Từ ngày 03 đến 12/11 tại nhà thi đấu huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ diễn ra các trận đấu Vòng chung kết giải Bóng chuyền A1 toàn quốc - 2006. Giải có sự góp mặt của 11 đội bóng, chia làm 2 bảng. Bảng A (Nam) gồm 6 đội: Hoàng Long - Long An, Quân khu 3, Hàng không Việt Nam, Quân khu 5, Bến Tre và Quân khu 7. Bảng B (Nữ) có 5 đội: Yên Bái, Bảo Long - Hà Tây, Hưng Yên, Quận Tân Bình - Tp Hồ Chí Minh và Hải Dương.
Theo nhận xét của giới chuyên môn, các đội được đánh giá cao là Bến Tre (đội duy nhất có sự góp mặt của một cầu thủ nước ngoài người Srilanka), Quân Khu 5 và Hoàng Long - Long An. Còn ở bảng nữ là các đội Hưng Yên, Hải Dương và Quận Tân Bình - Tp Hồ Chí Minh. Theo điều lệ của giải, 2 đội giành vị trí nhất, nhì của mỗi bảng sẽ giành xuất dự giải đội mạnh toàn quốc. Điều này sẽ giúp các đội có động lực thi đấu hơn và do đó, giải hứa hẹn mang lại nhiều sự hấp dẫn, gay cấn.
Tại buổi họp báo chiều nay (1/11), Ban tổ chức giải cũng cho biết giải không có nhà tài trợ riêng ngoài những đối tác truyền thống là Công ty Thể thao Động Lực (Tài trợ Bóng) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airline).
T.Dương