– Sân bay nằm ngay gần trung tâm thành phố, bạn đi taxi chỉ khoảng 50,000đ là tới chân cầu sông Hàn.
– Càng ra xa khu vực trung tâm đồ ăn và khách sạn – nhà nghỉ càng rẻ (tôi từng ăn bát hủ tiếu gà 10,000đ ngon tuyệt cú mèo)

– Nếu bị chặt chém cứ mạnh dạn gọi điện cho Chi cục Quản lý thị trường : 0511.3825467. 090.3502480 và Thanh tra Sở VH-TT-DL Đà Nẵng : 0511.3886761. 090.5155159. Chỉ khoảng 10′ sẽ có người đến giúp bạn “đòi lại công lý”
– Mua sắm thì nên mua ở chợ Cồn, đừng mua chợ Hàn sẽ bị chặt chém.
– Đi ban ngày các bạn nữ nhớ mang mũ, nón, kem chống nắng khi đi tắm biển, giày dép đế thấp khi đi tham quan các địa điểm trong thành phố. Nắng miền biển rất gay gắt.
– Đi Sơn Trà nhớ qua thăm chùa Linh Ứng và leo lên đỉnh Bàn Cờ. Đứng trên đây ngắm cảnh được hết thành phố từ trên cao.
– Buổi tối thứ 7 và CN lúc 21h ở Cầu Rồng có phun lửa, phun nước bạn có thể ra xem
– Cầu sông Hàn 1h30 sáng quay
– Hội An đêm 14 âm lịch phố cổ tắt hết điện và thắp đèn lồng
– Bãi biển Mỹ Khê và Phạm Văn Đồng lúc 4h chiều là giờ cho chim bồ câu ăn, bạn có thể ra đây để chụp ảnh và chơi đùa cùng chim bồ câu rất đẹp
– Khi thuê xe máy bạn nên lưu ý hỏi rõ về giờ trả xe, nếu quá giờ thì tính phí như thế nào…vv Và nên thuê xe số nếu muốn đi lên đỉnh núi Sơn Trà, xe ga nhiều đoạn dốc yếu khó đi (bạn nên đi lên đây, cảnh đẹp sẽ khiến bạn không hối tiếc)
– Nên xem kỹ về chất lượng và thống nhất rõ giá cả các mặt hàng trước khi quyết định mua.
– Các taxi có thể tin tưởng được là Mai Linh, Taxi Xanh, Sông Hàn. Lưu ý luôn ghi nhớ số biển xe taxi trước khi lên, đồng thời ghi nhớ cả số điện thoại của hãng và điện thoại của công an.
Nguồn: http://dulichbui24.com/