Được tổ chức tại Fashion Island, Bangkok, Thái Lan từ ngày 02 đến 07/9, Giải vô địch Cầu mây TG - King Cup 2006 gồm 20 đoàn, quốc gia tham dự. Các VĐV sẽ thi đấu tranh 6 bộ huy chương: đồng đội, đôi, Hoop Takraw (nam, nữ).
Theo tin từ BHL, ngay ở nội dung thi đấu đầu tiên - đồng đội nữ, các nữ tuyển thủ Cầu mây Việt Nam đã dễ dàng vượt qua các đội Indonesia và Hàn Quốc đều với tỉ số 2-0, giành vị trí nhất bảng A một cách thuyết phục. Trong trận bán kết tới đây, đối thủ của các nữ VĐV Việt Nam là đội Trung Quốc, nếu không có biến động lớn, nhiều khả năng đội nữ Việt Nam sẽ chiến thắng, giành quyền vào chơi trận chung kết.
Không được thuận lợi như các nữ đồng nghiệp, đội nam Việt Nam đã kém may mắn hơn khi ngay trận mở màn đã đụng đầu với đội nam Malaysia và chịu thua với tỉ số 0-2. Vì Malaysia ở đẳng cấp hơn hẳn, được nhận diện là ứng cử viên số 2 cho chức vô địch ở nội dung này (số 1 là chủ nhà Thái Lan), nên thất bại của đội tuyển Việt Nam là điều đã được tiên liệu trước. Nhưng trong lượt trân thứ 2, nhờ những thay đổi, tính toán chiến thuật hợp lý, đội nam Việt Nam đã nỗ lực vượt qua Hàn Quốc, xếp thứ 2 bảng A, và sẽ gặp chủ nhà Thái Lan ở trận bán kết. Như đã biết, các tuyển thủ Thái Lan rất mạnh, vì vậy, nhiều khả năng, ở nội dung đồng đội nam, các tuyển thủ của chúng ta sẽ dừng bước tại bán kết.
Theo ông Lê Thanh Sơn, chuyên viên Bộ môn Cầu mây, Vụ TTTTC II, Giải vô địch Cầu mây TG - King Cup 2006 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi qua nghiên cứu, theo dõi quá trình thi đấu, BHL sẽ đánh giá, đưa ra những lựa chọn thích hợp nhằm chuẩn bị đội hình tham dự AISAD 15. Sau khi giải kết thúc, các tuyển thủ sẽ quay về địa phương để tham gia thi đấu giải Đại hội TDTT toàn quốc, tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai.
Quang Thạch