Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Arsenal làm nên chiến thắng kỳ diệu 3-0 trước Real Madrid

Arsenal đã có màn trình diễn ấn tượng và kỳ diệu nhất trong lịch sử tham dự Cúp châu Âu của họ khi đánh bại nhà đương kim vô địch UEFA Champions League, 'ông vua Cúp C1' Real Madrid đến 3-0. Trận thắng giúp họ nắm lợi thế lớn trước khi bước vào trận lượt về vào tuần sau.

Trước khi trận đấu diễn ra, siêu máy tính của Opta đã dự đoán Arsenal sẽ giành chiến thắng trước Real Madrid nhưng trên  thực tế, không ai dám nghĩ “Pháo thủ” có thể đánh bại được “ông vua Cúp C1” với tỷ số 3-0. Tỷ số mà người hâm mộ đội bóng thành London có nằm mơ cũng không dám nghĩ, nhưng tỷ số ấy chưa phải là điều không tưởng duy nhất diễn ra tại sân Emirates vào rạng sáng 9-4.

Sau hiệp 1 cân bằng và không có bàn thắng, Arsenal đã bất ngờ tăng tốc, áp đảo đối thủ trong hiệp 2. Đoàn quân của huấn luyện viên Mikel Arteta đã tìm được bàn mở tỷ số theo một cách khá đặc biệt mà người khác không thể nghĩ tới. Đó không phải từ pha phối hợp tấn công, càng không phải từ pha dàn xếp phạt góc sở trường, mà bàn thắng của Arsenal xuất phát từ pha đá phạt hàng rào trực tiếp, điều mà đội chủ sân Emirates đã không có được kể từ ngày 18/9/2021. Càng bất ngờ khi người thực hiện pha sút phạt hàng rào thành công lại là Declan Rice, tiền vệ chưa bao giờ sút phạt thành công trong suốt 338 trận đấu chuyên nghiệp trước đó cho West Ham lẫn Arsenal.

Đó chưa phải là điểm dừng với Declan Rice, bởi 12 phút sau pha sút phạt thành bàn đầu tiên, tiền vệ mang áo số 41 của Arsenal tiếp tục làm cầu trường Emirates bùng nổ với siêu phẩm sút phạt thứ 2. Bàn thắng này thậm chí còn đẹp hơn khi bóng bay ghim thẳng vào góc chữ A, không cho thủ môn Thibaut Courtois bất kỳ cơ hội nào để cản phá. Với 2 pha lập công liên tiếp bằng sút phạt hàng rào, Declan Rice đã đi vào lịch sử UEFA Champions League với tư cách cầu thủ đầu tiên làm được điều này.

Tiếp đà hưng phấn sau 2 siêu phẩm đá phạt của Rice, Arsenal thừa thắng xông lên và có thêm bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 của Mikel Merino để khép lại đêm London thăng hoa và đáng nhớ đối với người hâm mộ trên sân Emirates.

Đối với nhiều người, ở thời điểm hiện tại, chiến thắng của “Pháo thủ” là một phát súng vang dội và không tưởng, nhưng thật ra Real với kinh nghiệm “trận mạc” dày dạn, nhiều danh hiệu nhưng lại chưa một lần đánh bại được Arsenal tại giải đấu mà họ đang làm “vua”. Real có thể đánh bại tận 111 đối thủ trong lịch sử Champions League nhưng chưa một lần vượt qua được Arsenal. Thật vậy, tại Champions League, đến hiện tại Arsenal và Real chỉ mới gặp nhau 3 lần, “Pháo thủ” đã thắng 2 và hòa 1. Đáng chú ý, đội chủ sân Emirates còn không nhận bàn thua nào trong 3 lần đụng độ với Real.

Ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa giải 2005-2006 tại sân Santiago Bernabeu đã chứng kiến khoảnh khắc huyền thoại của Thierry Henry. Anh thực hiện pha độc diễn đẳng cấp, vượt qua hàng loạt hậu vệ của Real trước khi dứt điểm lạnh lùng vào góc xa mang về chiến thắng 1-0 cho Arsenal. Real ở trận này có hàng loạt hảo thủ trong đội hình như: Zidane, Ronaldo De Lima, Guti hay Beckham…, nhưng họ thi đấu vô cùng nhạt nhòa.

Ở trận lượt về tại sân Highbury, Arsenal với hàng thủ gồm Eboue, Senderos và Flamini thi đấu kiên cường, qua đó giữ sạch lưới trước hàng công lẫy lừng với những Ronaldo, Zidane, Raul. Tỷ số hòa 0-0 đủ để đưa Arsenal vào tứ kết và loại Real khỏi cuộc chơi.

