Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Thư viện ảnh

Danh sách các môn thể thao

Bắn cung

Bắn cung là môn thể thao sử dụng cung để bắn tên vào đích từ những khoảng cách khác nhau. Kết quả bắn cung thể thao được đánh giá bằng số điểm bắn trúng đích (mục tiêu).

Lịch sử của bắn cung
Một cung thủ Nhật Bản với mục tiêu. Mực in trên giấy, 1878.

Các cây cung và mũi tên được biết đến đã được phát minh bởi sự kết thúc của Upper Paleolithic .
Điểm phóng (sử dụng trên giáo hoặc atlatl phi tiêu) được biết đến từ thời tiền sử trước đó, hẹn hò với Trung kỳ đồ đá cũ . Cung đã thay thế cho giáo súng phun như là phương tiện chủ yếu để tung ra đạn mạnh trên tất cả các châu lục, trừ Úc .
Bắn cung là một kỹ năng quân sự và săn bắn quan trọng trước khi sử dụng rộng rãi và hiệu quả của vũ khí , trong suốt thời cổ đại và thời Trung cổ . Mũi tên đặc biệt là phá hoại đối với quần chúng không giáp và sử dụng các cung thủ thường tỏ ra quyết định. cung thủ gắn kết hợp nhiều với tốc độ và sự nhanh nhẹn. Bắn cung cũng là đặc trưng nổi bật trong thần thoại của nhiều nền văn hóa.
Scythia Bowmen trên mảng bám vàng từ Kul Oba kurgan, ở Crimea , thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên.

 

