Herrera vẫn còn 1 năm hợp đồng với M.U, kèm theo đó là điều khoản được ưu tiên gia hạn thêm 12 tháng. Mùa giải 2016/17 của tiền vệ người TBN đã kết thúc đầy trọn vẹn khi Herrera là tiền vệ để lại nhiều ấn tượng nhất. Tuy nhiên, đó cũng có thể xem là nỗi lo của chính ban lãnh đạo M.U.
Herrera từng là trò cũ của Ernesto Valverde.
Cách đây vài ngày, truyền thông TBN rộ lên tin đồn Barcelona muốn có sự phục vụ của tiền vệ 27 tuổi này. Tân HLV của họ, Ernesto Valverde là thầy cũ của Herrera và ông rất muốn cả hai tái hợp tại sân Camp Nou.
Trong quá khứ, Valverde từng rất muốn giữ chân Herrera trước sự chèo kéo của M.U năm 2013. Tuy nhiên ban lãnh đạo Bilbao đã chùn bước trước lời đề nghị rất có sức nặng từ phía M.U.
Cách đây vài tháng, Herrera đã được triệu tập lên ĐTQG Tây Ban Nha. Đó là động thái cho thấy tiền vệ này đang có phong độ rất cao và được giới chuyên môn thừa nhận. Tờ ESPN thừa nhận đối với CĐV M.U, nếu chỉ ra cái tên khiến tất cả muốn giữ lại Old Trafford, chắc chắn Herrera sẽ đứng đầu.
Herrera luôn biết cách bày tỏ tình cảm với M.U.
Rất may cho M.U khi chính Herrera cũng nhiều lần bày tỏ tình cảm với đội bóng áo đỏ. Được biết, tiền vệ người TBN đã nhanh chóng từ chối trở lại làm việc dưới trướng HLV Valverde và tiếp tục giúp Jose Mourinho chinh phục thêm nhiều vinh quang.
Chia sẻ vào tháng trước, Herrera cho biết: "Tôi rất biết ơn Mourinho. Ông ấy đã tạo điều kiện cho tôi thể hiện ngay từ ngày đầu gặp mặt. Tôi cũng có thêm sự tự tin và trở thành cầu thủ quan trọng dưới trướng ông ấy."
Việc được vinh danh ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất mùa 2016/17 đã chứng minh Herrera cực kì quan trọng với M.U. Điểm nhấn trong cả mùa giải của Herrera chính là màn "bắt chết" Eden Hazard của Chelsea, cùng với đó nhận vinh dự trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trong các trận cầu lớn gặp Tottenham, Liverpool hay Arsenal.
CĐV M.U càng yêu mến Herrera bởi lối chơi quyết liệt, mạnh mẽ và có phần "tiểu xảo". Chưa dừng lại ở đó, khi chia sẻ với báo giới, tiền vệ này cho biết bản thân anh rất thích thú khi theo dõi lại lịch sử hình thành của đội bóng cũng như yêu mến phong cách chơi bóng của Paul Scholes.
Dù Louis van Gaal là người trực tiếp chiêu mộ Herrera, tuy nhiên dưới trướng Mourinho, tiền vệ này mới bộc lộ hết những điểm mạnh của mình, đồng thời có số lần ra sân nhiều gần gấp đôi (50 lần với với 36).
Herrera từng chia sẻ: "Khi bạn là một cầu thủ của M.U, bạn phải biết lịch sử hình thành của CLB và tôi rất tôn trọng những lần được ra sân thi đấu vì bản thân đội bóng và CĐV. Tôi biết mình không phải là người Anh, nhưng tôi thật sự yêu mến đội bóng này." Phát biểu này của Herrera rõ ràng đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt các CĐV M.U. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng Herrera đủ khả năng kế thừa tấm băng thủ quân của Quỷ đỏ nếu Wayne Rooney ra đi.
Với một cầu thủ tài năng, đang bước vào độ chín của sự nghiệp và sở hữu tình yêu bất tận với đội bóng chủ quản, Herrera xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì đang có tại Old Trafford.