Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

CONMEBOL đưa đề xuất có 64 đội tại World Cup 2030

Tại World Cup 2030, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tính đến chuyện tăng số đội tham dự lên 64 và nó đang dần thành hiện thực. Mới đây, ông Alejandro Dominguez, Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) chính thức đề xuất mở rộng quy mô VCK World Cup 2030 từ 32 lên 64 đội tham dự.

"Chúng tôi tin rằng giải đấu kỷ niệm 100 năm sẽ là độc nhất vô nhị. 100 năm chỉ có một lần", Dominguez nói tại Đại hội thường niên lần thứ 80 của CONMEBOL ngày 10/4. "Vì thế, chúng tôi chính thức đề xuất FIFA lần đầu tiên tổ chức World Cup 2030 với 64 đội, trên ba châu lục".

Việc mở rộng lên 64 đội có thể đảm bảo tất cả 10 liên đoàn quốc gia thành viên CONMEBOL có suất tham dự World Cup. Venezuela là quốc gia Nam Mỹ duy nhất chưa từng vượt qua vòng loại giải bóng đá lớn nhất hành tinh. "Điều này sẽ cho phép tất cả quốc gia thành viên có cơ hội trải nghiệm World Cup và không ai bị bỏ lại phía sau", Dominguez tuyên bố.

Trước khi CONMEBOL gửi đề xuất chính thức, ý tưởng VCK World Cup 2030 có 64 đội lần đầu tiên được đề cập vào hồi tháng 3/2025 bởi một đại biểu Uruguay trong cuộc họp trực tuyến của FIFA. Do 2030 là năm kỷ niệm 100 năm World Cup diễn ra, FIFA cho biết sẽ nghiên cứu về ý tưởng này, theo hướng nâng số đội lên 64 chỉ trong một kỳ, rồi quay trở lại với 48 đội vào năm 2034.

Tuy nhiên, Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA), Aleksander Ceferin, chỉ trích việc tăng số đội dự World Cup 2030 lên 64 đội. Nhiều nhân vật khác cũng lo ngại việc mở rộng này sẽ làm giảm chất lượng trận đấu và mất giá trị vòng loại ở hầu hết các châu lục.

Chẳng hạn, Nam Mỹ, với 10 đội đá vòng loại, hiện có 6,5 suất dự World Cup 2026. Nếu kỳ 2030 tiếp tục nâng số đội, sẽ có khoảng 9 trong 10 đội Nam Mỹ được vào vòng chung kết.

Châu Á hiện có 8,5 suất dự World Cup 2026. Nếu World Cup được mở rộng, AFC có thể nâng số đội tham dự lên khoảng 12 đội. Việt Nam đang không nằm trong nhóm 12 đội mạnh nhất khu vực, khi chỉ đứng thứ 19. Nhưng việc mở rộng World Cup sẽ giúp đội tuyển có thêm khả năng dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cuối năm 2024, FIFA công bố World Cup 2030 sẽ được đồng tổ chức tại Bồ Đào Nha, Morocco, Tây Ban Nha. Nhưng ba trận đầu tiên sẽ diễn ra ở Uruguay, Argentina và Paraguay nhằm kỷ niệm giải đấu tròn 100 tuổi.

 

Trận khai mạc sẽ diễn ra tại Estadio Centenario ở Uruguay - sân vận động được xây dựng nhằm mục đích phục vụ kỳ World Cup đầu tiên năm 1930 và tổ chức trận chung kết.

Tuy nhiên, lễ khai mạc vẫn được tổ chức ở Morocco, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha. Sau ba trận mở màn, Uruguay, Argentina, Paraguay cùng ba đối thủ của họ sẽ tới Morocco, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha để tham dự phần còn lại của giải đấu.

World Cup 2022 diễn ra tại Qatar với 32 đội như thường lệ. Nhưng kỳ 2026 ở Canada, Mỹ và Mexico, số đội sẽ lần đầu tăng lên 48. Kỳ 2030 diễn ra ở ba khu vực thành viên, như là một cách FIFA lách luật để trao quyền đăng cai World Cup 2034 cho Arab Saudi. Truyền thông cho rằng Infantino và cộng sự chú trọng tiền bạc hơn chất lượng giải đấu. Nếu World Cup có 64 đội, mức độ phổ biến của giải có thể tăng lên, đồng nghĩa họ có thêm nhà tài trợ.

