Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

CONMEBOL đưa đề xuất có 64 đội tại World Cup 2030

Tại World Cup 2030, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tính đến chuyện tăng số đội tham dự lên 64 và nó đang dần thành hiện thực. Mới đây, ông Alejandro Dominguez, Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) chính thức đề xuất mở rộng quy mô VCK World Cup 2030 từ 32 lên 64 đội tham dự.

"Chúng tôi tin rằng giải đấu kỷ niệm 100 năm sẽ là độc nhất vô nhị. 100 năm chỉ có một lần", Dominguez nói tại Đại hội thường niên lần thứ 80 của CONMEBOL ngày 10/4. "Vì thế, chúng tôi chính thức đề xuất FIFA lần đầu tiên tổ chức World Cup 2030 với 64 đội, trên ba châu lục".

Việc mở rộng lên 64 đội có thể đảm bảo tất cả 10 liên đoàn quốc gia thành viên CONMEBOL có suất tham dự World Cup. Venezuela là quốc gia Nam Mỹ duy nhất chưa từng vượt qua vòng loại giải bóng đá lớn nhất hành tinh. "Điều này sẽ cho phép tất cả quốc gia thành viên có cơ hội trải nghiệm World Cup và không ai bị bỏ lại phía sau", Dominguez tuyên bố.

Trước khi CONMEBOL gửi đề xuất chính thức, ý tưởng VCK World Cup 2030 có 64 đội lần đầu tiên được đề cập vào hồi tháng 3/2025 bởi một đại biểu Uruguay trong cuộc họp trực tuyến của FIFA. Do 2030 là năm kỷ niệm 100 năm World Cup diễn ra, FIFA cho biết sẽ nghiên cứu về ý tưởng này, theo hướng nâng số đội lên 64 chỉ trong một kỳ, rồi quay trở lại với 48 đội vào năm 2034.

Tuy nhiên, Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA), Aleksander Ceferin, chỉ trích việc tăng số đội dự World Cup 2030 lên 64 đội. Nhiều nhân vật khác cũng lo ngại việc mở rộng này sẽ làm giảm chất lượng trận đấu và mất giá trị vòng loại ở hầu hết các châu lục.

Chẳng hạn, Nam Mỹ, với 10 đội đá vòng loại, hiện có 6,5 suất dự World Cup 2026. Nếu kỳ 2030 tiếp tục nâng số đội, sẽ có khoảng 9 trong 10 đội Nam Mỹ được vào vòng chung kết.

Châu Á hiện có 8,5 suất dự World Cup 2026. Nếu World Cup được mở rộng, AFC có thể nâng số đội tham dự lên khoảng 12 đội. Việt Nam đang không nằm trong nhóm 12 đội mạnh nhất khu vực, khi chỉ đứng thứ 19. Nhưng việc mở rộng World Cup sẽ giúp đội tuyển có thêm khả năng dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cuối năm 2024, FIFA công bố World Cup 2030 sẽ được đồng tổ chức tại Bồ Đào Nha, Morocco, Tây Ban Nha. Nhưng ba trận đầu tiên sẽ diễn ra ở Uruguay, Argentina và Paraguay nhằm kỷ niệm giải đấu tròn 100 tuổi.

 

Trận khai mạc sẽ diễn ra tại Estadio Centenario ở Uruguay - sân vận động được xây dựng nhằm mục đích phục vụ kỳ World Cup đầu tiên năm 1930 và tổ chức trận chung kết.

Tuy nhiên, lễ khai mạc vẫn được tổ chức ở Morocco, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha. Sau ba trận mở màn, Uruguay, Argentina, Paraguay cùng ba đối thủ của họ sẽ tới Morocco, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha để tham dự phần còn lại của giải đấu.

World Cup 2022 diễn ra tại Qatar với 32 đội như thường lệ. Nhưng kỳ 2026 ở Canada, Mỹ và Mexico, số đội sẽ lần đầu tăng lên 48. Kỳ 2030 diễn ra ở ba khu vực thành viên, như là một cách FIFA lách luật để trao quyền đăng cai World Cup 2034 cho Arab Saudi. Truyền thông cho rằng Infantino và cộng sự chú trọng tiền bạc hơn chất lượng giải đấu. Nếu World Cup có 64 đội, mức độ phổ biến của giải có thể tăng lên, đồng nghĩa họ có thêm nhà tài trợ.