Đồ đá và đồ đồng bắn cung
Điểm đá mà có thể là đầu mũi tên (hoặc giáo điểm) đã được thực hiện ở châu Phi khoảng 64.000 năm trước đây. 
Cung dường như đã được phát minh vào cuối kỳ đồ đá cũ hoặc đầu Mesolithic . Các dấu hiệu lâu đời nhất cho bắn cung ở châu Âu xuất phát từ Stellmoor trong thung lũng Ahrensburg phía bắc của Hamburg , Đức. Họ đã kết hợp với các đồ tạo tác vào cuối kỳ đồ đá cũ (11,000-9,000 BP). Các mũi tên được làm bằng gỗ thông và bao gồm một mainshaft và 15-20 cm (6-8 inch) foreshaft với đá lửa điểm. Họ có rãnh nông trên cơ sở, chỉ ra rằng họ đã bị bắn từ một cây cung. 
Các cung định lâu đời nhất được biết đến cho đến nay đến từ Holmegård đầm lầy ở Đan Mạch. Trong những năm 1940, hai cung đã được tìm thấy ở đó, ngày khoảng 8,000BP.  Các cung Holmegaard được làm bằng cây du và có cánh tay bằng phẳng và một khu vực giữa hình chữ D. Phần trung tâm là hai mặt lồi. Cung hoàn toàn là 1,50 m (5 ft). Cung của Holmegaard loại đã được sử dụng cho đến thời đại đồ đồng ; các lồi của khu vực giữa đã giảm theo thời gian.
Mesolithic chỉ trục đã được tìm thấy ở Anh, Đức, Đan Mạch và Thụy Điển. Họ thường là khá dài, lên tới 120 cm (4 ft) và được làm bằng hạt dẻ châu Âu ( Corylus Avellana ), wayfaring cây ( cây kim ngân hoa lantana ) và chồi thân gỗ nhỏ khác. Một số vẫn có mũi tên đá lửa của người đứng đầu bảo quản; những người khác có đầu cùn bằng gỗ cho các loài chim săn bắn và các trò chơi nhỏ. Kết thúc cho thấy dấu vết của fletching , được gắn chặt vào với bạch dương-tar .
Trong Levant , hiện vật có thể được mũi tên trục duỗi tóc được biết đến từ những nền văn hóa Natufian , (khoảng 12,800-10,300 BP) trở đi. Các Khiamian và PPN Một vai Khiam-điểm cũng có thể là đầu mũi tên. Cung và mũi tên đã có mặt tại Ai Cập kể từ khi nền văn hóa của nó Predynastic nguồn gốc. "Cửu Cung" tượng trưng cho các dân tộc khác nhau đã được cai trị bởi các pharaoh Ai Cập kể từ khi đã được thống nhất.
Bắn cung dường như đã đến châu Mỹ qua Alaska, sớm nhất là 6000 TCN,  với các công cụ nhỏ Bắc Cực truyền thống , khoảng 2.500 trước Công nguyên, lan rộng về phía nam vào các vùng ôn đới vào đầu 2000 trước Công nguyên, và được biết đến rộng rãi trong dân bản địa dân tộc Bắc Mỹ từ khoảng 500 CE. Một trò chơi bắn cung đã được áp dụng rộng rãi trong xã hội của miền Nam Hoa Kỳ mà liên quan đến việc bắn vào một vòng cuộn với một thanh chia hai. Điểm được tính điểm dựa trên cách mũi tên hạ cánh. Cuộc thi đã được phổ biến liên quan đến khái niệm về khả năng sinh sản. Sau sự ra đời của con ngựa đến châu Mỹ, bộ lạc của Great Plains trở nên cực kỳ lão luyện bắn cung trên lưng ngựa .
Các đồ đá mới cung lâu đời nhất ở châu Âu đã được tìm thấy trong lớp kỵ khí hẹn hò giữa 7,400-7,200BP, lớp đầu tiên của giải quyết khi lập hồ ở La Draga, Banyoles , Catalonia . Mẫu vật nguyên vẹn là ngắn tại 1.08m, có mặt cắt ngang hình chữ D, và được làm bằng gỗ thủy tùng.Châu Âu công sự kỳ đồ đá mới, mũi tên của người đứng đầu, thương tích, và các đại diện chỉ ra rằng, trong thời đồ đá mới và đầu thời đại đồ đồng châu Âu , bắn cung là một hình thức chính của bạo lực giữa các cá nhân. Đá cổ tay bảo vệ , giải thích như các phiên bản màn hình của Bracers , là một phần định nghĩa của văn hóa Beaker và đầu mũi tên cũng thường được tìm thấy trong những ngôi mộ Beaker.
Chariot cung -borne đã trở thành một tính năng xác định của Trung đại đồ đồng chiến tranh, từ châu Âu đến Đông Á và Ấn Độ. Tuy nhiên, ở Trung thời đại đồ đồng, với sự phát triển của chiến thuật bộ binh đông đảo, và với việc sử dụng xe ngựa cho chiến thuật gây sốc hoặc xe chỉ huy có uy tín, bắn cung dường như đã giảm bớt tầm quan trọng trong chiến tranh châu Âu. Tuy nhiên, trong khoảng các cùng kỳ, với hiện tượng Seima-Turbino và sự lây lan của văn hóa Andronovo , bắn cung gắn trở thành một tính năng xác định của người du mục Âu-Á nền văn hóa và một nền tảng của sự thành công quân sự của họ, cho đến khi sử dụng đông đảo của súng. Ở Trung Quốc, nỏ được phát triển, và các nhà văn nhà Hán do thành công của Trung Quốc trong trận chiến chống lại những kẻ xâm lược du mục đến việc sử dụng đông đảo của nỏ, đầu tiên chắc chắn chứng ở trận Ma-Ling trong 341 TCN. 
Lịch sử cổ đại 


 

