Roger Federer và Rafael Nadal có cơ hội tái ngộ tại tứ kết giải quần vợt Indian Wells Masters.
Rafael Nadal đã xuất sắc đánh bại Fernando Verdasco với tỷ số 6-3, 7-5 ở vòng ba giải quần vợt Indian Wells Masters rạng sáng nay (15-3) để ghi tên mình vào vòng 1/8, nơi anh sẽ có cơ hội tái đấu Roger Federer kể từ sau thất bại tại chung kết Australian Open hồi đầu năm.
Đây là năm thứ hai liên tiếp Nadal vượt qua tay vợt đồng hương Tây Ban Nha Verdasco ở vòng ba của giải đấu diễn ra tại California.
Đối thủ của anh trong trận tranh tấm vé tứ kết sẽ là người thắng cuộc trong trận so vợt giữa Federer và tay vợt chủ nhà Steve Johnson.
Nadal và Federer đã từng 35 lần chạm trán nhau trong quá khứ, tuy nhiên họ lại chưa một lần đối mặt trong một trận đấu trước vòng tứ kết của bất kỳ giải đấu nào kể từ lần đầu tiên tại vòng 1/16 Miami Open 13 năm trước đây.
Hạt giống số bốn Kei Nishikori (Nhật Bản) cũng dễ dàng đi tiếp vào vòng trong sau chiến thắng 6-2, 6-2 trước Gilles Muller của Luxembourg. Thử thách kế tiếp dành cho anh sẽ là tay vợt không được xếp hạt giống Donald Young (Mỹ), người đã bất ngờ loại hạt giống số 14 Lucas Pouille (Pháp) với tỷ số 6-4, 1-6, 6-3.
Hạt giống số hai Novak Djokovic sẽ gặp thử thách khá khó nhằn mang tên Juan Martin del Potro (Argentina) ở vòng ba. Tay vợt từng năm lần vô địch Indian Wells đã thắng 12 trong 16 trận đấu với del Potro trước đây; tuy nhiên, tay vợt người Argentina cũng có được một vài chiến thắng quan trọng trước Djokovic, trong đó có thắng lợi ở vòng đấu mở màn Olympic Rio mùa hè năm ngoái.
Ở bảng nữ, hạt giống số tám Svetlana Kuznetsova (Nga) nhẹ nhàng hạ gục Caroline Garcia 6-1, 6-4 để ghi tên mình vào tứ kết gặp Anastasia Pavlyuchenkova của Nga, tav vợt đã loại hạt giống số năm Dominika Cibulkova của Slovakia với tỷ số 6-4, 3-6, 6-2.
Hạt giống số ba Karolina Pliskova (CH Séc) và tay vợt từng bảy lần vô địch Grand Slam Venus Williams (Mỹ) cũng ghi tên mình vào tứ kết với chiến thắng dễ dàng trước Timea Bacsinszky (bỏ cuộc) và Peng Shuai (Trung Quốc, 3-6, 6-1, 6-3).
Theo baomoi.com