Nhưng không phải tự nhiên mà Real được tôn vinh như một vị vua tại UEFA Champions League, họ đã trải qua rất nhiều cuộc chiến và có rất nhiều khoảnh khắc lội ngược dòng thần kỳ. Vậy nên, dù đang rất hạnh phúc với chiến thắng 3-0 nhưng thầy trò huấn luyện viên Arteta không nên tự mãn, mà cần sớm chuẩn bị kế hoạch để bảo toàn lợi thế trong chuyến hành quân đầy khó khăn đến Santiago Bernabeu vào tuần sau.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 5775

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Tuấn Đức/ Như Thảo xuất sắc vào bán kết giải Canada mở rộng

Tuấn Đức/ Như Thảo xuất sắc vào bán kết giải Canada mở rộng

29 Tháng Bảy 2016
Hai tay vợt trẻ của Việt Nam đang chơi rất ăn ý ở nội dung đôi nam nữ giải cầu lông Canada Open 2016.
Hơn 80 VĐV Nga xin tham gia thi đấu quốc tế với tư cách cá nhân

Hơn 80 VĐV Nga xin tham gia thi đấu quốc tế với tư cách cá nhân

29 Tháng Bảy 2016

Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) cho biết tới ngày 1/7 đã nhận được hơn 80 đơn của các vận động viên Nga muốn tham gia các cuộc thi đấu quốc tế với tư cách cá nhân, trong đó có Thế vận hội mùa Hè 2016 (Olympic 2016) ở Rio de Janeiro ở Brazil.

Hoàng Quý Phước đoạt HCV, phá kỷ lục quốc gia ở Hungary

Hoàng Quý Phước đoạt HCV, phá kỷ lục quốc gia ở Hungary

29 Tháng Bảy 2016

Chiều 30/6 (giờ địa phương), kình ngư Hoàng Quý Phước của Việt Nam đã xuất sắc giành HCV nội dung 400 m tự do tại Giải bơi lội quốc tế Budapest (Hungary) mở rộng 2016. hoàng Quý Phước đang thể hiện những tiến bộ rõ rệt sau khi tập luyện ở Hungary.

Pha bóng đánh lừa ngoạn mục của siêu sao NBA

Pha bóng đánh lừa ngoạn mục của siêu sao NBA

29 Tháng Bảy 2016

Banh thủ Jonathon Simmons vừa khiến các khán giả tại NBA "lác mắt" với tình huống dẫn bóng chẳng khác nào một màn biểu diễn.

Say xỉn và dính "phốt" sao bóng rổ Mỹ cao 2m01 sắp mất vé Olympic

Say xỉn và dính "phốt" sao bóng rổ Mỹ cao 2m01 sắp mất vé Olympic

29 Tháng Bảy 2016

Draymond Green, sao bóng rổ Mỹ cao 2m01 đang có nguy cơ vắng mặt tại Olympic Rio 2016 vì scandal đánh người.

Một VĐV bị bắt cóc trước thềm Thế vận hội

Một VĐV bị bắt cóc trước thềm Thế vận hội

27 Tháng Bảy 2016
Võ sỹ người New Zealand Jason Lee khẳng định anh bị bắt cóc ở Rio de Janeiro.
90% VĐV của Nga có nguy cơ bị gạch tên khỏi Olympic 2016

90% VĐV của Nga có nguy cơ bị gạch tên khỏi Olympic 2016

27 Tháng Bảy 2016
Thoát cấm tranh tài ở mọi môn thể thao, nhưng trong trường hợp tồi tệ nhất, đoàn Nga có thể chỉ có 40 VĐV tham dự Thế vận hội năm nay.
Tiến Minh rơi vào bảng đấu có Lin Dan ở Olympic 2016

Tiến Minh rơi vào bảng đấu có Lin Dan ở Olympic 2016

27 Tháng Bảy 2016

Tay vợt số một Việt Nam đối diện với thách thức rất lớn, khi nằm chung bảng với ngôi sao từng hai lần vô địch Olympic - Lin Dan.


Nga thoát án cấm thi đấu toàn bộ các môn tại Olympic

Nga thoát án cấm thi đấu toàn bộ các môn tại Olympic

27 Tháng Bảy 2016

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) không đưa ra án cấm cho toàn bộ các VĐV Nga, mà để từng liên đoàn thể thao quyết định.

Bạn gái Tiến Minh chấn thương, bỏ cuộc ở Vietnam Open

Bạn gái Tiến Minh chấn thương, bỏ cuộc ở Vietnam Open

27 Tháng Bảy 2016

Vũ Thị Trang phải xịt thuốc giảm đau để chơi hết set một trận tứ kết đơn nữ mà cô thua đối thủ Malaysia kém 288 bậc.

First 278279280281282283284285286287 Last