Thông tin thêm: bắn cung Mounted , tổng hợp cung , cung Perso-Parthia , bắn Parthia , quân đội Sassanid , Rashidun quân đội , chiến thuật quân sự và tổ chức Mông Cổ , Mông Cổ cung , bắn cung Thổ Nhĩ Kỳ , cung Thổ Nhĩ Kỳ và longbow tiếng Anh
Cung thủ với cung recurve và giáo ngắn, chi tiết từ 'phù điêu ở các cung thủ Darius 'cung điện ở Susa . Gạch men silic, c. 510 trước Công nguyên.
Cổ nền văn minh , đặc biệt là Ba Tư , Parthia , Ấn Độ , Hàn Quốc , Trung Quốc , và Nhật Bản ra sân một số lượng lớn cung thủ trong quân đội của họ. Mũi tên đã phá hoại chống lại các khối lượng từ, và việc sử dụng các cung thủ thường tỏ ra quyết định. Các thuật ngữ tiếng Phạn cho bắn cung, dhanurveda , đã đề cập đến võ thuật nói chung.
Mounted được sử dụng như lực lượng quân sự chính cho nhiều du mục cưỡi ngựa , bao gồm cả Cimmerians và Mông Cổ .
Ai Cập 
Những người Ai Cập cổ đại người dân đã xuống bắn cung càng sớm càng 5.000 năm trước. Bắn cung là phổ biến rộng rãi vào thời điểm sớm nhất pharaoh và được thực hiện cho cả săn bắn và sử dụng trong chiến tranh. Con số huyền thoại từ ngôi mộ của Thebes được mô tả cho "bài học bắn cung".  Một số vị thần Ai Cập cũng được kết nối với bắn cung.
Trung Đông 
Các Assyria và Babylon sử dụng rộng rãi cung tên; các Cựu Ước có nhiều tài liệu tham khảo để bắn cung là một kỹ năng xác định với các cổ Do Thái . Xenophon mô tả cung dài sử dụng có hiệu quả lớn trong Corduene .
The Chariot chiến binh của Kassites dựa nhiều vào cung. Các Nuzi soạn tin nhắn chi tiết cung và số lượng mũi tên được gán cho phi hành đoàn xe ngựa. Bắn cung là cần thiết cho vai trò của ngựa kéo xe ngựa ánh sáng như một phương tiện chiến tranh.
Hy Lạp-La Mã cổ đạ

Người dân Crete thực hành bắn cung cung thủ và lính đánh thuê người dân đảo Crete là nhu cầu lớn.  Crete được biết đến với truyền thống không gián đoạn của bắn cung.

 

Apollo và Artemis. Tondo của một ly màu đỏ con số trên gác mái, ca. 470 trước Công nguyên.

Các Hy Lạp thần Apollo là vị thần của bắn cung, cũng bệnh dịch hạch và mặt trời, ẩn dụ coi là bắn tên vô hình, Artemis nữ thần săn bắn. Herakles và Odysseus và nhân vật thần thoại khác thường được mô tả với một cây cung.
Trong cuộc xâm lược của Ấn Độ , Alexander Đại đế đã đích thân chỉ huy của các vệ sĩ lá chắn mang, chân đồng, cung thủ, Agrianians và ngựa phóng lao, những người đàn ông và khiến họ chống lại Kamboja tộc -THE Aspasios của Kunar thung lũng , các Guraeans của Guraeus ( Panjkora ) thung lũng, và Assakenois của Swat và Buner thung lũng.

