Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Hà Lan chỉ cử duy nhất một Golfer thi đấu tại Olympic 2024

Dù Hà Lan được bốn suất, Uỷ ban Olympic và Liên đoàn các môn thể thao nước này lại căn cứ tiêu chí riêng, từ đó chủ động cắt biên chế đội golf khi sang Pháp thi đấu, từ bốn còn một thành viên.

Môn golf ở Thế vận hội được Uỷ ban Olympic quốc tế giao IGF phụ trách. Theo đó, IGF lập bảng golf Olympic (OGR) với nguồn dữ liệu từ bảng golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR cho nam, Rolex Rankings cho nữ) để qua đó chọn từ trên xuống với nguyên tắc mỗi giới đều hai suất cho mỗi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, tối đa bốn suất mỗi giới đối với nước nào nhiều đại diện trong top 15. Quy trình như thế được áp dụng cho đến khi đủ 60 nam và 60 nữ cho cuộc tranh huy chương trên sân Le Golf National ở Paris vào tháng 8 tới.

Trong kết quả chốt vào ngày 17/6 đối với nam và 24/6 đối với nữ, Hà Lan có Joost Luiten và Darius Van Driel được vào bảng nam, Anne Van Dam cùng Dewi Weber ở bảng nữ.

Khi IGF công bố danh sách dự môn golf Olympic 2024, Van Dam đứng thứ 34 OGR, bậc cao nhất trong nhóm Hà Lan, còn lại đều ngoài top 40. Trên bảng thế giới, Van Dam đứng thứ 108, cũng cao nhất khi so với các đồng hương.

Dù Hà Lan được bốn suất, Uỷ ban Olympic và Liên đoàn các môn thể thao nước này lại căn cứ tiêu chí riêng, từ đó chủ động cắt biên chế đội golf khi sang Pháp thi đấu, từ bốn còn một thành viên.

"Sau khi phân tích kỹ dữ liệu môn golf, tiêu chí lập danh sách đấu từ IOC không thể hiện khả năng vào top 8 chung cuộc của đội Hà Lan. Và cũng vì thế, hai tổ chức chủ quản đã đặt ra thêm yêu cầu chuyên môn riêng khi đưa đại diện đến thế vận hội", Liên đoàn golf Hà Lan (NGF) thông báo tình hình.

Hà Lan áp dụng "yêu cầu riêng" từ Rio 2016 và theo đó golfer đại diện phải nằm trong top 100 thế giới hoặc top 36 bảng golf Olympic đối với nam và top 27 đối với nữ. Ở Paris 2024, họ mở thêm "cửa phụ" khi ứng viên không đáp ứng được điều kiện thứ nhất. Theo đó, golfer thuộc top 59 thế giới sẽ được xét chọn dựa trên thành tích qua tối đa tám giải, trong đó phải ít nhất một lần cán đích trong top 8 và tất cả các giải như thế phải quy tụ tối thiểu năm gương mặt trong top 50 thế giới hoặc 10 người trong top 100.

Khi đối chiếu điều kiện chính cấp quốc gia, cả bốn suất đấu mà Ban tổ chức dành cho Hà Lan đều không đạt. Tuy nhiên, khi xét cửa phụ, chỉ Van Dam đáp ứng. Và như thế, cô là đại diện duy nhất được cử đi thi đấu golf tại Paris 2024.

Đây được xem là "nỗi buồn" cho ba golfer còn lại của Hà Lan cũng như cho IGF. Trước đó, với vai trò chủ trì golf thế vận hội, IGF đã gửi tài liệu cho NGF để tổ chức này thay mặt thuyết phục các lãnh đạo thể thao trong nước nhằm đảm bảo tối đa cơ hội thi đấu cho các ứng viên. Trong buổi trình bày, NGF đã nêu nhiều trường hợp bậc thấp trên bảng golf thế giới nhưng vẫn vô địch hoặc có kết quả cao ở các giải hoặc hệ thống giải lớn, từ đó chứng minh rằng khả năng cạnh tranh trong golf không như nhiều môn khác.

Hai trong các ví dụ được dẫn ra là Rory Sabbatini và CT Pan tại Tokyo 2020. Sabbatini bước vào thi đấu ở bậc 161 thế giới nhưng đứng nhì chung cuộc nhờ vòng cuối đột biến phong độ (đánh 61 gậy), từ đó mang về chiếc huy chương đầu tiên cho Slovakia ở môn golf Olympic. Trong khi đó, Pan đứng thứ 181 thế giới nhưng lĩnh huy chương đồng sau khi thắng hố phụ trước sáu đối thủ trong đó có hai gương mặt là ngôi sao hạng A trên PGA Tour Mỹ - Rory McIlroy và Collin Morikawa.

