Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Yamal tỏa sáng cùng Barca

Barcelona đã làm nên chiến thắng 4-0 trước Dortmund ở tứ kết lượt đi Champions League vào rạng sáng 10/4 với màn trình diễn đỉnh cao của Lamine Yamal.

Trên sân khách Olympic, Yamal tiếp tục thể hiện phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng. Anh tham gia vào hai tình huống dẫn đến cú đúp của Robert Lewandowski ở phút 48 và 66, trước khi tự ấn định chiến thắng 4-0 ở phút 77. Raphinha ghi bàn đầu tiên ở phút 25.

Barca mở tỷ số ở phút 25, từ một tình huống cố định. Tiền vệ Fermin Lopez treo bóng vào cấm địa cho trung vệ Inigo Martínez đánh đầu cắt ngang cầu môn. Trung vệ 18 tuổi Pau Cubarsi nhanh chân đá về góc xa, đưa bóng từ từ lăn vào cầu môn. Nhưng ngay khi bóng chuẩn bị lăn hết vạch, Raphinha ập vào đá tung lưới đội khách.

Bàn thắng được tính cho Raphinha, nhưng ngôi sao Brazil suýt ở vị trí việt vị, khiến Barca có thể bị từ chối bàn. Nếu điều đó xảy ra, Raphinha sẽ tái hiện tình huống Luis Nani làm hỏng bàn thắng của siêu sao Cristiano Ronaldo trong một trận giao hữu của Bồ Đào Nha năm 2010.

Barca nhân đôi cách biệt đầu hiệp hai, trong tình huống có dấu giày của tam tấu hàng công. Yamal treo bóng từ bên phải về cột hai, cho Raphinha đánh đầu chuyền ngang về góc xa. Bóng bay như đặt vào đầu Lewandowski, để tiền đạo Ba Lan dễ dàng dứt điểm tung nóc lưới ở cự ly chưa đến 1 m.

Lewandowski vẫn thường xuyên gieo sầu cho Dortmund, kể từ khi rời CLB này miễn phí để gia nhập Bayern Munich hè 2014. Phút 66, anh sút một chạm chìm về góc gần để lập cú đúp, từ đường căng ngang của Lopez. Đây là bàn thắng thứ 29 của tiền đạo 36 tuổi, trong 28 trận gặp Dortmund. Dù vậy, công đầu thuộc về Yamal với đường chọc khe dọc biên phải để Lopez thoát xuống thoáng.

Lewandowski đã ghi 11 bàn ở Champions League mùa này, còn Raphinha dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới với 12 bàn. Hai cầu thủ này lần lượt cướp bóng và chuyền ngang trong pha phản công phút 77, để dọn cỗ cho đàn em Yamal. Với cú thúc mũi giày chìm về góc xa, khi thủ môn Gregor Kobel đứng chôn chân, ngôi sao 17 tuổi ấn định thắng lợi cho chủ nhà.

Theo thống kê từ UEFA, Lamine Yamal là cầu thủ trẻ nhất chạm mốc 20 lần ra sân tại Champions League khi chưa đầy 18 tuổi.

Thành tích của sao trẻ sinh năm 2007 bỏ xa Jude Bellingham, Pau Curbasi hay Warren Zaire-Emery. Khi bằng tuổi Yamal, cả 3 cái tên này chỉ có 10 lần ra sân ở giải đấu cúp danh giá nhất châu Âu.

Tính cả chiến thắng tưng bừng trước Dortmund, Barca vẫn chưa thua trong 23 trận đấu từ đầu năm 2025 (thắng 19, hòa 4). Đây cũng là khởi đầu tốt nhất trong một năm dương lịch của đội bóng xứ Catalonia, phá kỷ lục tồn tại từ năm 2016. Khi đó, Lionel Messi cùng đồng đội đã thắng bất bại trong 22 trận liên tiếp (thắng 19, hòa 3).

Không chỉ có Yamal, Lewandowski cũng đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ đầu tiên ghi 10 bàn trong một mùa Champions League cho 3 CLB khác nhau (Dortmund, Bayern và Barcelona). Với cú đúp vào lưới Dortmund, Lewy đã ghi 29 bàn vào lưới CLB cũ, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào anh từng đối đầu trong sự nghiệp.

Ngoài ra, Pau Curbasi, hậu vệ trẻ của Barcelona cũng tạo cột mốc đáng nhớ, đó là cầu thủ phòng ngự trẻ nhất (18 tuổi, 77 ngày) có một pha kiến tạo ở Champions League, phá kỷ lục của Vincent Kompany (18 tuổi, 193 ngày) lập nên vào tháng 10/2004.

