Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Lando Norris thắng chặng mở màn mùa giải F1

Thi đấu trong điều kiện thời tiết không ủng hộ bởi ảnh hưởng của cơn mưa nặng hạt nhưng cuối cùng Lando Norris đã giành được chiến thắng ở chặng đua mở màn mùa giải F1 2025 khi anh về đích với chỉ gần 1 giây hơn Verstappen

Lando Norris về đích tại Australian GP với chỉ gần 1 giây hơn Max Verstappen để có chiến thắng đầu tay của mùa giải F1 2025. Đây là cuộc đua đầy rẫy các vụ tai nạn do cơn mưa nặng hạt. 

Norris, người được đánh giá là ứng cử viên vô địch số 1 trước mùa, đã dẫn đầu phần lớn chặng đua, nhưng lợi thế của Norris bị đe dọa ở những vòng cuối cùng. Ở 15 vòng đua cuối, thời tiết ẩm ướt và điều kiện đường trơn tạo ra khung cảnh hỗn loạn, khiến cả Norris và đồng đội Oscar Piastri của đội đua gặp khó khăn.

Cơn mưa đã dịu bớt, hoàn toàn đem tới điều kiện thuận lợi hơn cho màn xuất phát đầu tiên của mùa giải. Vấn đề tầm nhìn có thể được thấy rõ khi những chiếc xe rời khỏi pit và tiến về vị trí xuất phát.

Lawson phải xuất phát từ pit cùng với Bearman khi Red Bull tiếp tục thay đổi thiết lập chiếc xe trong trạng thái Parc Ferme. Với tình trạng đường đua, tất cả đều lựa chọn lốp Intermediate, trong khi Stroll đánh cược với bộ lốp Wets.

Sự cố đầu tiên đã sớm xảy ra, khi Hadjar đã mất kiểm soát ngay tại góc cua thứ 2 trên vòng thiết lập đầu tiên. Chiếc xe không thể tiếp tục cuộc đua và thời gian xuất phát đã bị hoãn lại khoảng 15 phút. Lần này, 17 chiếc xe đều đã trở lại vị trí xuất phát nguyên vẹn.

Norris chặn đứng đường tấn công của Verstappen và bảo toàn lợi thế dẫn đầu. Nhưng Piastri đã tụt lại vị trí thứ 3. Hamilton cũng để mất vị trí tại góc cua đầu tiên. Ở phía sau, Doohan mất lái trước góc cua thứ 6, và Safety Car buộc phải xuất hiện.

Trong khi cuộc đua được kiểm soát bởi Safety Car, Sainz mất lái tại góc cua thứ 13 và cũng phải kết thúc cuộc đua. Ocon, Lawson, Bearman ở phía sau đoàn đua đều tận dụng cơ hội chuyển sang bộ lốp mới, ấm hơn.

Vòng 8, Norris bứt phá và bảo toàn lợi thế và tiếp tục dẫn đầu cuộc đua. Với tình trạng mặt đường ngày càng cải thiện, các tay đua đều nhắm tới lượng nước còn lại trên đường, nhằm hạ nhiệt bộ lốp. Vòng 12, DRS được kích hoạt, và Verstappen gặp áp lực với Piastri ở phía sau.

Vòng 17, Verstappen mắc lỗi tại góc cua thứ 11, và Piastri nhanh chóng giành lại vị trí thứ 2. Bộ lốp của nhà đương kim vô địch dần đi tới giới hạn. Ở phía sau các tân binh liên tục chứng tỏ bản thân, với Lawson vượt qua Ocon cho vị trí thứ 15, và Antonelli vượt qua Stroll cho vị trí thứ 10.

McLaren đã nắm chắc chiến thắng trong tay, và họ sẽ để các tay đua của họ quyết định thứ tự chung cuộc. Vòng 34, Alonso gặp tai nạn phía sau góc cua thứ 7, và Safety Car một lần nữa phải kiểm soát cuộc đua.

Các tay đua đều tận dụng cơ hội và chuyển sang những bộ lốp trơn. Trong top 5, Vestappen là tay đua duy nhất với bộ lốp C4. Bortoleto nhận án phạt 5 giây sau tình huống nguy hiểm với Lawson trong đường pit. Nhưng dự báo cho thấy một cơn mưa lớn tiến về đường đua.

Vòng 42, đoàn xe nối đuôi nhau giữ cho chiếc xe nằm gọn trên đoạn đường khô duy nhất .

Sau đó, hai tay đua của đội McLaren đã có một thoáng trượt khỏi đường đua, nhưng Norris may mắn kịp vòng trở lại ở khúc ngoặt kế tiếp. Piastri mất lái vào khu vực bãi cỏ và sau đó bị tụt lại trước khi về đích thứ 9.

Tình huống đó tạo ra thời cơ cho Max Verstappen băng lên sau khi đã kém bộ đôi McLaren tới 16 giây cho tới trước vòng đua cuối. Nhưng dù rất cố gắng, Verstappen không thể vượt lên được Norris ở đoạn cuối do Norris đã che chắn khá tốt.

