Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Thể thao mạo hiểm

Tennis, ATP Finals ngày 1: Djokovic quyết đòi lại số 1

Tennis, ATP Finals ngày 1: Djokovic quyết đòi lại số 1

Tác giả: Ngô Quang Hậu/19 Tháng Mười Hai 2016/Categories: Thế thao quốc tế, Tennis

Muốn trở lại ngôi số 1 thế giới, Djokovic buộc phải thắng Thiem trong trận đấu mở màn giải “bát hùng” để tạo đà.


Trước thềm ATP Finals, Djokovic đã bị trừ 1300 điểm do chức vô địch năm ngoái. Cộng với những thành tích không tốt trước đó, Nole đã bị Murray truất ngôi số 1 thế giới trên BXH của ATP.

Điều này đồng nghĩa với việc, muốn đòi lại ngai vàng, Nole buộc phải bảo vệ chức vô địch tại London, nơi anh đã có 5 lần vô địch, trong đó có 4 lần liên tiếp gần đây.

 Tennis, ATP Finals ngày 1: Djokovic quyết đòi lại số 1 - 1
Djokovic toàn thắng Thiem trong cả 3 lần đối đầu và chưa để thua set nào

Việc phân nhánh đã giúp Djokovic với vào bảng Ivan Lendl với những đối thủ tương đối dễ thở. Hiện thành tích đối đầu của Nole với 3 tay vợt còn lại ở bảng Ivan Lendl lên đến 23-0, trong đó Thiem mới lần đầu tiên dự giải, còn Raonic và Monfils đều mới bình phục chấn thương.

Trong ngày mở màn ATP Finals 2016, nhà ĐKVĐ Djokovic sẽ đọ sức với tay vợt trẻ đang lên Dominic Thiem, người lần đầu tiên có vinh dự được dự giải “bát hùng”.

Hành trang đến London năm nay của Thiem là 4 danh hiệu từ đầu năm cùng vị trí thứ 9 trên BXH ATP. Nhưng tay vợt người Áo đang có dấu hiệu đuối sức trong giai đoạn cuối năm sau khi liên tiếp bị loại sớm ở những giải đấu lớn gần đây.

Thiem đã để thua Jack Sock 2-4, 4-6 ở ngay vòng 2 Paris Masters, thua Troicki ở vòng 2 Vienna Open (2-6, 5-7), thua Zverez ở vòng 1 China Open (6-4, 1-6, 3-6). Trước nữa, Thiem dính chấn thương và phải bỏ cuộc giữa chừng ở trận gặp Del Potro ở vòng 4 US Open. Vị trí thứ 9 hiện này chủ yếu do Thiem đã giành được 4 danh hiệu nhỏ hồi đầu năm.

Trước một đối thủ sa sút như vậy, Djokovic dù có phong độ không tốt thời gian gần đây (mới bị Cilic loại ở tứ kết Paris Masters) vẫn không có lý do gì để không giành chiến thắng. Quãng thời gian nghỉ khoảng 10 ngày vừa qua là đủ để tay vợt người Serbia hồi phục cả về tinh thần và thể chất nhằm chuẩn bị cho việc chinh phục ATP Finals lần thứ 6 trong sự nghiệp.

Thêm nữa, Thiem từng thua Djokovic cả 3 lần đối đầu và chưa thắng nổi 1 set nào. Trước một đối thủ như vậy, Nole hứa hẹn sẽ có một trận đấu không quá khó khăn.

Djokovic từng thổ lộ, anh đã trải qua cảm giác thiếu động lực thi đấu vì duy trì ở đỉnh cao quá lâu và giành được rất nhiều danh hiệu. Giờ thì mọi việc đã khác, Nole đã không còn giữ được ngôi số 1 thế giới, nên hẳn anh đang có rất nhiều động cơ để trở lại là chính mình.

Ở trận đấu còn lại, Raonic và  Monfils sẽ đọ sức với nhau vào lúc 3h ngày 14/11. Đây là trận đấu rất quan trọng với cả 2, bởi chỉ có thắng mới giúp họ có nhiều cơ hội có vé vào bán kết, bởi suất đầu tiên ở bảng Ivan Lendl gần như đã mặc định thuộc về Djokovic.

 

Theo baomoi.com

Số lượt xem (273)/Bình luận (0)

Tags:
Ngô Quang Hậu

Ngô Quang Hậu

Other posts by Ngô Quang Hậu

Comments are only visible to subscribers.

Video clip thể thao mạo hiểm

Please add some images then setup gallery.