Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Alcaraz giành lại ngôi số 1 thế giới

Carlos Alcaraz đã viết thêm một chương đáng nhớ trong sự nghiệp khi lần đầu tiên giành quyền vào chơi trận chung kết Monte-Carlo Masters, sau chiến thắng ấn tượng trước đồng hương Alejandro Davidovich Fokina. Không chỉ mang lại niềm tự hào cho người hâm mộ Tây Ban Nha, Alcaraz còn chính thức vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ATP Race 2025 – bước tiến mạnh mẽ trong hành trình trở lại đỉnh cao.

Trận bán kết giữa hai tay vợt Tây Ban Nha đã mang đến màn so tài đầy kịch tính và cảm xúc. Davidovich Fokina – hiện tượng của giải năm nay – đã thi đấu đầy nỗ lực sau hành trình xuất sắc lần đầu lọt vào bán kết ATP Masters 1000. Tuy nhiên, Alcaraz với bản lĩnh và đẳng cấp của một ngôi sao đang lên, đã nhanh chóng áp đảo từ những game đấu đầu tiên.

Set đầu tiên chứng kiến Alcaraz khởi đầu như mơ khi dẫn trước 3-0. Dù Fokina nỗ lực gỡ break, Alcaraz vẫn thể hiện sự lì lợm khi đòi lại điểm giao bóng và dẫn 5-2. Dù bỏ lỡ hai set point, tay vợt 21 tuổi vẫn lạnh lùng kết thúc set bằng loạt tie-break với tỷ số 7-2, sau 52 phút căng thẳng.

Set thứ hai cho thấy sự trưởng thành rõ rệt của Alcaraz. Anh tạo ra tới 14 cơ hội giành break và dù chỉ tận dụng được một, sự ổn định và kiên cường trong các game giao bóng đã giúp anh duy trì lợi thế. Chiến thắng 6-4 trong set này giúp Alcaraz khép lại trận đấu với tỷ số 7-6(2), 6-4.

Phát biểu sau trận, Alcaraz không giấu được sự xúc động:

“Đã khá lâu rồi tôi mới có mặt ở một trận chung kết lớn. Tôi chỉ cố gắng kiên nhẫn và tin rằng cơ hội sẽ đến. Thật tuyệt vời khi có thể mang lại niềm vui cho những người luôn ủng hộ tôi.”

Không chỉ là lần đầu tiên góp mặt ở trận chung kết Monte-Carlo – giải đấu nằm trong hệ thống Masters 1000 danh giá – chiến thắng này còn đưa Alcaraz lên ngôi đầu ATP Race to Turin 2025 với 2.060 điểm, vượt qua cả Jannik Sinner – người từng đăng quang tại Australian Open đầu năm. Nếu vô địch Monte-Carlo, Alcaraz sẽ nâng tổng điểm lên 2.410 và tạo ra cách biệt đáng kể trong cuộc đua đến giải đấu cuối mùa.

Đối thủ tiếp theo của Alcaraz sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Lorenzo Musetti và Alex de Minaur – hai tay vợt đang có phong độ ấn tượng. Với phong độ thuyết phục và tinh thần hưng phấn, Alcaraz đang đứng trước cơ hội lớn để giành danh hiệu Masters thứ năm trong sự nghiệp.

Người hâm mộ quần vợt đang chờ đợi một màn trình diễn đỉnh cao khác từ tay vợt trẻ người Tây Ban Nha – người được xem là “người kế vị xứng đáng” của Rafael Nadal.

Thiện Minh

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, TennisSố lượt xem: 1809

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Huyền thoại bóng rổ LeBron James và con trai cùng chơi NBA

Huyền thoại bóng rổ LeBron James và con trai cùng chơi NBA

29 Tháng Sáu 2024

Lần đầu tiên trong lịch sử NBA có cặp cha con cùng chơi cho một đội bóng, sau khi Bronny James được LA Lakers chọn ở kỳ NBA Draft 2024.

11 tuyển thủ bơi Trung Quốc từng dương tính doping sẽ thi đấu tại Olympic 2024

11 tuyển thủ bơi Trung Quốc từng dương tính doping sẽ thi đấu tại Olympic 2024

19 Tháng Sáu 2024

11 vận động viên bơi của Trung Quốc từng dính líu đến vụ bê bối doping năm 2021 sẽ tham gia thi đấu tại Olympic Paris vào tháng 7 tới.