Người La Mã đầu có rất ít cung thủ, nếu có. Khi đế quốc của họ tăng lên, họ tuyển dụng cung thủ phụ trợ từ các quốc gia khác. Julius Caesar quân đội 's ở Gaul bao gồm cung thủ Crete, và Vercingetorix kẻ thù của mình ra lệnh "tất cả các cung thủ, trong đó có một số lượng rất lớn trong Gaul, được thu thập". Vào thế kỷ thứ 4, cung thủ với cung tổng hợp mạnh mẽ là một phần thường xuyên của quân đội La Mã trên toàn đế quốc. Sau sự sụp đổ của đế quốc phương Tây, người La Mã đã bị áp lực nặng nề từ có tay nghề cao mounted thuộc Hun kẻ xâm lược và quân đội La Mã phương Đông sau này dựa nhiều vào gắn bắn cung.
Đông Á 
Bài chi tiết: Trung Quốc bắn cung , Gungdo , Kyudo và Yabusame
Qua hàng nghìn năm, bắn cung đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Trung Quốc.  Trong đó, bắn cung nổi bật trong văn hóa Trung Quốc cổ đại và triết học: bắn cung là một trong những Sáu Noble nghệ thuật của nhà Chu (1146-256 TCN); kỹ năng bắn cung là một đức tính tốt cho các hoàng đế Trung Quốc, Khổng Tử mình là một giáo viên bắn cung; và Lie Zi (một Đạo giáo triết học) là một cung thủ khao khát.  Bởi vì các nền văn hóa gắn liền với xã hội Trung Quốc kéo dài một vị trí địa lý và thời gian phạm vi rộng, các kỹ thuật và thiết bị liên quan đến Trung Quốc bắn cung rất đa dạng.
Tại khu vực Đông Á của Joseon Hàn Quốc đã thông qua một hệ thống kiểm tra quân sự-dịch vụ từ Trung Quốc,  và Hàn Quốc vẫn còn là một nghệ sĩ đặc biệt mạnh mẽ trong các cuộc thi bắn cung Olympic thậm chí cho đến ngày nay. 
Ấn Độ 
Cung tên thành lập các loại vũ khí cổ điển Ấn Độ của chiến tranh, từ thời kỳ Vệ Đà , cho đến khi sự ra đời của Hồi giáo .  Một số Rigvedic bài thánh ca đẻ nhấn mạnh vào việc sử dụng cung tên.
Tài khoản chi tiết về phương pháp đào tạo vào đầu Ấn Độ bắn cung quan tâm, coi là một võ kỹ năng cần thiết trong đầu Ấn Độ.  con số huyền thoại như Drona , được mô tả như là bậc thầy trong nghệ thuật bắn cung. con số thần thoại như Arjuna , Eklavya , Karna , Rama , Lakshmana , Bharata và Shatrughan cũng được kết hợp với bắn cung.
Trung Cổ 
Cung thủ có tay nghề cao được đánh giá cao ở châu Âu suốt thời Trung Cổ. Các Assize của vũ khí của năm 1252 cho chúng ta biết yeomen được yêu cầu của pháp luật, trong phiên bản đầu tiên của lực lượng dân quân, thực hành bắn cung và duy trì các kỹ năng của họ. Chúng tôi đang nói rằng 6.000 cung thủ Anh tung ra 42.000 mũi tên mỗi phút ở trận Crecy năm 1346. Các trận Agincourt năm 1415 là đáng chú ý cho Henry V giới thiệu 's của tiếng Anh longbow vào truyền thuyết quân sự. Henry VIII đã quá quan tâm về tình trạng của cung thủ của mình rằng ông ra lệnh cấm tennis và theo đuổi phù phiếm khác của mình bất hợp pháp Games Đạo luật 1541.

Một môn thể thao hiện đại 
Những năm 1840 chứng kiến ​​sự nỗ lực đầu tiên tại biến thành một môn thể thao giải trí hiện đại. Là người đầu tiên bắn cung Grand National Society cuộc họp được tổ chức tại York vào năm 1844 và trong thập kỷ tới thực hiện những điều ngông cuồng và lễ hội của quá khứ đã dần dần mất dần đất đai và các quy tắc đã được chuẩn hóa như là "Vòng York" - một loạt các chồi ở 60, 80 , và 100 m. Horace A. Ford giúp cải thiện các tiêu chuẩn kỹ thuật bắn cung và đi tiên phong bắn cung mới. Ông đã giành được Grand National 11 lần liên tiếp và xuất bản một hướng dẫn có ảnh hưởng lớn đến các môn thể thao năm 1856.

 

Hình ảnh của Đức Giáo Hoàng thực hiện trong khi săn bắn gấu xám ở Yellowstone

 

