Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Lando Norris thắng chặng mở màn mùa giải F1

Thi đấu trong điều kiện thời tiết không ủng hộ bởi ảnh hưởng của cơn mưa nặng hạt nhưng cuối cùng Lando Norris đã giành được chiến thắng ở chặng đua mở màn mùa giải F1 2025 khi anh về đích với chỉ gần 1 giây hơn Verstappen

Lando Norris về đích tại Australian GP với chỉ gần 1 giây hơn Max Verstappen để có chiến thắng đầu tay của mùa giải F1 2025. Đây là cuộc đua đầy rẫy các vụ tai nạn do cơn mưa nặng hạt. 

Norris, người được đánh giá là ứng cử viên vô địch số 1 trước mùa, đã dẫn đầu phần lớn chặng đua, nhưng lợi thế của Norris bị đe dọa ở những vòng cuối cùng. Ở 15 vòng đua cuối, thời tiết ẩm ướt và điều kiện đường trơn tạo ra khung cảnh hỗn loạn, khiến cả Norris và đồng đội Oscar Piastri của đội đua gặp khó khăn.

Cơn mưa đã dịu bớt, hoàn toàn đem tới điều kiện thuận lợi hơn cho màn xuất phát đầu tiên của mùa giải. Vấn đề tầm nhìn có thể được thấy rõ khi những chiếc xe rời khỏi pit và tiến về vị trí xuất phát.

Lawson phải xuất phát từ pit cùng với Bearman khi Red Bull tiếp tục thay đổi thiết lập chiếc xe trong trạng thái Parc Ferme. Với tình trạng đường đua, tất cả đều lựa chọn lốp Intermediate, trong khi Stroll đánh cược với bộ lốp Wets.

Sự cố đầu tiên đã sớm xảy ra, khi Hadjar đã mất kiểm soát ngay tại góc cua thứ 2 trên vòng thiết lập đầu tiên. Chiếc xe không thể tiếp tục cuộc đua và thời gian xuất phát đã bị hoãn lại khoảng 15 phút. Lần này, 17 chiếc xe đều đã trở lại vị trí xuất phát nguyên vẹn.

Norris chặn đứng đường tấn công của Verstappen và bảo toàn lợi thế dẫn đầu. Nhưng Piastri đã tụt lại vị trí thứ 3. Hamilton cũng để mất vị trí tại góc cua đầu tiên. Ở phía sau, Doohan mất lái trước góc cua thứ 6, và Safety Car buộc phải xuất hiện.

Trong khi cuộc đua được kiểm soát bởi Safety Car, Sainz mất lái tại góc cua thứ 13 và cũng phải kết thúc cuộc đua. Ocon, Lawson, Bearman ở phía sau đoàn đua đều tận dụng cơ hội chuyển sang bộ lốp mới, ấm hơn.

Vòng 8, Norris bứt phá và bảo toàn lợi thế và tiếp tục dẫn đầu cuộc đua. Với tình trạng mặt đường ngày càng cải thiện, các tay đua đều nhắm tới lượng nước còn lại trên đường, nhằm hạ nhiệt bộ lốp. Vòng 12, DRS được kích hoạt, và Verstappen gặp áp lực với Piastri ở phía sau.

Vòng 17, Verstappen mắc lỗi tại góc cua thứ 11, và Piastri nhanh chóng giành lại vị trí thứ 2. Bộ lốp của nhà đương kim vô địch dần đi tới giới hạn. Ở phía sau các tân binh liên tục chứng tỏ bản thân, với Lawson vượt qua Ocon cho vị trí thứ 15, và Antonelli vượt qua Stroll cho vị trí thứ 10.

McLaren đã nắm chắc chiến thắng trong tay, và họ sẽ để các tay đua của họ quyết định thứ tự chung cuộc. Vòng 34, Alonso gặp tai nạn phía sau góc cua thứ 7, và Safety Car một lần nữa phải kiểm soát cuộc đua.

Các tay đua đều tận dụng cơ hội và chuyển sang những bộ lốp trơn. Trong top 5, Vestappen là tay đua duy nhất với bộ lốp C4. Bortoleto nhận án phạt 5 giây sau tình huống nguy hiểm với Lawson trong đường pit. Nhưng dự báo cho thấy một cơn mưa lớn tiến về đường đua.

Vòng 42, đoàn xe nối đuôi nhau giữ cho chiếc xe nằm gọn trên đoạn đường khô duy nhất .

Sau đó, hai tay đua của đội McLaren đã có một thoáng trượt khỏi đường đua, nhưng Norris may mắn kịp vòng trở lại ở khúc ngoặt kế tiếp. Piastri mất lái vào khu vực bãi cỏ và sau đó bị tụt lại trước khi về đích thứ 9.

Tình huống đó tạo ra thời cơ cho Max Verstappen băng lên sau khi đã kém bộ đôi McLaren tới 16 giây cho tới trước vòng đua cuối. Nhưng dù rất cố gắng, Verstappen không thể vượt lên được Norris ở đoạn cuối do Norris đã che chắn khá tốt.