FIFA đang có 211 liên đoàn thành viên, còn World Cup là giải sinh lời lớn nhất cho tổ chức này, lên tới hàng tỷ USD, diễn ra bốn năm một lần. Infantino từng đề xuất tổ chức World Cup hai năm một lần, nhưng bị phản đối nên phải hoãn lại.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 2608

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Võ lạ Thái Lan: 2 tay 2 kiếm giao đấu "tóe lửa"

Võ lạ Thái Lan: 2 tay 2 kiếm giao đấu "tóe lửa"

26 Tháng Ba 2017

Krabi Krabong được xem như môn võ của giới trí thức tại Thái Lan.

Buakaw – Yilong: Thiếu Lâm phục hận Muay Thái

Buakaw – Yilong: Thiếu Lâm phục hận Muay Thái

26 Tháng Ba 2017

Cuộc quyết chiến giữa Buakaw và Yilong đã mang lại nhiều cảm xúc cho các khán giả.

Buakaw - Tian Xin: Năm mới, "Thánh Muay Thái" rửa hận cũ

Buakaw - Tian Xin: Năm mới, "Thánh Muay Thái" rửa hận cũ

26 Tháng Ba 2017

(Khoảng 20h, ngày 1/1) "Hoàng tử Muay Thái" sẽ thi đấu trận đầu tiên trong năm mới với tay đấm Trung Quốc - Tian Xin, ở trận đấu gần nhất anh đã thua Yilong, một võ sĩ khác của Trung Quốc và đây là cơ hội để Buakaw đòi lại món nợ đã vay.

Làng võ dậy sóng: "Đệ nhất Thiếu Lâm" lại thắng "xấu"

Làng võ dậy sóng: "Đệ nhất Thiếu Lâm" lại thắng "xấu"

26 Tháng Ba 2017

Yilong, võ sĩ người Trung Quốc lại có thêm một trận thắng tranh cãi trên sân nhà.

Võ sỹ gốc Việt lọt top ngôi sao mới UFC

Võ sỹ gốc Việt lọt top ngôi sao mới UFC

26 Tháng Ba 2017

Võ sĩ người Mỹ gốc Việt được bầu chọn là 1 trong 10 tài năng mới của làng UFC.

Bị chê "đồng tính", võ sĩ boxing "xuống tay" tàn bạo

Bị chê "đồng tính", võ sĩ boxing "xuống tay" tàn bạo

26 Tháng Ba 2017

Bị động vào lòng tự ái, võ sĩ boxing đã dạy cho người đàn ông bài học nhớ đời.

UFC: Tay đấm gốc Việt lần đầu thua sốc

UFC: Tay đấm gốc Việt lần đầu thua sốc

26 Tháng Ba 2017

Sau 2 trận toàn thắng bằng knock-out ở UFC, Ben Nguyễn bước vào trận đấu thứ 3 với khí thế cao vút và sự kỳ vọng lớn lao từ các khán giả, tuy nhiên đối thủ của anh là tay đấm cừ khôi.

Mike Tyson "lên voi, xuống ngựa" đều bằng knock-out

Mike Tyson "lên voi, xuống ngựa" đều bằng knock-out

26 Tháng Ba 2017

Sự nghiệp vĩ đại của Mike Tyson gói gọn trong câu nói "thành bại tại knock-out".

UFC: Võ sỹ gốc Việt đánh "La Pulga" tối tăm mặt mũi

UFC: Võ sỹ gốc Việt đánh "La Pulga" tối tăm mặt mũi

26 Tháng Ba 2017

Võ sỹ Ben Nguyễn vừa có được một trận đấu hay tại sự kiện UFC Fight Night 101.

Vang dội: Võ sĩ gốc Việt 3 phút hạ gục cao thủ Nhật

Vang dội: Võ sĩ gốc Việt 3 phút hạ gục cao thủ Nhật

26 Tháng Ba 2017

Martin Nguyễn lần thứ 8 sự nghiệp khiến các đối thủ phải dừng cuộc chơi sớm.

First 194195196197198199200201202203 Last