Ở giải đơn nam, trận bán kết 1 diễn ra giữa Quang Huy (TP.HCM) và Quốc Khánh (Quân Đội). Đây là dịp để Khánh đòi lại món nợ đã thua Huy ở vòng đấu tứ kết của giải năm rồi. Cùng khoác áo đội tuyển nên cả hai hiểu rõ tận tường lối chơi của nhau. Vì thế, ván 1 là một cuộc so kè tỷ số và cả hai phải bước vào loạt đánh tie-break.
Một quả lên lưới không thành của Huy, rồi một quả giao bóng thắng trực tiếp đã giúp Khánh thắng ván 1 với tỷ số 7-6. Ván 2, có vẻ như tay vợt Quân đội này đã đòi được món nợ khi lấy được của Huy một games trong lúc Huy cầm giao bóng, để vượt lên dẫn 3-2. Ở thời điểm này, không những Khánh có ưu thế về tỷ số mà ưu thế trên sân cũng nghiêng về anh với những quả giao bóng cực mạnh và những quả bắt vô lê hết sức chuẩn xác trên lưới.
Nhưng Khánh chợt xì hơi một cách khó hiểu với hàng loạt quả giao bóng hỏng để Huy đi liền một mạch đến điểm thắng 6-3. Ván thứ 3, những quả giao bóng ăn điểm trực tiếp đã trở lại với Khánh. Với 3 quả giao bóng Khánh dẫn 1-0 và cũng bằng giao bóng ăn vuợt lên 2-1 trước Huy. Nhưng ở thời điểm này, những người ủnh hộ Khánh đã cảm thấy lo lắng khi Huy bắt đầu kiểm soát được thế trận bằng những quả líp chéo cánh sẻ hết sức nguy hiểm từ cuối sân.
Huy gỡ 2-2 và đưa tỷ số lên 3-2 bằng một quả trả giao bóng trái tay hết sức dứt khoát. Cầm bóng, Huy thắng luôn 4-2 bằng 3 quả giao bóng ăn điểm trực tiếp. Khánh góp công cho Huy nâng tỷ số lên 5-2 bằng 3 quả giao bóng hỏng của mình. Và một cú líp bóng ngắn đã giúp Huy kết thúc trận đấu sau 2 tiếng ruỡi đồng hồ với tỷ số 2-1 (6-7, 6-3, 6-2).
Ở trận bán kết 2, Minh Quân (TP.HCM) vào trận với Chí Khương (Quân Đội). Cũng như đồng đội Quốc Khánh, Chí Khương giành chiến thắng khá dễ ở ván 1 với tỷ số 6-4. Ván thứ 2, kịch bản cũ lại tái diễn khi Khương dẫn 2-0 với ưu thế cầm giao bóng. Nhưng những quả đánh hỏng hết sức vô lý của Khương đã khiến Quân vượt qua nguy nan để cân bằng 2-2 rồi vượt lên 4-2 và kết thúc luôn ván này với tỷ số 6-3. Hòa 1-1, cả hai bước vào ván thứ 3 quyết định.
Với những quả cắt bóng khó chịu từ cuối sân và những quả lên lưới không ngoan, Chí Khương đã đưa trận đấu vào loạt đánh tie-break sau khi xuất sắc gỡ hòa 6-6. Không khí trận đấu có phần căng thẳng khi trên khán đài những tiếng hô "Trọng tài...cố lên!" liên tiếp vang lên sau những phán quyết của các trọng tài ở những pha bóng nhạy cảm mà phần có lợi thường nghiêng về Minh Quân.
May mắn là cả Quân lẫn Khương đều giữ được bình tĩnh. 2 quả đánh không qua lưới trong thế rất thuận lợi trong dứt điểm của Quân đưa tỷ số về thế cân bằng 4-4. Một quả đánh trái tay vặn sườn Minh Quân đưa Khương vượt lên 5-4. Nhưng Quân đã chứng minh mình xứng đáng là vị trí số 1 VN. Trong giờ phút căng thẳng này anh vẫn tung ra được những quả giao bóng hiểm hóc và những quả đánh trong thế 5 ăn 5 thua để kết thúc bàn tie-break với tỷ số 7-5 đem về một trận chung kết nam cho quần vợt TP.HCM.
Trận bán kết đôi nam - nữ giữa đội Kim Trang-Công Thành (Khánh Hòa) và Tuấn Anh-Thùy Linh (Quân Đội) cũng quyết liệt không kém với gần 3 giờ thi đấu. Kim Trang đã chơi một trận thật tuyệt vời khi cô vừa chu toàn vai trò giữ lưới vừa bao bọc khắp mặt sân để bổ khuyết cho người đồng đội nam còn non trận mạc Công Thành. Vì vậy, dù Tuấn Anh đánh trên lưới rất tốt nhưng đôi Kim Trang-Công Thành vẫn giành được thắng lợi hết sức chất vật với tỷ số 7-5. Nhưng thể lực không cho phép Kim Trang có thể bao hết mặt sân và đôi Anh-Linh quân bình tỷ số 1-1 sau khi thắng 6-4 ở ván thứ 2.
Ván thứ 3, một sự cố bất ngờ đã diễn ra khi các fan của hai đôi này thi đấu... võ miệng ở ngoài sân. Trận đấu đã gián đọan khoảng 5 phút để BTC vãn hồi trật tự. Thời gian nghỉ ngắn ngủi này dường như đã giúp Kim Trang hồi phục. Tỷ số cứ so kè đến 6-6 và cả hai đôi phải bước vào loạt đấu tie break. Những quả lốp bóng chính xác và thông minh của cô đã đánh gục đôi Anh-Linh với tỷ số 7-3.
Một sự trở lại tuyệt vời của Kim Trang vì cô đã giúp Khánh Hòa có mặt ở hai trận chung kết đôi nữ và đôi nam-nữ. Đây cũng là một ngày đen đủi cho các tay vợt Quân Đội khi đôi nam nữ Quốc Bảo-Như Quỳnh của họ tiếp tục gục ngã trước đôi Ngọc Đức-Mai Huỳnh (TP.HCM) ở trận bán kết đôi nam nữ thứ 2 với tỷ số 1-2 (6-4,5-7,4-6).
Nhàn nhã nhất trong các trận bán kết hôm nay là tay vợt nữ Huỳnh Mai Huỳnh (TP.HCM) khi cô nhẹ nhàng vượt qua Thùy Dung (Hà nội) 2-0 ở trận bán kết đơn nữ với tỷ số 6-3, 6-2 chỉ sau 1 giờ thi đấu. Ở trận bán kết đơn nữ còn lại, tuy bị tay vợt trẻ Thùy Đan (TP.HCM) dẫn trước ván 1 với tỷ số 7-5 nhưng Kim Lợi (Khánh Hòa), tay vợt nữ số 2 của quần vợt nữ VN đã thắng lại dễ dàng ở hai ván sau với tỷ số 6-4,6-1 để giành quyền vào chung kết với Huỳnh Mai Huỳnh.
Theo VietnamNet