Về thứ 3 sau Norris và Verstappen là George Russell của đội đua Mercedes, trong khi đồng đội anh là “lính mới” Kimi Antonelli về thứ 5, xếp sau Alex Albon của đội Williams. Lewis Hamilton có ngày thi đấu rất khó khăn và chỉ về thứ 10, anh có lúc đã vươn lên dẫn đầu và đang xếp thứ 2 sau Norris ở thời điểm xe An toàn được điều động do nhiều vụ tai nạn xảy ra.

6 tay đua rốt cuộc đã không về đích do tai nạn, trong đó có Fernando Alonso của Aston Martin và Carlos Saint Jr của Williams. Sainz cùng với 2 tay đua khác, Isack Hadjar của Racing Bulls và Jack Doohan của Alpine, đã gặp tai nạn ngay ở vòng đua đầu.

 Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Đua xeSố lượt xem: 190

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Phát động chiến dịch toàn cầu ủng hộ quyền của người khuyết tật

Phát động chiến dịch toàn cầu ủng hộ quyền của người khuyết tật

21 Tháng Tám 2021

Trước thềm Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic Tokyo khai mạc tuần tới, ngày 19/8, người đứng đầu Ủy ban Paralympic các nước đã cùng nhau phát động một chiến dịch ủng hộ các quyền của người khuyết tật. Chiến dịch này đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều tổ chức quốc tế.

5 bài học qua Olympic trong môn Bơi lội

5 bài học qua Olympic trong môn Bơi lội

20 Tháng Tám 2021
Trong một đấu trường lớn như Olympic, một sai lầm nhỏ nhất cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
13 quốc gia sẽ tranh tài trong cuộc thi Đội quân văn hóa

13 quốc gia sẽ tranh tài trong cuộc thi Đội quân văn hóa

20 Tháng Tám 2021
Ngày 19-8, đội tuyển Văn hóa nghệ thuật cho biết tại Army Games 2021 có 19 quốc gia tham gia các hoạt động văn hóa nhưng chỉ có 13 nước tranh tài tại 4 giai đoạn của cuộc thi Đội quân văn hóa, gồm: Việt Nam, Venezuela, Trung Quốc, Azerbaijan, Lào, Armenia, Belarus, Serbia, Kazakhstan, Myanmar, Uzbekistan, Sri Lanka và Liên bang Nga. 6 quốc gia còn lại chỉ tham gia một hoặc hai giai đoạn thi sẽ không được tính điểm đội tuyển.
Paralympic Tokyo 2020: IPC kêu gọi không chủ quan trước dịch COVID-19

Paralympic Tokyo 2020: IPC kêu gọi không chủ quan trước dịch COVID-19

14 Tháng Tám 2021
Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parsons ngày 13/8 đã cảnh báo các nhà tổ chức cũng như những người tham gia Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) Tokyo 2020 không nên chủ quan do tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản.
Võ sĩ Manny Pacquiao tan mộng so găng với nhà vô địch WBC, IBF hạng bán trung

Võ sĩ Manny Pacquiao tan mộng so găng với nhà vô địch WBC, IBF hạng bán trung

13 Tháng Tám 2021
Nhà vô địch hạng bán trung Errol Spence Jr thông báo rút lui trong trận so găng với Manny Pacquiao vì chấn thương ở mắt.
Khi Campuchia chịu đầu tư môn thế mạnh của Việt Nam

Khi Campuchia chịu đầu tư môn thế mạnh của Việt Nam

09 Tháng Tám 2021
Campuchia, chủ nhà của SEA Games 32 năm 2023 đã chuẩn bị chu đáo, cơ sở vật chất đến nay hầu như đã hoàn tất. Song song đó họ đầu tư dài hơi cho những môn đấu được xem là mục tiêu vàng.
Olympic Tokyo 2020: Philippines thành công nhất ở Đông Nam Á

Olympic Tokyo 2020: Philippines thành công nhất ở Đông Nam Á

09 Tháng Tám 2021
Với 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, đoàn thể thao Philippines đã vượt qua Indonesia và Thái Lan trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo của các nước khu vực Đông Nam Á.

Xem trực tiếp Lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 ở đâu?

Xem trực tiếp Lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 ở đâu?

08 Tháng Tám 2021
Lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra lúc 18h00 tối nay (8.8), tường thuật trực tiếp trên VTV, VTVcab.
Vận động viên Kenya phá kỷ lục 1.500m nữ tồn tại 33 năm tại Olympic

Vận động viên Kenya phá kỷ lục 1.500m nữ tồn tại 33 năm tại Olympic

08 Tháng Tám 2021
Chân chạy người Kenya Faith Kipyegon không những bảo vệ thành công tấm huy chương vàng nội dung 1.500m nữ tại Rio 2016 mà cô còn phá luôn kỷ lục Olympic tồn tại sau hơn 3 thập kỷ ở Thế vận hội Tokyo 2020.

Bé gái 14 tuổi giành huy chương vàng nội dung nhảy 10m cầu cứng

Bé gái 14 tuổi giành huy chương vàng nội dung nhảy 10m cầu cứng

08 Tháng Tám 2021
Quan Hongchan - vận động viên trẻ nhất đoàn Thể thao Trung Quốc tham dự Thế vận hội ở Tokyo - đã giành huy chương vàng nội dung nhảy 10m cầu cứng với thành tích vượt trội so với các đối thủ là 466.20 điểm.
First 15161718192021222324 Last