Sáng nay (23/07), tại Nhà thi đấu thể thao Thừa Thiên Huế, các VĐV môn Cử tạ tiếp tục bước vào thi đấu VCK ở các hạng cân 60kg, 67kg, 75kg và hạng 90kg dành cho nam.
Cũng giống nhưng ở các nội dung dành cho nữ, các VĐV đã thi đấu rất tích cực với tinh thần quyết tâm cao. Trong số 12 VĐV tham dự VCK sáng nay đã có 02 KLQG mới được thiết lập do công của các VĐV: Nguyễn Phương Quang (67kg) và VĐV Phạm Quốc Thành (90kg). Cả 2 VĐV này đều đến từ Tp. Hồ Chí Minh.
Tại hạng cân 90kg, chỉ duy nhất có Phạm Quốc Thành lọt vào VCK, nhưng anh đã thể hiện rõ khả năng của mình ở cả 3 lần thực hiện với các mức cân 115kg, 120kg và 125kg (phá kỷ lục quốc gia: kỷ lục cũ là 110kg) giành HCV.
Mọi sự chú ý của NHM và các nhà chuyên môn còn tập trung vào một số VĐV: Nguyễn Thành Chương (hạng 75kg) của Đồng Nai đã thi đấu rất xuất sắc với kỹ thuật hoàn hảo và chiến thuật thi đấu hợp lý đạt thành tích 122,5 kg; Lê Thành Ước (Hà Giang) trong một ngày sung sức cùng với sự lựa chọn mức cân hợp lý nên đã thành tích cao nhất - 135 kg, đọat HCV.
Dương Trang Tuyến