Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước đến nay, giải VĐQG lần thứ 12 do Tổng cục TDTT, Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 – QK7 với sự tài trợ của Thái Bình Shoes và Kênh Truyền hình VTC9 Let’s Việt đã khép lại vào tối ngày 29/9, tại NTĐ Quân khu 7 (TPHCM).
Nội dung Tự vệ nữ giới, TPHCM với 2 gương mặt kỳ cựu Phạm Thị Phượng và Nguyễn Văn Cường đã dễ dàng vượt qua các đối thủ còn lại để giành HCV với số điểm 27. HCB và HCĐ thuộc về Phạm Thị Mỹ Dung – Lê Bảo Giang (Quân đội, 26,6) và Kim Tuyền – Đức Cơ (Bà Rịa Vũng Tàu, 26).
 |
Hồ Thị Trúc Ly (xanh) đã thi đấu xuất sắc
(Ảnh: Bắc Nam) |
Chung kết hạng -51kg nữ, ĐKVĐTG Trần Thị Thanh Chúc (Vĩnh Long) đã xuất sắc hạ Đỗ Thị Thu An (An Giang) với tỷ số 4-1 để giành HCV. Chung kết hạng -72kg nam, Nguyễn Xuân Bính (Bình Dương) dù có thể hình tốt hơn nhưng vẫn không thể vượt qua Nguyễn Văn Tuấn (Đồng Nai) với những đòn đánh đờ – ve hiểm hóc và đành nhận HCB sau khi để thua với tỷ số 0-5. Chung kết hạng -48kg nữ, Hồ Thị Trúc Ly (An Giang) vượt qua Ngô Thị Tuyết Hồng (Tiền Giang) với tỷ số 4-1 để giành tấm HCV. Chung kết hạng -82kg nam, Bùi Huỳnh Giang (Bà Rịa Vũng Tàu) với lối đánh đôi công mạnh mẽ đã hạ Võ Trung Hiếu (An Giang) để giành HCV. Chung kết hạng -77kg nam, Vũ Mạnh Hùng (Bà Rịa Vũng Tàu) với lối đánh tấn công đã hạ Phạm Hữu Châu (Thanh Hóa) với tỷ số 5-0. Chung kết hạng -45kg nam ĐKVĐQG 2008 Nguyễn Hoàng Bảo (Bến Tre) đã để mất ngôi vô địch khi thua HCV Cúp CLB mạnh toàn quốc Let’s Việt Ngô Thành Đạt (TPHCM) trong một trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao.
Giải diễn ra gần sát thời điểm khởi tranh ASIAN Indoor Games 3 (vào cuối tháng 10/2009) nên cũng là dịp để BTC môn Vovinam ASIAN Indoor Games 3 tổng dượt lần cuối công tác tổ chức của mình để góp phần vào thành công chung của Đại hội. Theo ghi nhận, sau hàng loạt kinh nghiệm đăng cai giải Cúp Taekwondo thế giới năm 2000, SEA Games 22 và hàng loạt giải quốc tế có uy tín, gần nhất là 2 giải VĐTG và Tiền AI Games 3 Vovinam, BTC sân QK7 hoàn toàn có thể tổ chức thành công môn Vovinam tại AI Games 3. Với những gì thể hiện tại giải đấu này, BHL đội DTQG hoàn toàn yên tâm về phong độ lẫn kỹ, chiến thuật của các tuyển thủ để sẵn sàng chờ giờ khai cuộc AI Games 3 với nhiệm vụ giành tấm HCV tiên phong cho đoàn TTVN.
* Kết quả toàn đoàn: 1- TPHCM (13 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ); 2- Quân đội (5 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ); 3- An Giang (4 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ).
Xuân Nhi - Bắc Nam