Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Hà Lan chỉ cử duy nhất một Golfer thi đấu tại Olympic 2024

Dù Hà Lan được bốn suất, Uỷ ban Olympic và Liên đoàn các môn thể thao nước này lại căn cứ tiêu chí riêng, từ đó chủ động cắt biên chế đội golf khi sang Pháp thi đấu, từ bốn còn một thành viên.

Môn golf ở Thế vận hội được Uỷ ban Olympic quốc tế giao IGF phụ trách. Theo đó, IGF lập bảng golf Olympic (OGR) với nguồn dữ liệu từ bảng golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR cho nam, Rolex Rankings cho nữ) để qua đó chọn từ trên xuống với nguyên tắc mỗi giới đều hai suất cho mỗi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, tối đa bốn suất mỗi giới đối với nước nào nhiều đại diện trong top 15. Quy trình như thế được áp dụng cho đến khi đủ 60 nam và 60 nữ cho cuộc tranh huy chương trên sân Le Golf National ở Paris vào tháng 8 tới.

Trong kết quả chốt vào ngày 17/6 đối với nam và 24/6 đối với nữ, Hà Lan có Joost Luiten và Darius Van Driel được vào bảng nam, Anne Van Dam cùng Dewi Weber ở bảng nữ.

Khi IGF công bố danh sách dự môn golf Olympic 2024, Van Dam đứng thứ 34 OGR, bậc cao nhất trong nhóm Hà Lan, còn lại đều ngoài top 40. Trên bảng thế giới, Van Dam đứng thứ 108, cũng cao nhất khi so với các đồng hương.

Dù Hà Lan được bốn suất, Uỷ ban Olympic và Liên đoàn các môn thể thao nước này lại căn cứ tiêu chí riêng, từ đó chủ động cắt biên chế đội golf khi sang Pháp thi đấu, từ bốn còn một thành viên.

"Sau khi phân tích kỹ dữ liệu môn golf, tiêu chí lập danh sách đấu từ IOC không thể hiện khả năng vào top 8 chung cuộc của đội Hà Lan. Và cũng vì thế, hai tổ chức chủ quản đã đặt ra thêm yêu cầu chuyên môn riêng khi đưa đại diện đến thế vận hội", Liên đoàn golf Hà Lan (NGF) thông báo tình hình.

Hà Lan áp dụng "yêu cầu riêng" từ Rio 2016 và theo đó golfer đại diện phải nằm trong top 100 thế giới hoặc top 36 bảng golf Olympic đối với nam và top 27 đối với nữ. Ở Paris 2024, họ mở thêm "cửa phụ" khi ứng viên không đáp ứng được điều kiện thứ nhất. Theo đó, golfer thuộc top 59 thế giới sẽ được xét chọn dựa trên thành tích qua tối đa tám giải, trong đó phải ít nhất một lần cán đích trong top 8 và tất cả các giải như thế phải quy tụ tối thiểu năm gương mặt trong top 50 thế giới hoặc 10 người trong top 100.

Khi đối chiếu điều kiện chính cấp quốc gia, cả bốn suất đấu mà Ban tổ chức dành cho Hà Lan đều không đạt. Tuy nhiên, khi xét cửa phụ, chỉ Van Dam đáp ứng. Và như thế, cô là đại diện duy nhất được cử đi thi đấu golf tại Paris 2024.

Đây được xem là "nỗi buồn" cho ba golfer còn lại của Hà Lan cũng như cho IGF. Trước đó, với vai trò chủ trì golf thế vận hội, IGF đã gửi tài liệu cho NGF để tổ chức này thay mặt thuyết phục các lãnh đạo thể thao trong nước nhằm đảm bảo tối đa cơ hội thi đấu cho các ứng viên. Trong buổi trình bày, NGF đã nêu nhiều trường hợp bậc thấp trên bảng golf thế giới nhưng vẫn vô địch hoặc có kết quả cao ở các giải hoặc hệ thống giải lớn, từ đó chứng minh rằng khả năng cạnh tranh trong golf không như nhiều môn khác.

Hai trong các ví dụ được dẫn ra là Rory Sabbatini và CT Pan tại Tokyo 2020. Sabbatini bước vào thi đấu ở bậc 161 thế giới nhưng đứng nhì chung cuộc nhờ vòng cuối đột biến phong độ (đánh 61 gậy), từ đó mang về chiếc huy chương đầu tiên cho Slovakia ở môn golf Olympic. Trong khi đó, Pan đứng thứ 181 thế giới nhưng lĩnh huy chương đồng sau khi thắng hố phụ trước sáu đối thủ trong đó có hai gương mặt là ngôi sao hạng A trên PGA Tour Mỹ - Rory McIlroy và Collin Morikawa.

IGF cũng đưa luận chứng khác để thuyết phục phía Hà Lan rằng từ đầu năm đến nay đã có bảy golfer vô địch trên PGA Tour khi đứng ngoài top 100 thế giới. Tuy nhiên, giới chức thể thao đương sự vẫn không thay đổi quan điểm.

