Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Grand Prix Bahrain: Xuất sắc Piastri

Sau màn thể hiện ấn tượng ở giải Bahrain Grand Prix, tay đua trẻ của đội McLaren, Oscar Piastri đã dễ dàng giành chiến thắng ở cuộc đua chính diễn ra ngày 13/4 khi bỏ xa người về nhì George Russell tới 15,499 giây.

Tối 13/4, tại trường đua quốc tế Bahrain, Oscar Piastri đã có màn trình diễn xuất sắc, mang về chiến thắng thứ hai trong mùa giải cho đội McLaren. Tay đua người Úc không chỉ giành pole mà còn dẫn đầu từ đầu đến cuối, hoàn tất một "hat-trick" ấn tượng với vòng đua nhanh nhất và chiến thắng chung cuộc.​

Chiến thắng thứ hai từ đầu mùa cùng 25 điểm kiếm được giúp Piastri vượt nhà đương kim vô địch Max Verstappen (Red Bull) lên đứng nhì bảng thứ bậc cá nhân, chỉ kém đồng đội Lando Norris ba điểm. Tại chặng đua đêm qua, Norris chỉ về đích thứ ba, trong khi Verstappen thậm chí về thứ sáu, và chỉ kiếm được 8 điểm.

Với lợi thế xuất phát đầu cùng màn trình diễn đầy tự tin trong buổi phân hạng, Piastri nghiễm nhiên là ứng viên thắng chặng Grand Prix Bahrain. Diễn biến cuộc đua đã chứng minh nhận định trên. Tay đua trẻ người Australia hoàn toàn áp đảo và nắm quyền kiểm soát cuộc đua từ đầu đến cuối. Ngay cả khi xe an toàn xuất hiện ở vòng 32 xóa khoảng cách mênh mông được tạo ra kể từ đầu chặng, Piastri vẫn nhanh chóng thoát khỏi sự đeo bám của các đối thủ. Anh tái lập khoảng cách và thậm chí nới rộng hơn cách biệt khi đoàn đua về đích.

Ở phía sau, Norris xuất thần vươn lên từ thứ ba ngay khi xuất phát, dù chỉ bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ sáu. Tay đua số 1 của McLaren tạm xếp sau Piastri và Russell, nhưng vẫn đứng trên Charles Leclerc (Ferrari). Nhưng ít phút sau, các trọng tài nhận thấy chiếc MCL39 đỗ cao hơn vạch quy định một bánh xe lúc xuất phát. Vì việc này, tay đua người Anh bị phạt cộng thêm 5 giây do phạm quy.

Án phạt trên khiến Norris phải vào pit lâu hơn các đối thủ, nhưng anh không mất vị trí vào tay Leclerc khi đó. Tuy nhiên, việc vào thay lốp sớm do xuất phát với lốp mềm trong khi Ferrari bắt đầu với lốp trung bình khiến Norris đánh mất tốc độ ở giữa cuộc đua. Do thay lốp muộn hơn, Leclerc dễ dàng đánh bại Norris trên đường đua tại vòng 25 nhờ lợi thế từ bộ lốp mới hơn.

Nhưng sau khi vượt Norris, Leclerc không thể bứt xa khỏi sự đeo bám của đối thủ. Tới vòng 32, xe an toàn xuất hiện để nhân viên đường đua dọn dẹp mảnh vỡ từ các va chạm ở nhóm giữa. Tranh thủ cơ hội này, đa số tay đua đều về pit thay lốp. Russell (đội Mercedes), Leclerc và Norris trở lại đường đua với ba loại lốp khác nhau - lần lượt là mềm - cứng - trung bình.

Sau vài vòng không có tiến triển, Norris tiến sát và liên tục tấn công Leclerc trong nhiều vòng đua, nhưng đều bất thành. Leclerc cảnh giác cao độ, trong khi Norris khá nôn nóng. Dù vậy, đến vòng 49, tay đua người Monaco không thể ngăn được chiếc MCL39 có tốc độ tốt hơn vượt lên. Lấy lại vị trí thứ ba, nhưng thời gian còn lại là không đủ để Norris chiếm được vị trí thứ hai của Russell.

Sự nôn nóng và thiếu bình tĩnh khiến Norris thất bại ở cơ hội duy nhất có thể tấn công Russell ở Turn 1 vòng cuối cùng. "Đây là chặng đua khó khăn. Tôi đã mắc quá nhiều lỗi và lộn xộn. Thật thất vọng khi không mang về chiến thắng kép cho McLaren", Norris nói sau chặng.

 

Russell thì hoan hỉ với vị trí thứ nhì, sau khi gặp đủ vấn đề với chiếc xe. Hàng loạt trục trặc kỹ thuật trên hệ thống điện của chiếc W16 ở giai đoạn cuối cuộc đua khiến tay đua người Anh suýt bị phạt do kích hoạt hệ thống DRS trái phép. Nhưng không bị phạt với lý do kỹ thuật khách quan và đã chủ động giảm tốc độ ở góc cua tiếp theo để bù lại phần lợi thế đã giành được.

