Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Wu Yanni – Tài năng điền kinh Trung Quốc và hành trình chinh phục kỷ lục

Wu Yanni – nữ hoàng tốc độ Trung Quốc – đang hướng tới những cột mốc mới trong sự nghiệp, nhưng cô thẳng thắn thừa nhận rằng đấu trường Olympic vẫn là một thử thách quá lớn. Thay vì mơ về vinh quang thế giới, Yanni đặt mục tiêu phá kỷ lục quốc gia rồi chinh phục đỉnh cao châu Á.

Ngày 23/3, Wu Yanni bước vào vòng bán kết nội dung 60m rào nữ tại Giải Vô địch thế giới. Cô về thứ ba với thành tích 8,01 giây, chỉ kém Ackera Nugent (Jamaica) đúng 0,01 giây, qua đó lỡ hẹn với chung kết. Dù vậy, thành tích này giúp Yanni phá kỷ lục Trung Quốc tồn tại suốt 11 năm, đồng thời ghi dấu ấn với thành tích tốt thứ tư lịch sử châu Á.

Mục tiêu tiếp theo của Yanni là phá kỷ lục quốc gia ở nội dung 100m rào – cột mốc 12 giây 64 do Yu Zhang thiết lập từ năm 1993. Thành tích tốt nhất của Yanni hiện là 12 giây 74 tại giải vô địch quốc gia 2024. Trong khi đó, kỷ lục châu Á vẫn thuộc về Olga Shishigina (Kazakhstan) với 12 giây 44, lập năm 1995. So với thông số tốt nhất lịch sử (12 giây 21), Wu Yanni vẫn còn một hành trình dài để vươn tầm thế giới.

Mặc dù đầy tham vọng, Yanni không ngần ngại thừa nhận khoảng cách trình độ giữa cô và những đối thủ hàng đầu thế giới.

"Không phải về kỹ thuật, mà là sức mạnh và tốc độ. Tôi còn kém quá xa. Các VĐV châu Âu và Mỹ có thể lực vượt trội, họ như những chiến binh trên đường đua, trong khi chúng tôi chỉ như những đứa trẻ đứng cạnh họ", Yanni chia sẻ. "Chúng tôi cần thi đấu và cạnh tranh nhiều hơn, đó là cách duy nhất để trở nên mạnh mẽ hơn".

Tại Olympic Paris 2024, Yanni không thể vượt qua vòng loại 100m rào, chỉ đạt 12 giây 97. Trong khi đó, Masai Russell của Mỹ giành HC vàng với 12 giây 33. Wu Yanni cho biết cô chưa đặt mục tiêu huy chương mà chỉ mong lọt vào top 8.

"Tôi đến Olympic không phải để giành huy chương, mà để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Tôi chưa có đủ bản lĩnh ở các giải đấu lớn", Yanni thừa nhận. "Tôi muốn chứng minh rằng các VĐV nữ Trung Quốc có thể vươn xa, rằng chúng tôi đang tiến bộ từng ngày".

Khởi nghiệp từ năm 2016, Wu Yanni hiện là VĐV chạy vượt rào số một Trung Quốc. Thành tích quốc tế đáng chú ý nhất của cô là tấm HC bạc tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2021. Dù chưa thể bứt phá trên đấu trường thế giới, Yanni vẫn là niềm hy vọng lớn của điền kinh Trung Quốc, với quyết tâm chinh phục kỷ lục và khẳng định vị thế châu lục.

Huy An

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Các môn thể thao khácSố lượt xem: 1391

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

CỰC SỐC: Bóng chuyền Việt Nam lần đầu thắng Thái Lan sau 10 năm

CỰC SỐC: Bóng chuyền Việt Nam lần đầu thắng Thái Lan sau 10 năm

22 Tháng Tám 2017
Trải qua một thập kỷ chờ đợi, bóng chuyền nam Việt Nam mới thêm một lần nữa đánh bại đội tuyển Thái Lan.
Bóng chuyền nam Indonesia tạo cơn địa chấn trước Iran

Bóng chuyền nam Indonesia tạo cơn địa chấn trước Iran

22 Tháng Tám 2017

Bất ngờ cực lớn đã diễn ra ở giải bóng chuyền vô địch châu Á 2017 khi Indonesia đánh bại Iran sau năm set kịch tính.

Kỳ tích Lê Quang Liêm, niềm tự hào Việt Nam

Kỳ tích Lê Quang Liêm, niềm tự hào Việt Nam

22 Tháng Tám 2017

6 năm ròng rã để cải thiện 3 bâc trên bảng xếp hạng FIDE cũng như tích lũy thêm hơn 20 Elo là hành trình phấn đấu không ngưng nghỉ của siêu đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm.

Kình ngư Singapore trả giá vì ngủ quên trên chiến thắng

Kình ngư Singapore trả giá vì ngủ quên trên chiến thắng

22 Tháng Tám 2017

Thất bại ở nội dung từng đứng đỉnh vinh quang hồi năm ngoái, kình ngư nổi tiếng Joseph Schooling người Singapore đã nhận được bài học đắt giá.

Ánh Viên gây thất vọng ở nội dung từng vô địch châu Á

Ánh Viên gây thất vọng ở nội dung từng vô địch châu Á

22 Tháng Tám 2017

Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể lọt vào chung kết nội dung 400 m hỗn hợp sở trường khi chỉ đứng thứ 10 sau vòng loại với thành tích 4 phút 40 giây 39.

Bóng chuyền nữ Việt Nam vừa đánh giải châu Á, vừa lo cho SEA Games

Bóng chuyền nữ Việt Nam vừa đánh giải châu Á, vừa lo cho SEA Games

22 Tháng Tám 2017

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có thể sẽ có nhiều sự thay đổi khi chuyên gia người Nhật Bản Hidehiro Irisawa đã quay trở lại làm HLV trưởng.

Kình ngư 15 tuổi phá kỷ lục SEA Games

Kình ngư 15 tuổi phá kỷ lục SEA Games

22 Tháng Tám 2017

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn đã bất ngờ phá lỷ lục SEA Games và kỷ lục quốc gia nội dung 1500 m ở giải vô địch bơi lội thế giới 2017.

Mo Farah bất ngờ hoãn kế hoạch giải nghệ

Mo Farah bất ngờ hoãn kế hoạch giải nghệ

22 Tháng Tám 2017

Grand Prix Birmingham vào tháng 8 tới đây sẽ không phải là chặng đua cuối cùng trong sự nghiệp của VĐV từng 4 lần vô địch Olympic.

Kình ngư Trung Quốc bật khóc vì thất bại ở giải VĐTG

Kình ngư Trung Quốc bật khóc vì thất bại ở giải VĐTG

22 Tháng Tám 2017

Sun Yang, kình ngư Trung Quốc đã không thể kìm nén được cảm xúc khi chỉ về đích thứ 5 ở chung kết nội dung 800m tự do nam tại giải vô địch thế giới.

Huyền thoại Usain Bolt: Sắp giải nghệ vẫn chạy 100m 9,95 giây

Huyền thoại Usain Bolt: Sắp giải nghệ vẫn chạy 100m 9,95 giây

07 Tháng Tám 2017
Ở cự ly sở trường 100m, Usain Bolt vẫn là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV ở giải VĐTG tại London đầu tháng 8.
First 148149150151152153154155156157 Last