Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Thể thao mạo hiểm

Anh chưa phải là Cantona hay Zidane đâu, Balotelli!

Anh chưa phải là Cantona hay Zidane đâu, Balotelli!

Tác giả: Anonym/30 Tháng Mười Hai 2016/Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đá

Các Manucians vẫn gọi Eric Cantona là King Eric dù ông có cú Kung-fu để đời. Còn người hâm mộ khắp thế giới luôn tôn sùng Zinedine Zidane bất chấp ngôi sao người Pháp này từng nhận thẻ đỏ trong trận chung kết World Cup 2006 với pha “thiết đầu công” nổi tiếng. Xa hơn nữa, Diego Maradona dù dính vào ma túy, doping hay vụ “bàn tay Chúa” thì người ta đều xem ông là thần. Đó là số ít những huyền thoại bóng đá mà cái “tài” lấn át được cái “tật”.

 

Đã có những tín hiệu tích cực từ Mario Balotelli kể từ khi chuyển đến Nice. Ảnh: Daly Mail.

 

Nhưng Mario Balotelli chưa phải là một huyền thoại (và có thể không bao giờ là một huyền thoại) dù anh từng có Golden Boy năm 2010, từng vô địch Italy hay Anh hoặc đã được khoác áo của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Inter Milan, AC Milan, Liverpool hay Man City. Và dù anh từng đánh giá tài năng của mình chỉ kém… Messi mà thôi nhưng để biến một Golden Boy thành một siêu sao đoạt 5 QBV là cả một quá trình… huyền thoại. Với cá nhân Balotelli, trước đây và cả bây giờ, đó chẳng khác gì một sự hoang đường.

Khi Mario Balotelli ghi 1, 2, 3 rồi đến 10 bàn thắng cho Nice chỉ sau 14 trận, ai cũng nghĩ đến sự hồi sinh. Bởi sau những năm tháng đáng quên trong màu áo Liverpool hay AC Milan thì việc người ta có thể thấy lại hình ảnh của một Super Mario trên sân cỏ chẳng khác gì sự kiện trọng đại của bóng đá thế giới trong năm. Thậm chí có người nói vui rằng Man United phải hối hận lắm khi đầu mùa giải chỉ chọn ông già Zlatan Ibrahimovic mà bỏ qua tài năng của bóng đá Ý. Và nếu Balotelli cứ đều đều ghi bàn như vậy thì ngày anh khiến CĐV Pháp quên đi hình ảnh của Ibra đã không còn xa, thậm chí người ta còn vẽ ra viễn cảnh Balotelli sẽ đoạt... QBV.

Tuy nhiên nếu nhìn vào những con số thống kê khác về anh thì không ai không… té ngửa. Sau 14 chơi cho CLB của Pháp, cùng với 10 bàn thắng thì Balotelli cũng kịp nhận 8 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ - những con số xứng đáng cho từ “khủng khiếp”. Nhìn vào số thẻ vàng và đỏ mà Balotelli đã nhận khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng. Đúng là anh đã tìm lại được niềm cảm hứng chơi bóng và có thể tạo nên những giây phút thăng hoa nhưng ở đâu đó trong con người anh, tính nổi loạn vẫn còn và sẵn sàng bộc phát bất cứ lúc nào. Nếu cứ như vậy thì sự nghiệp đang bắt đầu sáng lại của anh sẽ đi đâu về đâu? Đừng nói chi những CLB hàng đầu thế giới mà ngay cả những đội bóng tầm trung cũng khó chấp nhận một cầu thủ có số bàn thắng ngang bằng số thẻ phạt. Và rồi chẳng lẽ anh gắn bó mãi với một Nice nhỏ bé hay sao?

Trong sự nghiệp của mình, Zidane từng nhận không ít thẻ phạt, thậm chí là thẻ đỏ trực tiếp. Cantona cũng là một cá tính mạnh nên cũng tạo nên nhiều tai tiếng. Nhưng cơ bản họ cũng là những ngôi sao lành tính. Họ yêu trái bóng, họ tôn trọng nghề nghiệp của mình và trên hết họ đều là những tài năng xuất chúng, những nhân cách lớn. Thế cho nên, dù có những lúc họ bộc phát trong và ngoài sân cỏ nhưng điều đó không thể che mờ những điều kỳ diệu mà họ đã tạo nên. Eric Cantona mở ra một giai đoạn hoàng kim cho Man United. Phong cách chơi bóng của ông đã góp phần thay đổi bóng đá Anh. Còn Zidane đã để lại dấu ấn khó phai mờ từ Juventus, Real Madrid đến đội tuyển Pháp. Trong khi ấy, Balotelli đã làm được gì hay chỉ là con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

Chẳng phải cầu thủ nào cũng hiền lành như Paolo Maldini, Paul Scholes hay Raul Gonzalez…Và đôi lúc người ta yêu Ibrahimovic bởi anh ngông cuồng. CĐV cuồng Cristiano Ronaldo bởi anh quá cá tính. Nhưng điểm chung ở những con người ấy là tài năng đã đạt đến một đỉnh cao hoàn hảo và đóng góp của họ cho bóng đá thế giới là không sao đo đếm được.

Nhưng Mario Balotelli à, anh chỉ mới bắt đầu mà thôi. Những ngày tháng tại Man City, Liverpool, Inter Milan… chỉ đọng lại trong lòng người hâm mộ một về hình ảnh của một Mario Balotelli phá phách và cá tính khó đoán mà thôi. Hãy bắt đầu lại từ Nice, tất nhiên là với những bàn thắng chứ không phải là những thẻ phạt. Nếu anh cứ đều đều nhận thẻ như hiện nay thì đừng nói chi việc anh sẽ như Messi, Zidane hay Cantona mà ngay cả việc làm được như Ibrahimovic cũng chỉ là ảo tưởng mà thôi. Và cuối cùng thì người ta cũng chỉ nhớ về Balotelli là một chuyên gia ăn thẻ hơn là ngôi sao lớn trên sân cỏ bởi lẽ thường, điều xấu dễ đọng lại hơn.

Tổng hợp: tinthethao.com.vn

Số lượt xem (193)/Bình luận (0)

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Video clip thể thao mạo hiểm

Please add some images then setup gallery.