Ngày 1: chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà (đỉnh bàn cờ, sân bay, cây đa cổ thụ) – Bãi Bụt – tắm biển Mỹ Khê (hoặc Phạm Văn Đồng) – Tối đi dạo một vòng thành phố bằng xe máy, ngắm những cây cầu vào ban đêm.
Ngày 2: Bình minh trên biển – Bà Nà Hills – Ăn đồ biển – Ngắm cầu sông Hàn quay
Sáng dậy sớm ngắm bình minh, tắm biển và cảnh người dân kéo lưới đánh bắt cá. Sau đấy ăn sáng, khởi hành đi Bà Nà – Núi Chúa. Chiều tối ngược về thành phố. Đi Bà Nà (cách thành phố 25km) chỉ mất vài giờ đồng hồ nên không cần thiết phải ngủ lại đây. Lưu ý ở đây dịch vụ khá đắt (phí cáp treo khoảng 550k/người), nếu có thể bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ và nước uống để tiết kiệm chi phí. Chiều về thành phố tắm biển, kiếm một quán ăn nổi tiếng để thưởng thức ẩm thực Đà thành, tối đi chơi dọc sông Hàn, leo lên vòng quay mặt trời ngắm thành phố là mộ trải nghiệm nên thử. Sau đấy thì ngồi quán cafe hoặc đi dạo ngoài bãi biển, đợi tới 1h ngắm cầu sông Hàn quay.

Ngày 3: Café Long – Chợ Cồn – Bảo tàng Chăm Pa – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Biển đêm
Thức dậy vào buổi sáng, ăn sáng và uống cafe tại Long. Sau đó ghé chợ Cồn mua sắm, ngắm cảnh sinh hoạt, buôn bán rất đời thường của người dân Đà Nẵng. Tiếp đến là ghé bảo tàng Chăm Pa (một kho tàng vô giá về kiến trúc điêu khắc, tâm linh, văn hóa Chăm Pa). Nghỉ ăn trưa, chiều đi chùa Non Nước, núi Ngũ Hành Sơn. Khoảng 4h chiều đến biển An Bàng, Cửa Đại ở Hội An. Ăn món bánh mì ngon nhất thế giới. (nếu đi sớm bạn hoàn toàn có thể đi tàu cao tốc ra đảo Cù Lào Chàm chơi). Đêm bạn có thể chọn ngủ lại ở Cù Lao Chàm, Hội An hoặc trở về Đà Nẵng. (Bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm du lịch Hội An của tôi)
Ngày 4: Đà Nẵng – đèo Hải Vân – vịnh Lăng Cô – đầm Lập An (về lại Đà Nẵng)
Sau khi tham quan hết thành phố, bạn có thể thuê xe máy và đi lên đèo Hải Vân, sang bên vịnh Lăng Cô hoặc bắt xe bus đến Huế (chỉ mất khoảng 2h30′ là tới cố đô rồi, tuy nhiên đi về hơi gấp). Đèo Hải Vân được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan”, còn Lăng Cô là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Ở Lăng Cô cảnh đẹp, nước trong, đồ ăn cũng khá rẻ. Cố đô Huế thì khỏi bàn, một kho tàng văn hóa, nhưng nếu đi trong một ngày thì hơi gấp gáp, bạn nên suy nghĩ kĩ có nên đi hay không. Riêng tôi sẽ chọn đi đến Lăng Cô là đủ rồi. Vì là ngày cuối nên bạn phải đi sớm để kịp giờ bay, giờ xe chạy.
Trên đây là lịch trình tôi dựa vào kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của mình. Bạn có thể tham khảo và điều chỉnh lại cho phù hơp với thời gian của mình nhé! Lịch trình này hơi chung chung, nếu bạn muốn nhận lịch trình chi tiết, nói rõ về các điểm đến (và lịch trình dành cho các bạn thích du lịch khá phá) có thể đăng ký vào form bên dưới để nhận lịch trình chi tiết 3 ngày, 4 ngày, 5 ngay và cả thông tin giảm giá của khách sạn, tour du lịch ở Đà Nẵng nữa. Tài liệu này không public nên tôi sẽ chỉ gửi qua email.
Nguồn: http://dulichbui24.com/