FIFA đang có 211 liên đoàn thành viên, còn World Cup là giải sinh lời lớn nhất cho tổ chức này, lên tới hàng tỷ USD, diễn ra bốn năm một lần. Infantino từng đề xuất tổ chức World Cup hai năm một lần, nhưng bị phản đối nên phải hoãn lại.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 6442

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Usaint Bolt: "Tôi có thể trạng tốt hơn năm ngoái"

Usaint Bolt: "Tôi có thể trạng tốt hơn năm ngoái"

13 Tháng Tám 2015

Chia sẻ trước báo chí, ngôi sao điền kinh Usain Bolt cho biết rất tự tin vào năng lực bản thân.


Cuộc thi marathon thường niên tại Israel phải kết thúc sớm

Cuộc thi marathon thường niên tại Israel phải kết thúc sớm

13 Tháng Tám 2015

Nhiệt độ tăng cao bất thường trong ngày 27/2 đã làm cho sự kiện thể thao được mong chờ nhất vào mùa Xuân tại thành phố biển Tel Aviv, Israel, phải kết thúc sớm hơn so với kế hoạch do lo ngại tình trạng sức khỏe của các vận động viên.

"Tia chớp" Bolt mở màn năm 2015 bằng thất bại

"Tia chớp" Bolt mở màn năm 2015 bằng thất bại

13 Tháng Tám 2015

Kỷ lục gia trên đường chạy 100 mét, Usain Bolt đã thất bại trong lần mở màn mùa giải mới.

Điền kinh Mỹ bị tước huy chương Olympic 2012

Điền kinh Mỹ bị tước huy chương Olympic 2012

12 Tháng Tám 2015

Tổ chạy tiếp sức 4x100m của đội tuyển Mỹ bị tước danh hiệu do IOC phát hiện một trong bốn vận viên là Tyson Gay sử dụng doping.

Usain Bolt bất bình vì đối thủ dùng doping được giảm án

Usain Bolt bất bình vì đối thủ dùng doping được giảm án

12 Tháng Tám 2015

'Tia chớp Jamaica' chờ đợi án phạt nặng hơn cho kiện tướng chạy cự ly ngắn người Mỹ Tyson Gay sau scandal dùng doping.

Usain Bolt lên gân cốt trước mùa giải mới

Usain Bolt lên gân cốt trước mùa giải mới

12 Tháng Tám 2015

VĐV chạy nhanh nhất thế giới người Jamaica đang tích cực tập luyện để trở lại với các cuộc thi nước rút của năm 2015, sau một mùa giải gặp trở ngại vì chấn thương.

Bí mật giúp Usain Bolt chạy nhanh nhất thế giới

Bí mật giúp Usain Bolt chạy nhanh nhất thế giới

12 Tháng Tám 2015

Nghiên cứu khoa học cho thấy cấu trúc đặc biệt của hai đầu gối có thể là nguyên nhân chính dẫn tới thành công vượt trội của các VĐV chạy nước rút người Jamaica, trong đó có kỷ lục gia cự ly 100 mét và 200 mét nam.

“Bóng hồng” wushu Thùy Linh: “Tôi là người may mắn”

“Bóng hồng” wushu Thùy Linh: “Tôi là người may mắn”

12 Tháng Tám 2015

Thùy Linh là một trong những VĐV tài năng và xinh đẹp nhất làng wushu Việt Nam. Dù đã giải nghệ, nhưng cô gái người Hà Nội vẫn gắn bó với nghiệp thể thao, cùng với đó là niềm đam mê công việc mới là MC truyền hình và kinh doanh.

Manny Pacquiao sắp gặp họa vì giấu chấn thương

Manny Pacquiao sắp gặp họa vì giấu chấn thương

12 Tháng Tám 2015

Võ sỹ Manny Pacquiao đang đứng trước nguy cơ lĩnh án phạt từ Ủy ban Thể thao bang Nevada vì đã giấu chấn thương trong trận đấu quyền anh thế kỷ với Mayweather gần đây.

Dutch Lady tiếp tục tài trợ Chương trình Bóng rổ JR. NBA năm 2015

Dutch Lady tiếp tục tài trợ Chương trình Bóng rổ JR. NBA năm 2015

12 Tháng Tám 2015

Ngày 4/5, Jr. NBA chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề của Mỹ NBA nhằm khuyến khích trẻ em rèn luyện bóng rổ và lối sống lành mạnh trở lại Việt Nam năm 2015.

First 449450451452453454455456457458