Đến cuối thế kỷ 19, các môn thể thao có kinh nghiệm tham gia giảm thể thao khác như lối chơi quần và quần vợt đã trở thành phổ biến trong tầng lớp trung lưu. Bởi năm 1889, chỉ có 50 câu lạc bộ bắn cung bị bỏ ở Anh, nhưng nó vẫn còn bao gồm như là một môn thể thao tại Olympic Paris 1900 .
Tại Hoa Kỳ, bắn cung nguyên thủy đã được hồi sinh trong những năm đầu thế kỷ 20. Các cuối cùng của Yahi Ấn Độ bộ lạc, một người được gọi là Ishi , ra ​​cất giấu ở California vào năm 1911.  Bác sĩ, Saxton Đức Giáo Hoàng , học được nhiều kỹ năng bắn cung truyền thống Ishi, và phổ biến chúng.  Các Đức Giáo Hoàng và Young Club , được thành lập vào năm 1961 và được đặt tên để vinh danh Đức Giáo Hoàng và người bạn của mình, Arthur Young, đã trở thành một trong những tổ chức bowhunting và bảo tồn hàng đầu của Bắc Mỹ. Được thành lập như một tổ chức khoa học phi lợi nhuận, câu lạc bộ đã được khuôn mẫu sau khi uy tín Boone và Crockett Club và chủ trương bowhunting chịu trách nhiệm bằng cách thúc đẩy chất lượng, công bằng săn bắn đuổi theo, và thực hành bảo tồn âm thanh.
Ở Hàn Quốc, việc chuyển đổi bắn cung để một trò tiêu khiển lành mạnh được dẫn dắt bởi Hoàng đế Gojong , và là cơ sở của một môn thể thao phổ biến hiện đại. Nhật Bản tiếp tục thực hiện và sử dụng duy nhất của họ thiết bị truyền thống . Trong số các Cherokees , sử dụng phổ biến của longbows truyền thống của họ không bao giờ chết. 
Ở Trung Quốc, vào đầu thế kỷ 21, đã có sự phục hồi trong lợi ích giữa các thợ thủ công tìm kiếm để xây dựng cung và mũi tên, cũng như trong thực hành kỹ thuật theo phong cách truyền thống của Trung Quốc. 
Trong thời hiện đại, bắn cung gắn tiếp tục được thực hành như là một môn thể thao cạnh tranh hiện đại phổ biến ở Hungary và ở một số nước châu Á nhưng không được công nhận là một cuộc thi quốc tế.  Bắn cung là môn thể thao quốc gia của Vương quốc Bhutan . 
Từ những năm 1920, kỹ sư chuyên nghiệp đã quan tâm đến bắn cung, trước đây là lĩnh vực độc quyền của các chuyên gia nghề truyền thống.  Họ dẫn sự phát triển thương mại của các hình thức mới của cung bao gồm cả hiện đại recurve và hợp chất cung . Những hình thức hiện đại hiện nay chiếm ưu thế trong bắn cung phương Tây hiện đại; cung truyền thống đang ở trong một thiểu số. Trong những năm 1980, các kỹ năng bắn cung truyền thống đã được hồi sinh bởi những người đam mê Mỹ, và kết hợp với sự hiểu biết khoa học mới. Phần lớn các chuyên gia này có sẵn trong Kinh Thánh của Bowyer của truyền thống (xem bài đọc bổ sung). Trò chơi bắn cung hiện đại mang nhiều vào thành công của Fred Bear , một thợ săn cung Mỹ và cúi nhà sản xuất.

 


Cung dùng cho thi đấu dài 160 - 180 cm, mũi tên dài 60 - 72 cm.

 

Thi bắn cung chỉ tiến hành ở tư thế đứng, dùng hai tay giữ cung tên, giương ngắm bắn, không dùng thêm các điểm tì khác. Thành tích của vận động viên được xác định bằng tổng số điểm các loạt bắn ở tất cả các cự li mà vận động viên đạt được.

 

Bắn cung có trong chương trình thi đấu của Đại hội Ôlympic từ 1908. Liên đoàn Bắn cung Quốc tế thành lập năm 1931, có trên 60 liên đoàn quốc gia thành viên. Ở Việt Nam, cũng có thi đấu bắn cung, nỏ dân tộc vào những ngày lễ hội.


Câu lạc bộ bắn cung Nhà văn hóa Thanh Niên

Câu lạc bộ bắn cung Nhà văn hóa Thanh Niên

Có thể nói đây là một trong những địa điểm học bắn cung ở Sài Gòn hiện đang thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Câu lạc bộ bắn cung Nhà văn hóa Thanh Niên thành lập năm 2013 và được đông đảo các bạn trẻ đón nhận. Bắn cung là một trong những môn thể thao khá dễ chơi, bạn có thể tập bắn cung cùng với gia đình hoặc với bạn bè.

Địa chỉ: ố 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.
Số điện thoại: 0937951731
Câu lạc bộ bắn cung Tinh Võ

Câu lạc bộ bắn cung Tinh Võ

Với những người hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm và họ sẽ truyền cho bạn kinh nghiệm để chơi bắn cung được tốt nhất. Các dụng cụ thường xuyên được nâng cấp, thay mới nên đến đây bạn sẽ có được một trải nghiệm tốt nhất.