Về thứ 3 sau Norris và Verstappen là George Russell của đội đua Mercedes, trong khi đồng đội anh là “lính mới” Kimi Antonelli về thứ 5, xếp sau Alex Albon của đội Williams. Lewis Hamilton có ngày thi đấu rất khó khăn và chỉ về thứ 10, anh có lúc đã vươn lên dẫn đầu và đang xếp thứ 2 sau Norris ở thời điểm xe An toàn được điều động do nhiều vụ tai nạn xảy ra.

6 tay đua rốt cuộc đã không về đích do tai nạn, trong đó có Fernando Alonso của Aston Martin và Carlos Saint Jr của Williams. Sainz cùng với 2 tay đua khác, Isack Hadjar của Racing Bulls và Jack Doohan của Alpine, đã gặp tai nạn ngay ở vòng đua đầu.

 Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Đua xeSố lượt xem: 548

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

NÓNG: Vụ trao đổi Irving - Thomas đã đến hồi kết?

NÓNG: Vụ trao đổi Irving - Thomas đã đến hồi kết?

27 Tháng Chín 2017

Có vẻ như thương vụ trao đổi bom tấn giữa Cleveland Cavaliers với Boston Celtics sẽ không đổ vỡ sau khi đôi bên tìm được tiếng nói chung.

Pre-season VBA 2017: Hụt hơi hiệp cuối, Cantho Catfish thua thảm trước Saigon Heat

Pre-season VBA 2017: Hụt hơi hiệp cuối, Cantho Catfish thua thảm trước Saigon Heat

27 Tháng Chín 2017

Thi đấu rất kiên cường song việc thể lực giảm sút đã khiến Cantho Catfish nhận thất bại với tỷ số 48-69 trước đoàn quân của HLV David Singleton.

Tân binh Sixers đặt mục tiêu trở thành cầu thủ xuất sắc nhất NBA

Tân binh Sixers đặt mục tiêu trở thành cầu thủ xuất sắc nhất NBA

26 Tháng Chín 2017

 Tân binh của Philadelphia 76ers, Ben Simmons đặt mục tiêu trở thành cầu thủ xuất sắc nhất tại NBA ở mùa giải sắp tới.


Isaiah Thomas khẳng định chấn thương ổn và có thể chơi bình thường

Isaiah Thomas khẳng định chấn thương ổn và có thể chơi bình thường

26 Tháng Chín 2017

Trước nhưng lo ngại về việc chấn thương hông của mình có thể ảnh hướng đến việc Cleveland Cavaliers chuẩn bị cho mùa giải mới, Isaiah Thomas buộc phải lên tiếng.


Vượt người Trung Quốc, Quang Liêm/ Trường Sơn xuất sắc giành HCV

Vượt người Trung Quốc, Quang Liêm/ Trường Sơn xuất sắc giành HCV

26 Tháng Chín 2017

Tối 26/9, Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn xuất sắc đánh bại Li Chao – Wang Yue ở chung kết cờ nhanh đồng đội nam tại AIMAG 5.


Ánh Viên hoàn tất 2 HCV, phá 2 lỷ lục AIMAG

Ánh Viên hoàn tất 2 HCV, phá 2 lỷ lục AIMAG

26 Tháng Chín 2017

Ở nội dung thi đấu cuối cùng tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017 là 100m hỗn hợp, kình ngư Ánh Viên đã xuất sắc giành HCV, phá kỷ lục đại hội với thành tích 1 phút 00 giây 68.


Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng an ủi trước Iran

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng an ủi trước Iran

26 Tháng Chín 2017

 Trần Thị Thanh Thúy và các đồng đội cuối cùng đã có được chiến thắng đầu tiên ở vòng loại giải bóng chuyền VĐTG 2018.


Lee Chong Wei thua cực sốc ở chung kết trước Axelsen

Lee Chong Wei thua cực sốc ở chung kết trước Axelsen

26 Tháng Chín 2017

Thua cả về thể hình lẫn sự nhạy bén trong từng pha cầu, Lee Chong Wei đã phải lỡ hẹn với danh hiệu thứ bảy tại Nhật Bản.

Thua Hàn Quốc, bóng chuyền nữ Việt Nam vỡ mộng đến giải thế giới

Thua Hàn Quốc, bóng chuyền nữ Việt Nam vỡ mộng đến giải thế giới

26 Tháng Chín 2017

Thất bại trước Hàn Quốc vào ngày 23/9 đã chính thức chấm dứt giấc mơ tham dự vòng chung kết giải bóng chuyền VĐTG 2018 của Việt Nam.

Lee Chong Wei tranh chức vô địch với tay vợt cao gần 2m

Lee Chong Wei tranh chức vô địch với tay vợt cao gần 2m

26 Tháng Chín 2017

Dù có tỷ số đối đầu rất tốt trước Viktor Axelsen nhưng Lee Chong Wei không thể xem thường đối thủ này.


First 105106107108109110111112113114 Last