Ở trận này, Raphinha cũng chơi ấn tượng với 1 bàn và 2 đường kiến tạo. Ngôi sao người Brazil đã ghi 12 bàn trong 11 trận ở Champions League mùa này. Tính riêng tại Barca, thành tích của cựu sao Leeds chỉ kém Lionel Messi với 14 bàn ở mùa 2011/12.

Minh Khang

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 4180

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Bất ngờ với kết quả "phúc thẩm" trận Manny Pacquiao v Jeff Horn

Bất ngờ với kết quả "phúc thẩm" trận Manny Pacquiao v Jeff Horn

26 Tháng Bảy 2017

WBO vừa công bố việc chấm điểm lại trận Manny Pacquiao v Jeff Horn và kết quả vẫn không có gì thay đổi khi phần thắng tiếp tục thuộc về tay đấm người Australia.

Kết cục bất ngờ giữa võ sĩ 108 kg và đối thủ tí hon

Kết cục bất ngờ giữa võ sĩ 108 kg và đối thủ tí hon

26 Tháng Bảy 2017

Tưởng rằng sẽ dễ dàng đánh bại đối thủ người Nhật trong trận đấu shootboxing, tuy nhiên "người khổng lồ" Gabrielle Garcia lại nhận kết quả bất ngờ.

"Sốt vé" ở tour họp báo trận kinh điển Mayweather vs. McGregor

"Sốt vé" ở tour họp báo trận kinh điển Mayweather vs. McGregor

26 Tháng Bảy 2017

Nhu cầu góp mặt trong buổi họp báo của trận kinh điển Mayweather vs. McGregor tăng cao đến mức BTC sự kiện ở Toronto phải dời sang địa điểm lớn hơn so với dự tính.

NÓNG: WBO sẽ "phúc thẩm" thất bại khó nuốt của Pacquiao

NÓNG: WBO sẽ "phúc thẩm" thất bại khó nuốt của Pacquiao

26 Tháng Bảy 2017

Tổ chức quyền anh thế giới (WBO) khẳng định sẽ chấm lại điểm số của màn thư hùng giữa Manny Pacquiao và Jeff Horn.

Võ sĩ MMA bị bắn chết tại Mỹ

Võ sĩ MMA bị bắn chết tại Mỹ

26 Tháng Bảy 2017

Cảnh sát Mỹ đang truy lùng một nhóm người đột nhập vào nhà riêng của Aaron Rajman, bắn chết võ sĩ 25 tuổi hiện đang thi đấu MMA chuyên nghiệp hôm 3-7.

HLV Freddie Roach: "Tôi sẽ đề cập chuyện giải nghệ với Pacquiao"

HLV Freddie Roach: "Tôi sẽ đề cập chuyện giải nghệ với Pacquiao"

26 Tháng Bảy 2017

HLV của Manny Pacquiao tiết lộ sẽ đề cập đến việc giải nghệ với người học trò sau thất bại cay đắng trước Jeff Horn.

Joshua tiết lộ yếu tố "cám dỗ" Wladimir Klitschko đồng ý tái đấu

Joshua tiết lộ yếu tố "cám dỗ" Wladimir Klitschko đồng ý tái đấu

26 Tháng Bảy 2017
Nhà vua mới của hạng nặng làng quyền anh đã có những trải lòng về đối thủ trong lần thượng đài sắp tới.
Khuất phục "Pac Man", thầy giáo tiểu học gửi chiến thư đến "độc cô cầu bại"

Khuất phục "Pac Man", thầy giáo tiểu học gửi chiến thư đến "độc cô cầu bại"

26 Tháng Bảy 2017

Nhà tân vô địch WBO welterweight đã gửi lời thách đấu đến Floyd Mayweather sau chiến thắng lịch sử trước Many Pacquiao.

Cuối cùng thời gian đã tìm thấy 'Pac Man'

Cuối cùng thời gian đã tìm thấy 'Pac Man'

26 Tháng Bảy 2017

Ở tuổi 38, Manny Pacquiao không thể đánh bại sức trẻ của Jeff Horn qua đó mất chiếc đai vô địch WBO vào tay đối thủ.

McGregor được đưa lên mây trước cuộc thượng đài lịch sử với Mayweather

McGregor được đưa lên mây trước cuộc thượng đài lịch sử với Mayweather

26 Tháng Bảy 2017

Tony Jeffries, cựu vận động viên Olympic đã không ngớt lời khen ngợi Conor McGregor sau khi chứng kiến cuộc tập luyện giữa "gã điên" UFC với Chris Van Heerden.

First 152153154155156157158159160161 Last