Verstappen thì trải qua một chặng đua nhạt nhòa. Chiếc RB21 thiếu cả tốc độ lẫn sự cân bằng đã đánh đố tay đua người Hà Lan trên một chặng đua khó khăn như Bahrain. Hai lần mất thời gian khi thay lốp càng khiến Verstappen gặp khó, và thậm chí có lần tụt xuống cuối đoàn đua. Lần đầu là sự cố trên hệ thống đèn cảnh báo khi thay lốp. Lần còn lại là sự cố khi thay bánh trước. Cán đích thứ sáu là kết quả tốt nhất mà Verstappen có thể giành được trong khi người đồng đội Yuki Tsunoda về thứ chín.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 4330

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Lee Chong Wei "bó giò", Axelsen dính tai nạn

Lee Chong Wei "bó giò", Axelsen dính tai nạn

22 Tháng Mười 2015
Lee Chong Wei không thể chống trả sau pha dứt điểm quá khó của tay vợt Đan Mạch Hans Vittinghus.
Cảm động với những võ sĩ khiếm thị tại Giải Judo quốc tế Việt Nam 2015

Cảm động với những võ sĩ khiếm thị tại Giải Judo quốc tế Việt Nam 2015

22 Tháng Mười 2015

Giải Judo Quốc tế Việt Nam 2015 - Cúp Đại học Cảnh sát nhân dân diễn ra từ ngày 17 đến 19-10 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du – TP HCM. Bên cạnh các nội dung đối kháng và quyền truyền thống, nội dung dành cho người khiếm thị thu hút khá đông sự ủng hộ của khán giả.

Sao Los Angeles Lakers qua cơn nguy kịch

Sao Los Angeles Lakers qua cơn nguy kịch

22 Tháng Mười 2015
Tình hình sức khỏe của Lamar Odom đang có nhiều tiến triển khả quan.
Lamar Odom đã có thể bước đi

Lamar Odom đã có thể bước đi

22 Tháng Mười 2015

Cựu ngôi sao NBA chập chững đi vài bước khi được chuyển tới bệnh viện Los Angeles sau vụ bất tỉnh tại một nhà thổ ở Nevada.

Mayweather khoe chiến tích trên mạng xã hội

Mayweather khoe chiến tích trên mạng xã hội

22 Tháng Mười 2015

"Độc cô cầu bại" chụp ảnh bên cạnh những chiếc đai vô địch anh giành được trong 19 năm sự nghiệp và đăng lên Facebook.

Lamar Odom: Cuộc đời bi kịch của cựu ngôi sao NBA

Lamar Odom: Cuộc đời bi kịch của cựu ngôi sao NBA

22 Tháng Mười 2015

Cả thế giới bóng rổ đang cầu nguyện cho sinh mạng của một con người từng khiến họ ngây ngất trên sân đấu nhưng cũng nhiều lần gây tiếc nuối bởi lỗi lầm.

Oscar Pistorius sớm được ra tù đầu tuần tới

Oscar Pistorius sớm được ra tù đầu tuần tới

22 Tháng Mười 2015

VĐV điền kinh khuyết tật nổi tiếng người Nam Phi sẽ được tại ngoại từ ngày thứ ba 20/10, sau chỉ 12 tháng ngồi tù vì tội ngộ sát bạn gái người mẫu Reeva Steenkamp.

'Người không chân' Oscar Pistorius được ra tù

'Người không chân' Oscar Pistorius được ra tù

22 Tháng Mười 2015

VĐV khuyết tật nổi tiếng thế giới được thả khỏi nhà tù sau gần một năm xộ khám do vụ giết bạn gái Reeva Steenkamp tại nhà riêng.

Lin Dan phản xạ nhanh như chớp trước Axelsen

Lin Dan phản xạ nhanh như chớp trước Axelsen

19 Tháng Mười 2015

Không giành điểm trong pha cầu dưới đây nhưng phản xạ tuyệt vời của huyền thoại cầu lông Lin Dan vẫn nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả Đan Mạch.

Điểm tin thể thao 18/10: Vũ Thị Trang không thể làm nên bất ngờ

Điểm tin thể thao 18/10: Vũ Thị Trang không thể làm nên bất ngờ

19 Tháng Mười 2015

Vũ Thị Trang không thể làm nên bất ngờ, Nadal bất ngờ thua đau trước Tsonga, Ánh Viên giành HCV thứ 6 tại giải bơi vô địch quốc gia 2015,... là những tin chính trong điểm tin thể thao ngày 18/10.

First 375376377378379380381382383384 Last