Thực hiện ý kiến chỉ đạo của thường trực Ban tổ chức Đại hội thể thao Châu Á trong nhà lần thứ III (AI Games III), chiều 20/8, tại trụ sở Bộ VH,TT&DL, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái - Phó trưởng ban thường trực BTC AI Games III đã chủ trì buổi họp đánh giá tiến độ triển khai các dự án Công nghệ Thông tin chuẩn bị cho AI Games III.
 |
Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái
Phó trưởng ban thường trực BTC AI Games III đã chủ trì buổi họp
đánh giá tiến độ triển khai các dự án Công nghệ
Thông tin chuẩn bị cho AI Games III.(Ảnh: Thế Thiện) |
Tại buổi họp, Phó trưởng Tiểu ban Công nghệ Thông tin - Truyền thông AI Games III, ông Đàm Quốc Chính đã báo cáo tiến độ của Tiểu ban cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị để công tác chuẩn bị IT cho Đại hội đạt kết quả cao.
Trong 2 tháng (tháng 6 và 7), Tiểu ban Công nghệ Thông tin đã hoàn thành 15 đầu mục công việc, trong đó phải kể đến việc hoàn thành các thủ tục đấu thầu, phê duyệt kết quả đấu thầu các gói thầu thuộc dự án đầu tư Công nghệ Thông tin phục vụ Đại hội; triển khai và hoàn thành các thủ tục về nhân sự của Tiểu ban Công nghệ Thông tin - Truyền thông (thuê chuyên gia Tiếng Anh biên dịch, biên tập và hiệu đính thông tin, cơ sở dữ liệu cho Website của Đại hội); phối hợp với chủ đầu tư các dự án Công nghệ Thông tin (Viện Khoa học TDTT, Trung tâm Thông tin TDTT, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam - VNPT, Công ty điện toán và truyền số liệu VDC) về công tác phối hợp, triển khai các dự án đầu tư...
Đặc biệt, việc hoàn thành khảo sát, hướng dẫn BTC địa phương xây dựng hệ thống mạng LAN ở 27 địa điểm thi đấu tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Ninh (còn 2 địa điểm là Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình quốc tế tại Hà Nội sẽ được triển khai, hướng dẫn ngay sau khi được bàn giao mặt bằng) đã nhận được sự đánh giá cao của BTC Đại hội.
Tuy nhiên, chính trong quá trình phối hợp và khảo sát thực tế, Tiểu ban Công nghệ Thông tin- Truyền thông cũng đã nhận thấy một số hạn chế, bất cập, ảnh hưởng tới tiến độ công việc nên đã nhanh chóng đề xuất nên BTC để tìm hướng giải quyết. Theo đó, Tiểu ban mong muốn BTC chỉ đạo sát sao hơn nữa các Tiểu ban, đơn vị trực thuộc nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, triển khai xây dựng hệ thống thông tin của Đại hội nhằm đạt kết quả cao và đảm bảo đúng tiến độ đề ra.
 |
Toàn cảnh buổi họp (Ảnh: Thế Thiện) |
BTC AI Games III sớm chỉ đạo BTC các địa phương triển khai, hoàn thành các dự án nâng cấp, cải tạo các địa điểm thi đấu, khẩn trương xây dựng hệ thống mạng LAN tại các địa điểm còn thiếu nhằm hoàn thành đúng thời hạn (15/9 đưa vào thử nghiệm); BTC AI Games III và BTC địa phương sớm chấp thuận các địa điểm được xác định lấy làm phòng IT tại các địa điểm thi đấu và cung ứng các thiết bị đảm bảo cho vận hành hệ thống IT tại các điểm này.
Kết luận tại buổi họp, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái đã ghi nhận tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và hiệu quả của Tiểu ban Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong thời gian qua. Đồng thời Thứ trưởng cũng yêu cầu đại diện của 3 dự án (Viện Khoa học TDTT, Trung tâm Thông tin TDTT, VNPT) cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, cũng như phối hợp tốt với các đơn vị địa phương để triển khai công việc đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiến độ đề ra. Cụ thể.
Trước ngày 15/9, các hạng mục thiết bị phải được lắp đặt tại các địa điểm thi đấu. Những khó khăn về kinh phí, Tiểu ban cần linh hoạt để đáp ứng yêu cầu công việc; Cung Điền kinh trong nhà ngày 2/9 sẽ bàn giao, vì vậy, ngày mùng 3/9, các Tiểu ban có thể triển khai lắp đặt trang thiết bị để 15/9 có thể đưa vào sử dụng thử nghiệm với các giải đấu tiền Indoor Games sẽ được lựa chọn ấn định.
Xuân Nhi