Tại điểm xuất phát thấp, ngôi sao 23 tuổi này dễ dàng rút ngắn đường đua để giành chiến thắng với thành tích 9.88 giây. Về sau anh là VĐV người Jamaica Michael Frater và nhà vô địch Kim Collins cùng đạt thành tích 10.05 giây. Hai VĐV người Anh Jason Gardener và Marlon Devonish gây thất vọng vì đã không hoàn thành được mục những mục tiêu về thứ hạng đặt ra trước Giải. Trước thành công của mình, Gatlin đã tâm sự với báo chí rằng anh thật tự hào khi ghi thêm một thành tích vào bảng vàng thành tích của mình. Anh cũng đã sẵn sàng cho nội dung 200m và cả nội dung tiếp sức nữa.
Tuy nhiên điều đáng tiếc là Gatlin lại không có cơ hội tranh tài với Asafa Powell (người đang giữ kỷ lục thế giới). VĐV người Jamaica này đã không thể tham dự thi đấu ở nội dung này do chấn thương ở háng. Mặc dù chỉ có thể theo dõi trận đấu ở bên ngoài mà không thể trực tiếp tham dự nhưng Powell đã đánh giá rất cao về Gatlin: "Gatlin là một nhà vô địch đẳng cấp cao. Tôi trân trọng anh ấy".
Nhưng với thành tích vừa đạt được nói trên, Gatlin chỉ mới được xếp vào tốp 4 người chạy nhanh nhất trong năm và vẫn chưa thể vượt qua được "đàn anh" Powell.
A.T (theo bbc.co.uk)