Đông Nam Á giành 8 suất dự Olympic Paris 2024 ở môn bắn súng

Đông Nam Á giành 8 suất dự Olympic Paris 2024 ở môn bắn súng

17 Tháng Sáu 2024

Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) cùng Ban tổ chức Olympic Paris (Pháp) 2024 đã công bố các suất tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và riêng Đông Nam Á giành được 8 suất.

Pháp sử dụng các hệ thống AI hỗ trợ giám sát an ninh tại Olympic Paris 2024

Pháp sử dụng các hệ thống AI hỗ trợ giám sát an ninh tại Olympic Paris 2024

13 Tháng Sáu 2024

Hệ thống giám sát an ninh bằng AI sẽ được sử dụng để quét an ninh ở nơi đông người nhằm kiểm tra các gói hàng bị bỏ rơi, phát hiện vũ khí... tại Olympic 2024 khi diễn ra Lễ khai mạc vào cuối tháng 7 tới.

VĐV đi bộ mất huy chương vì mừng về đích sớm

VĐV đi bộ mất huy chương vì mừng về đích sớm

09 Tháng Sáu 2024

Ăn mừng quá sớm dù chưa đến vạch đích, VĐV Tây Ban Nha "trắng tay" ở giải châu Âu.

Cầu lông thế giới: Viktor Axelsen mất ngôi số 1, ai sẽ là người kế vị?

Cầu lông thế giới: Viktor Axelsen mất ngôi số 1, ai sẽ là người kế vị?

05 Tháng Sáu 2024

Sau hơn 2 năm trị vì ngôi vương cầu lông thế giới, Viktor Axelsen đã phải nhường lại ngai vàng.

Thể thao Đông Nam Á tăng tốc tìm cơ hội tham dự Olympic Paris 2024

Thể thao Đông Nam Á tăng tốc tìm cơ hội tham dự Olympic Paris 2024

04 Tháng Sáu 2024

Các quốc gia Đông Nam Á đang tăng tốc để tìm thêm cơ hội tham dự đấu trường Olympic Paris 2024 khi còn hơn 1 tháng nữa sẽ chính thức khởi tranh.

 

Mike Tyson bệnh tật bủa vây, nhọc nhằn kiếm tiền ở tuổi xế chiều

Mike Tyson bệnh tật bủa vây, nhọc nhằn kiếm tiền ở tuổi xế chiều

03 Tháng Sáu 2024

Trận so găng được kỳ vọng giữa hai võ sĩ Mike Tyson và Jake Paul đã bị hoãn vì vấn đề sức khỏe của Tyson. Trận đấu sẽ được cập nhật lại trong tháng 6 này, khi tình trạng sức khỏe của Tyson chắc chắn đã ổn thỏa hơn.

VĐV Nga hoặc Belarus sẽ thi đấu ở Paris 2024 dưới tư cách “VĐV cá nhân trung lập”

VĐV Nga hoặc Belarus sẽ thi đấu ở Paris 2024 dưới tư cách “VĐV cá nhân trung lập”

02 Tháng Sáu 2024

Sau khi xảy ra cuộc xung đột Nga - Ukraine, tháng 2/2022 IOC từng đưa ra khuyến nghị rằng tất cả VĐV mang quốc tịch Nga hoặc Belarus nên bị cấm tham dự tại những sự kiện thể thao quốc tế. Đến đầu tháng 1/2023, IOC cho phép họ được thi đấu dưới danh nghĩa "trung lập, không đại diện theo quốc gia nào".

Olympic Paris 2024: Kỳ vọng tạo động lực cho phong trào thể thao người khuyết tật toàn cầu

Olympic Paris 2024: Kỳ vọng tạo động lực cho phong trào thể thao người khuyết tật toàn cầu

21 Tháng Năm 2024

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parsons tin rằng Paralympic Paris 2024 dự kiến khai mạc ngày 28/8 sẽ mang lại tác động tích cực lớn lao trong nhận thức về thể thao người khuyết tật trên toàn thế giới.

First 567891011121314 Last