"Họ bảo chúng tôi không xứng tầm VĐV Olympic, không đủ đẳng cấp đại diện cho nước nhà. Điều này thật đau đớn, phủ nhận nguyện vọng của chúng tôi và cả bộ tiêu chuẩn tuyển chọn chuyên môn của IOC và IGF", Weber nói trên Golf Digest sau khi biết cô có tên trong danh sách đấu nhưng bị ngăn thực chiến dưới cờ Hà Lan.

Thiên Huy

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, GolfSố lượt xem: 4125

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Vì sao các vận động viên lại cắn vào huy chương?

Vì sao các vận động viên lại cắn vào huy chương?

18 Tháng Tám 2016

Mỗi khi lên nhận giải, những vận động viên (VĐV) thường cắn vào huy chương của mình. Tại sao họ phải làm như vậy?

Michael Phelps giành tấm huy chương vàng thứ 23 ở Olympic

Michael Phelps giành tấm huy chương vàng thứ 23 ở Olympic

18 Tháng Tám 2016

Siêu kình ngư Michael Phelps đã chia tay Olympic bằng tấm huy chương vàng ở nội dung 4x100 mét hỗn hợp tiếp sức nam. Đây là tấm huy chương vàng thứ 23 của Michael Phelps ở các kỳ Olympic.


Hai vận động viên cùng nhận… huy chương vàng

Hai vận động viên cùng nhận… huy chương vàng

18 Tháng Tám 2016

Chuyện hy hữu đã xảy ra ở nội dung 100 mét bơi tự do nữ, khi hai VĐV Simone Manuel và Penny Oleksiak cùng giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic với thành tích 52 giây 70.

Trung Quốc có VĐV đầu tiên dính doping tại Olympic 2016

Trung Quốc có VĐV đầu tiên dính doping tại Olympic 2016

18 Tháng Tám 2016

Nữ vận động viên (VĐV) bơi lội Trung Quốc Chen Xinui đã có kết quả dương tính với chất cấm khi nữ kình ngư này bất ngờ bị yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm hôm ngày 7/8 vừa qua. Như vậy, đây là trường hợp bị phát hiện dùng doping đầu tiên của Trung Quốc ở Thế vận hội năm nay.


Siêu kình ngư của Singapore có thông số tốt hơn cả Michael Phelps

Siêu kình ngư của Singapore có thông số tốt hơn cả Michael Phelps

18 Tháng Tám 2016

VĐV số 1 của SEA Games 2015 là Joseph Schooling (Singapore) đang làm dậy sóng đường đua xanh Olympic, khi tạm dẫn đầu sau vòng bán kết nội dung bơi 100m bướm nam, xếp trên cả kỷ lục gia lừng danh Michael Phelps.


Olympic và sự khắc nghiệt của vận động viên CHDCND Triều Tiên

Olympic và sự khắc nghiệt của vận động viên CHDCND Triều Tiên

18 Tháng Tám 2016

Với các vận động viên (VĐV) CHDCND Triều Tiên, Olympic không phải là một nơi để tranh tài, đó là một cuộc chiến thực sự. Sự khắc nghiệt của dân tộc đã mang tới trách nhiệm vô cùng lớn lao cho những VĐV của đất nước này.

Nhà vô địch Olympic bị cấm 8 năm vì sử dụng doping

Nhà vô địch Olympic bị cấm 8 năm vì sử dụng doping

18 Tháng Tám 2016

Ngày hôm qua, Tòa án trọng tài quốc tế (CAS) đã bác đơn kháng cáo của nhà vô địch Olympic 2008, Alex Schwazer. Như vậy, VĐV này sẽ bị cấm thi đấu trong 8 năm.

Michael Phelps san bằng kỷ lục 2168 năm ở Olympic

Michael Phelps san bằng kỷ lục 2168 năm ở Olympic

18 Tháng Tám 2016

Chẳng nghi ngờ gì nữa, Michael Phelps chính là VĐV vĩ đại nhất lịch sử Olympic hiện đại. Có lẽ, để tìm được VĐV có thể “so sánh” được với Michael Phelps, người ta phải trở về thời cổ đại…

VĐV Armenia gãy gập tay vì nâng tạ quá sức ở Olympic Rio 2016

VĐV Armenia gãy gập tay vì nâng tạ quá sức ở Olympic Rio 2016

16 Tháng Tám 2016

Thêm một ca chấn thương kinh hoàng nữa vừa xuất hiện tại Olympic Rio 2016, lần này người dính chấn thương là VĐV Andranik Karapetyan (Armenia), khi cánh tay của anh gần như bị chia làm 2 phần, tính từ khuỷa tay.


Nước bể bơi ở Olympic đột ngột đổi màu chỉ sau một đêm

Nước bể bơi ở Olympic đột ngột đổi màu chỉ sau một đêm

16 Tháng Tám 2016

Mở mắt dậy sau một đêm, người ta bỗng thấy nước bể bơi ở nhà thi đấu Olympic 2016 đột ngột đổi màu xanh lá cây. Ban tổ chức vẫn chưa giải thích được hiện tượng này.


First 267268269270271272273274275276 Last