeo bám của các đối thủ. Anh tái lập khoảng cách và thậm chí nới rộng hơn cách biệt khi đoàn đua về đích.

Ở phía sau, Norris xuất thần vươn lên từ thứ ba ngay khi xuất phát, dù chỉ bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ sáu. Tay đua số 1 của McLaren tạm xếp sau Piastri và Russell, nhưng vẫn đứng trên Charles Leclerc (Ferrari). Nhưng ít phút sau, các trọng tài nhận thấy chiếc MCL39 đỗ cao hơn vạch quy định một bánh xe lúc xuất phát. Vì việc này, tay đua người Anh bị phạt cộng thêm 5 giây do phạm quy.

Án phạt trên khiến Norris phải vào pit lâu hơn các đối thủ, nhưng anh không mất vị trí vào tay Leclerc khi đó. Tuy nhiên, việc vào thay lốp sớm do xuất phát với lốp mềm trong khi Ferrari bắt đầu với lốp trung bình khiến Norris đánh mất tốc độ ở giữa cuộc đua. Do thay lốp muộn hơn, Leclerc dễ dàng đánh bại Norris trên đường đua tại vòng 25 nhờ lợi thế từ bộ lốp mới hơn.

Nhưng sau khi vượt Norris, Leclerc không thể bứt xa khỏi sự đeo bám của đối thủ. Tới vòng 32, xe an toàn xuất hiện để nhân viên đường đua dọn dẹp mảnh vỡ từ các va chạm ở nhóm giữa. Tranh thủ cơ hội này, đa số tay đua đều về pit thay lốp. Russell (đội Mercedes), Leclerc và Norris trở lại đường đua với ba loại lốp khác nhau - lần lượt là mềm - cứng - trung bình.

Sau vài vòng không có tiến triển, Norris tiến sát và liên tục tấn công Leclerc trong nhiều vòng đua, nhưng đều bất thành. Leclerc cảnh giác cao độ, trong khi Norris khá nôn nóng. Dù vậy, đến vòng 49, tay đua người Monaco không thể ngăn được chiếc MCL39 có tốc độ tốt hơn vượt lên. Lấy lại vị trí thứ ba, nhưng thời gian còn lại là không đủ để Norris chiếm được vị trí thứ hai của Russell.

Sự nôn nóng và thiếu bình tĩnh khiến Norris thất bại ở cơ hội duy nhất có thể tấn công Russell ở Turn 1 vòng cuối cùng. "Đây là chặng đua khó khăn. Tôi đã mắc quá nhiều lỗi và lộn xộn. Thật thất vọng khi không mang về chiến thắng kép cho McLaren", Norris nói sau chặng.

 

Russell thì hoan hỉ với vị trí thứ nhì, sau khi gặp đủ vấn đề với chiếc xe. Hàng loạt trục trặc kỹ thuật trên hệ thống điện của chiếc W16 ở giai đoạn cuối cuộc đua khiến tay đua người Anh suýt bị phạt do kích hoạt hệ thống DRS trái phép. Nhưng không bị phạt với lý do kỹ thuật khách quan và đã chủ động giảm tốc độ ở góc cua tiếp theo để bù lại phần lợi thế đã giành được.

Verstappen thì trải qua một chặng đua nhạt nhòa. Chiếc RB21 thiếu cả tốc độ lẫn sự cân bằng đã đánh đố tay đua người Hà Lan trên một chặng đua khó khăn như Bahrain. Hai lần mất thời gian khi thay lốp càng khiến Verstappen gặp khó, và thậm chí có lần tụt xuống cuối đoàn đua. Lần đầu là sự cố trên hệ thống đèn cảnh báo khi thay lốp. Lần còn lại là sự cố khi thay bánh trước. Cán đích thứ sáu là kết quả tốt nhất mà Verstappen có thể giành được trong khi người đồng đội Yuki Tsunoda về thứ chín.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 4181

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Nóng: Manny Pacquiao sắp tái xuất

Nóng: Manny Pacquiao sắp tái xuất

25 Tháng Mười Một 2016
Manny Pacquiao sẽ trở lại với sàn boxing vào ngày 5/11 trong cuộc đấu với Jessie Vargas tại Nevada - Mỹ
Usain Bolt gây bất ngờ với khả năng ca hát

Usain Bolt gây bất ngờ với khả năng ca hát

25 Tháng Mười Một 2016
Ngoài là một ngôi sao môn điền kinh, mới đây người hâm mộ lại biết đến Usain Bolt ở vai trò một ca sĩ.
Ánh Viên vào chung kết 200m hỗn hợp ở World Cup 2016

Ánh Viên vào chung kết 200m hỗn hợp ở World Cup 2016

25 Tháng Mười 2016

Sau khi thất bại ở 200m ngửa và 200m tự do, kình ngư của Việt Nam đã vượt qua vòng loại nội dung sở trường 200m hỗn hợp trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Cup thế giới ở Nhật Bản.

Bộ trưởng thể thao Nga được thăng chức dù vướng vào bê bối doping

Bộ trưởng thể thao Nga được thăng chức dù vướng vào bê bối doping

25 Tháng Mười 2016

Vitaly Mutko được Tổng thống Nga Vladimir Putin cất nhắc lên làm phó Thủ tướng phụ trách thể thao, du lịch và chính sách thanh niên.

Cụ ông 85 tuổi phá kỷ lục marathon thế giới

Cụ ông 85 tuổi phá kỷ lục marathon thế giới

25 Tháng Mười 2016

Mang một đôi giày 15 năm tuổi, ông Ed Whitlock vượt qua mưa gió để phá kỷ lục marathon lứa tuổi từ 85 đến 89 ở cuộc đua tại Toronto (Canada).

Klitschko hoãn trận gặp Joshua, tính tranh đai WBA

Klitschko hoãn trận gặp Joshua, tính tranh đai WBA

25 Tháng Mười 2016

Trận so găng trị giá 36,85 triệu đôla giữa Wladimir Klitschko và Anthony Joshua chưa thể diễn ra như người hâm mộ mong muốn.

Con gái Tyson Gay bị bắn chết

Con gái Tyson Gay bị bắn chết

25 Tháng Mười 2016

Trinity Gay, một VĐV trẻ triển vọng của điền kinh Mỹ, được cho là vô tình trở thành nạn nhân của một vụ đấu súng.

Klitschko so găng với chuyên gia knock-out

Klitschko so găng với chuyên gia knock-out

25 Tháng Mười 2016

Đại diện tổ chức trận đấu Eddie Hearn tiết lộ cựu vô địch hạng nặng thế giới đã đạt thỏa thuận so găng với Anthony Joshua, đương kim chủ nhân đai IBF.

Tyson Fury bị tước giấy phép thi đấu

Tyson Fury bị tước giấy phép thi đấu

25 Tháng Mười 2016

Võ sĩ 28 tuổi bị Hội đồng quyền anh vương quốc Anh (BBBofC) thu hồi giấy phép hành nghề một ngày sau khi anh trả lại hai đai vô địch WBO và WBA.

Trương Chí Lỗi và 'giấc mộng Trung Hoa' ở làng quyền anh thế giới

Trương Chí Lỗi và 'giấc mộng Trung Hoa' ở làng quyền anh thế giới

25 Tháng Mười 2016

Trung Quốc chưa có võ sĩ nào tranh tài ở những cuộc đấu quyền anh hạng nặng thế giới, nhưng Trương Chí Lỗi (Zhang Zhilei) đang cố gắng thay đổi điều đó.


First 247248249250251252253254255256 Last