IGF cũng đưa luận chứng khác để thuyết phục phía Hà Lan rằng từ đầu năm đến nay đã có bảy golfer vô địch trên PGA Tour khi đứng ngoài top 100 thế giới. Tuy nhiên, giới chức thể thao đương sự vẫn không thay đổi quan điểm.

"Họ bảo chúng tôi không xứng tầm VĐV Olympic, không đủ đẳng cấp đại diện cho nước nhà. Điều này thật đau đớn, phủ nhận nguyện vọng của chúng tôi và cả bộ tiêu chuẩn tuyển chọn chuyên môn của IOC và IGF", Weber nói trên Golf Digest sau khi biết cô có tên trong danh sách đấu nhưng bị ngăn thực chiến dưới cờ Hà Lan.

Thiên Huy

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, GolfSố lượt xem: 4222

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Tiến Minh dễ dàng vào vòng ba New Zealand Open 2016

Tiến Minh dễ dàng vào vòng ba New Zealand Open 2016

29 Tháng Ba 2016

Tay vợt số một Việt Nam dễ dàng lọt vào vòng đấu cho 16 tay vợt mạnh nhất ở giải New Zealand Grand Prix Gold 2016.

Tiến Minh thắng nhàn trận mở màn ở New Zealand Grand Prix Gold

Tiến Minh thắng nhàn trận mở màn ở New Zealand Grand Prix Gold

29 Tháng Ba 2016

Tay vợt số một Việt Nam khởi đầu đầy thuận lợi ở giải New Zealand Grand Prix Gold, với tổng giá trị giải thưởng 120,000 USD.

Lê Thu Huyền thua tiếc nuối ở bán kết

Lê Thu Huyền thua tiếc nuối ở bán kết

29 Tháng Ba 2016

Lê Thu Huyền, tay vợt nữ số hai Việt Nam một thời dừng bước đáng tiếc ở nội dung đơn nữ, giải cầu lông Romania mở rộng 2016.

Vì sao Lin Dan là "thánh" cầu lông?

Vì sao Lin Dan là "thánh" cầu lông?

29 Tháng Ba 2016

Lối chơi hoàn mỹ giúp Lin Dan sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ, nhiều hơn bất kỳ huyền thoại nào khác.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang vô địch giải đấu ở New Zealand

Tiến Minh và Vũ Thị Trang vô địch giải đấu ở New Zealand

29 Tháng Ba 2016

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã lên ngôi vô địch đánh đơn tại giải cầu lông Maurice’s Pools and Spas Waikato International 2016, diễn ra ở Hamilton (New Zealand). Tiến Minh vô địch thuyết phục ở giải cầu lông quốc tế New Zealand.

Tiến Minh, Vũ Thị Trang tiến cực sát chức vô địch

Tiến Minh, Vũ Thị Trang tiến cực sát chức vô địch

27 Tháng Ba 2016

Vượt các trận bán kết diễn ra chiều 19/3, Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang xuất sắc vào chơi chung kết giải cầu lông Waikato International 2016.

Tiến Minh, Vũ Thị Trang xuất sắc vào bán kết Waikato International

Tiến Minh, Vũ Thị Trang xuất sắc vào bán kết Waikato International

27 Tháng Ba 2016

Nguyễn Tiến Minh (hạng 43 thế giới) chỉ mất 23 phút để đánh bại đối thủ người Indonesia, Nathaniel Ernestan Sulistyo (hạng 208 thế giới) tại tứ kết giải cầu lông Waikato International.

Khi cả thế giới bất lực nhìn Lin Dan

Khi cả thế giới bất lực nhìn Lin Dan

27 Tháng Ba 2016

"Lin Dan là cầu lông, cầu lông là Lin Dan", nữ bình luận viên nổi tiếng ở các giải Super Series, Gillian Clark, đã nói như thế về Lin Dan, sau khi tay vợt Trung Quốc vô địch giải Toàn Anh 2016.

Tiến Minh nhọc nhằn hạ đối thủ hạng 299 thế giới

Tiến Minh nhọc nhằn hạ đối thủ hạng 299 thế giới

27 Tháng Ba 2016

Ngày 18/3, Nguyễn Tiến Minh (hạng 43 thế giới) đánh bại Kuo Ching-Hung (Đài Loan, hạng 299 thế giới) ở vòng ba giải cầu lông Waikato International, tại thành phố Hamilton, New Zealand.

Giải cầu lông New Zealand Grand Prix Gold: Tiến Minh rộng cửa tứ kết

Giải cầu lông New Zealand Grand Prix Gold: Tiến Minh rộng cửa tứ kết

27 Tháng Ba 2016

Tham dự giải cầu lông New Zealand Grand Prix Gold, diễn ra từ ngày 22 đến 27/3, Nguyễn Tiến Minh sẽ phải đối đầu với rất nhiều tên tuổi lớn.

First 310311312313314315316317318319 Last