Menu

Indonesia sẽ là chủ nhà của SEA Games 2011

Indonesia sẽ là chủ nhà của SEA Games 2011

12 Tháng Mười Một 2008

Indonesia sẽ là chủ nhà của SEA Games 2011

Indonesia - quốc gia chủ nhà của Đại hội diễn ra 2 năm một lần SEA Games vào năm 1997 - sẽ là chủ nhà của SEA Games 2011 và sau đó vai trò chủ nhà sẽ được trả về cho Singapore sau 20 năm luân phiên giữa các quốc gia.

Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia (OCM), bà Low Beng Choo cho biết: mới đầu Singapore đã được đề cử là chủ nhà của SEA Games 2011 sau Lào vào năm 2009, nhưng họ đã từ chối vì họ đang trong quá trình nâng cấp các khu liên hợp thể thao và chưa sẵn sàng phục vụ giải đấu. Vừa qua, Indonesia và Singapore đã tổ chức họp báo để thông báo rằng họ đều nhận được sự đầu tư từ Chính phủ để tổ chức các kỳ SEA Games vào các năm 2011 (ở Indonesia) và năm 2013 (ở Singapore). Indonesia cũng đã lập danh sách các thành phố (thủ đô Jakarta, Palembang, Surakata và Bandung) là nơi diễn ra các cuộc thi đấu thể thao của SEA Games 2011.

Theo bà Low, đối với SEA Games sắp tới diễn ra từ ngày 6 đến ngày 15/12, Hội đồng đã quyết định sẽ có 485 nội dung thi đấu cho 43 môn thể thao, và phần lớn trong số các nội dung thi đấu đó sẽ diễn ra tại tỉnh Nakhon Ratchasima còn lại sẽ diễn ra tại Bangkok và Chon Buri.

Hai môn Quần vợt và Thể hình mới đầu đã bị loại khỏi danh sách nay lại được đưa vào bất chấp những ngăn cản trong bộ luật của Liên đoàn SEA Games (những môn thể thao mới vào thi đấu 1 năm trước lễ khai mạc sẽ không được đưa vào danh sách các môn thi đấu tại SEA Games), nội dung polo của môn đua ngựa sẽ không có trong danh sách các môn thi đấu. Tuy nhiên theo bà Low, nếu môn Thể hình được đưa vào thi đấu để đảm bảo sự công bằng cần phải nâng cao hơn về công tác trọng tài cũng như các vấn đề về doping. Hội đồng đã từ chối yêu cầu của Malaysia khi nước này muốn đưa nội dung đi bộ 10km dành cho nữ vào danh sách thi đấu, mà chỉ đồng ý đưa các nội dung của Xe đạp, Bi-a & snooker, Khiêu vũ thể thao, Thể dục dụng cụ, Karatedo, Lặn và Wushu. “Chúng tôi đã thành công trong việc đưa môn Bowling vào thi đấu trong giải này nhưng sự cố gắng của chúng tôi đối với nội dung đua ngựa đường trường đã bị từ chối bởi Thái Lan không có trường đấu.”

Môn Bắn súng và Bắn đĩa bay sẽ diễn ra và kết thúc trước Lễ khai mạc để tạo điều kiện cho các đội có thể tham gia vào Giải vô địch châu Á diễn ra tại Kuwait, giải đấu được coi như là điều kiện để quyết định ai có thể tham gia Olympic 2008. Ngoài ra, môn Bóng bàn cũng sẽ được tổ chức từ ngày 7 - 10/12 vì cuộc thi điều kiện Olympic sẽ diễn tại Trung Quốc từ ngày 13/12. Vì có những sự thay đổi trong các môn thi và nội dung thi, Hội đồng đã quyết định kéo dài hạn cuối để các nước nộp số lượng VĐV vào ngày 8/7 và danh sách tên các VĐV vào 8/10 trước khi Ban Chỉ đạo họp mặt vào 8/11.

Quỳnh Nga (theo www.thestar.com.my)
 

Print

Số lượt xem (2524)/Bình luận (0)

Tags:

Comments are only visible to subscribers.