Địa chỉ: Số 1 Lão Tử, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
Số điện thoại:
Câu lạc bộ bắn cung Galaxy Archery

Câu lạc bộ bắn cung Galaxy Archery

Câu lạc bộ bắn cung Galaxy Archery không chỉ trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại từ cung tên, dụng cụ hỗ trợ mà luôn có huấn luyện viên theo sát để đảm bảo bạn luyện tập an toàn. Đồ dùng, vật dụng và cơ sở vật chất tại Câu Lạc Bộ luôn đầy đủ, đảm bảo, thay mới thường xuyên tạo sân chơi an toàn, tiết kiệm cho các bạn trẻ.

Địa chỉ: Số 55B Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Số điện thoại:
Trần Quan Brother Archery Club

Trần Quan Brother Archery Club

Khi tham gia câu lạc bộ bắn cung ở Sài Gòn – Trần Quan, bạn không những được tham gia bộ môn bắn cung một cách bài bản, mà bạn còn được giao lưu với những đồng đội cùng có sở thích và niềm đam mê với cung tên, những con người vui vẻ hòa đồng, những anh em bình đẳng, cùng trao cho nhau những niềm vui, cùng say mê cái thú vui bắn cung vừa đơn giản, vừa tinh tế.

Địa chỉ: Số 946 đường Trường Sa, Phường 13, Quận 3, TPHCM
Số điện thoại:
Archery Tag Vietnam

Archery Tag Vietnam

Địa chỉ: C19/9L7 Đường 9 A, Ấp 4B, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại:
Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội

Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội

Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội là địa điểm để các bạn khám phá 1 môn thể thao chưa bao giờ được tổ chức theo mô hình giải trí

Địa chỉ: Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: 091 369 34 43
Trung Tâm Đào Tạo Bắn Cung Hà Nội - Wolf Archery

Trung Tâm Đào Tạo Bắn Cung Hà Nội - Wolf Archery

Wolf Archery sẽ chính thức hoạt động lại từ ngày 22/6/2019 Trung tâm sẽ hoạt động vào 2 ngày cuối tuần thứ 7- chủ nhật

Địa chỉ: Liên Mạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 0911682663- 0972026993
Bắn cung đối kháng quận 7

Bắn cung đối kháng quận 7

Bắn cung đối kháng quận 7 hứa hẹn sẽ là một trong những khu vui chơi được săn đón nhất tại Sài Thành. Những trải nghiệm và dịch vụ nơi đây sẽ khiến bạn trở thành khách hàng trung thành tại đây đấy. Nhấc điện thoại lên và set kèo ngay cho thứ 7 tuần này đi nào.

Địa chỉ: Hẻm 300/34/44C Nguyễn Văn Linh, phường Bình Thạnh, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 094 3333 094 – 0938 910 180
Trần Quan Brothers Archery Club

Trần Quan Brothers Archery Club

Đến với câu lạc bộ bắn cung Trần Quan, bạn không những được tham gia bộ môn bắn cung một cách bài bản, mà còn giao lưu với những thành viên có niềm đam mê cháy bỏng với cung tên, những con người thân thiện, những anh em bình đẳng, cùng trao cho nhau những niềm vui, cùng say mê cái thú vui bắn cung vừa đơn giản, vừa sắc sảo. Hiện câu lạc bộ vừa nâng cấp toàn bộ mũi tên carbon, bảo trì, bổ sung cung, tên. Bạn sẽ được trải nghiệm cung 1 dây theo mặc định. Cung truyền thống, cung trợ lực được sử dụng (có điều kiện).

Địa chỉ: 946 Trường Sa, phường 13, quận 3, TP. HCM.
Số điện thoại: 0933 107 539 - 07766 38854
Trung tâm Nhân Trí Dũng

Trung tâm Nhân Trí Dũng

Địa chỉ: 15 Trần Văn Trà, Tân Phú, Quận 7, HCM.
Số điện thoại: 028) 3844 2369; 0941 401 955

Bóng đá

Tennis

Golf

Đua xe