Võ sỹ Manny Pacquiao đang đứng trước nguy cơ lĩnh án phạt từ Ủy ban Thể thao bang Nevada vì đã giấu chấn thương trong trận đấu quyền anh thế kỷ với Mayweather gần đây.
Như đã biết, sau trận quyền anh thế kỷ, võ sỹ Manny Pacquiao đã tiết lộ rằng bị dính chấn thương vai và điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ra đòn của mình. Tuy nhiên, “sự thật” ấy không những không giúp gì cho tay đấm người Philippines mà nó còn khiến anh đối diện với án phạt từ Ủy ban Thể thao bang Nevada (NRS).

Pacquiao đối diện với án phạt vì giấu chấn thương
Theo Chủ tịch Ủy ban Thể thao bang Nevada, Francisco Aguilar, võ sỹ Manny Pacquiao đã không trung thực trong bản khai về tình hình chấn thương trước trận đấu. Cụ thể, anh đã tích vào mục “Không” khi được hỏi rằng có gặp vấn đề ở vai, cùi chỏ hay không.
Trước báo giới, ông Francisco Aguilar nói: “Chúng tôi đang thu thập thông tin và theo dõi vụ này, trước khi ban hành án phạt. Là đơn vị chịu trách nhiệm cấp phép thi đấu cho các VĐV, chúng tôi mong nhận được sự trung thực từ họ trong bản khai về tình hình sức khỏe trước trận đấu”.

Pacquiao tích vào mục "Không" khi được hỏi về tình hình chấn thương
Theo điều 199 trong luật NRS, án phạt với VĐV bị phát hiện không trung thực trong việc báo cáo tình hình chấn thương từ 1-4 năm tù, kèm theo đó là số tiền nộp phạt khoảng 5.000 USD.
Được biết, khoảng 2 giờ trước trận đấu, đại diện của phía Manny Pacquiao đã hỏi NRS rằng liệu có được tiêm liều Toradol, thuốc kháng viêm, hay không. Đáp lại, họ nhận được cái lắc đầu với lý do... đảm bảo công bằng cho hay tay đấm.
Theo báo giới, tay đấm người Philippines sắp bước vào ca phẫu thuật trong thời gian tới. Các bác sĩ cho rằng, anh có thể sẽ mất 1 năm hồi phục trước khi trở lại võ đài.
Theo dantri.com.vn