Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Thể thao mạo hiểm

Giải “bát hùng”: Thế lực mới lăm le hất cẳng Nadal, Federer

Giải “bát hùng”: Thế lực mới lăm le hất cẳng Nadal, Federer

Tác giả: Ngô Quang Hậu/26 Tháng Bảy 2016/Categories: Thế thao quốc tế, Tennis

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các tay vợt trẻ thuộc thế hệ mới như Milos Raonic hay Dominic Thiem có thể đe dọa đến khả năng cạnh tranh suất dự ATP World Tour Final 2016 - giải đấu quy tụ 8 tay vợt nam xuất sắc nhất trong năm sẽ diễn ra từ 14-20/10 tại London (Anh).

 

Như đã biết, với việc thâu tóm cả 2 chức vô địch Grand Slam nửa đầu mùa giải 2016 là Australian Open và Roland Garros, Novak Djokovic đã sớm là người đầu tiên giành vé dự ATP World Tour Finals tại nhà thi đấu O2 (London, Anh) vào trung tuần tháng 10 năm nay. Hiện trên BXH "Race to London" (Đường tới London) để dự giải "Bát hùng" của ATP, Nole với tư cách nhà ĐKVĐ đang có 8.040 điểm sau 10 giải đã tham dự.

 

Giải “bát hùng”: Thế lực mới lăm le hất cẳng Nadal, Federer - 1

Djokovic đang là ĐKVĐ ở ATP World Tour Finals

 

Vé thứ 2 dự ATP World Tour Finals năm nay đã sớm có chủ khi Andy Murray đăng quang chức vô địch Wimbledon cuối tuần qua và giúp đại diện hàng đầu của Vương quốc Anh có 7.225 điểm sau 10 giải đấu.

 

6 suất còn lại hiện vẫn đang là sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều tay vợt, trong đó đáng chú ý là Roger Fededer - người đã từng 6 lần vô địch giải này và Rafael Nadal - đại kình địch của anh. 

 

Hai cựu số 1 thế giới này sẽ phải rất cảnh giác với những đàn em đang lên như Raonic hay Thiem ở các giải đấu còn lại để tích điểm cần thiết vào top 8 trước khi ATP World Tour Finalkhởi tranh từ 14-20/10 năm nay.

 

Giải “bát hùng”: Thế lực mới lăm le hất cẳng Nadal, Federer - 2

Federer và Nadal cần nỗ lực nhiều trong việc giành vé dự ATP World Tour Finals năm nay

 

Trên BXH "Race to London" hiện tại, Raonic sau khi bất ngờ đánh bại Federer ở bán kết Wimbledon để lần đầu tiên vào chung kết một giải Grand Slam (sau đó thua Murray), tay vợt 25 tuổi người Canada đã tăng 3 bậc lên đứng ở vị trí thứ 3 với 3.835 điểm sau 10 giải đã đấu và gần như chắc chắn sẽ nối gót Djokovic và Murray đến London sớm.

 

Bởi lẽ, khoảng cách của Raonic với người đang xếp thứ 4 ngay sau anh là Rafael Nadal (2.930 điểm sau 10 giải đã đấu) và đứng thứ 5 là Kei Nishikori (2.905 điểm sau 12 giải đã đấu) đang tương đối xa (gần 1.000 điểm) và sẽ rất khó san lấp khoảng cách ấy chỉ trong khoảng chưa đây 3 tháng nữa.

 

Giải “bát hùng”: Thế lực mới lăm le hất cẳng Nadal, Federer - 3

Raonic sẽ sớm giành vé dự giải "Bát hùng" ở London mùa này

 

Raonic đang có mùa giải khá thành công với việc đang có thành tích thắng - thua trong năm 2016 là 37-9. Tay vợt 9X này đã vô địch Ở Brisbane (Úc) (thắng Federer ở chung kết) và đạt chức á quân ở Indian Wells Masters (thua Djokovic) và Queen's Club hay Wimbledon (cùng thất bại trước Murray). 

 

Một tên tuổi trẻ đang lên khác rất đáng chú ý là Dominic Thiem khi tay vợt 22 tuổi người Áo này với 4 chức vô địch ATP đã có được năm nay đang đứng thứ 6 ở BXH "Race to London" với 2.835 điểm sau 17 giải đã đấu từ đầu năm. Vị tri đó năm trong top 8 và Thiem hoàn toàn có quyền mơ về lần đầu tiên dự giải "Bát hùng" ở London.

 

Giải “bát hùng”: Thế lực mới lăm le hất cẳng Nadal, Federer - 4

Thiem tiến bộ vượt bậc mùa này

 

Federer sau khi lọt vào bán kết Wimbledon năm nay, "Tàu tốc hành" đã tăng 3 bậc lên đứng thứ 9 ở "Race to London" với 2.130 điểm qua 10 giải đã tham dự. Tuy nhiên, để có thể lọt vào danh sách 8 tay vợt đứng đầu BXH này để dự giải "Bát hùng" ở thủ đô nước Anh tháng 10 năm nay, FedEx sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa ở các giải còn lại trong năm, trong đó đáng kể nhất là US Open hay các giải Masters 1000 ở Toronto (Canada) và Cincinnati (Mỹ).

 

Mặc dù Federer đang đứng thứ 9, nghĩa là ngoài top 8 ở BXH "Race to London" nhưng anh cũng chỉ còn kém người đang đứng ngay trên mình là Tomas Berdych 130 điểm. Hiện tay vợt người CH Séc đang đứng thứ 8 ở BXH này với 2260 điêm sau 12 giải đã dự từ đầu năm.

 

Đứng giữa Thiem và Berdych, ở vị trí thứ 7 đang là Stan Wawrinka khi nhà cựu vô địch Roland Garros 2015 đang có 2.370 điểm sau 10 giải đã đấu.

 

Từ giờ đến khi ATP World Tour Finals 2016 diễn ra vẫn còn khá nhiều giải ở nhiều cấp độ từ ATP 250, ATP 500, Masters 1000 đến Grand Slam (US Open) nên cơ hội tích điểm của các tay vợt top đầu để cạnh tranh 6 suất còn lại theo bước Djokovic và Murray tới London vẫn rất rộng mở.

 

Federer và Nadal với kinh nghiệm nhiều lần dự giải đấu danh giá này sẽ phải thể hiện bản lĩnh thật tốt trước sức ép của những đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là các nhân tố trẻ sẵn sàng gây đột biến.

 

Theo 24h.com.vn

Số lượt xem (309)/Bình luận (0)

Tags:
Ngô Quang Hậu

Ngô Quang Hậu

Other posts by Ngô Quang Hậu

Comments are only visible to subscribers.

Video clip thể thao mạo hiểm

Please add some images then setup gallery.