Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Yamal tỏa sáng cùng Barca

Barcelona đã làm nên chiến thắng 4-0 trước Dortmund ở tứ kết lượt đi Champions League vào rạng sáng 10/4 với màn trình diễn đỉnh cao của Lamine Yamal.

Trên sân khách Olympic, Yamal tiếp tục thể hiện phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng. Anh tham gia vào hai tình huống dẫn đến cú đúp của Robert Lewandowski ở phút 48 và 66, trước khi tự ấn định chiến thắng 4-0 ở phút 77. Raphinha ghi bàn đầu tiên ở phút 25.

Barca mở tỷ số ở phút 25, từ một tình huống cố định. Tiền vệ Fermin Lopez treo bóng vào cấm địa cho trung vệ Inigo Martínez đánh đầu cắt ngang cầu môn. Trung vệ 18 tuổi Pau Cubarsi nhanh chân đá về góc xa, đưa bóng từ từ lăn vào cầu môn. Nhưng ngay khi bóng chuẩn bị lăn hết vạch, Raphinha ập vào đá tung lưới đội khách.

Bàn thắng được tính cho Raphinha, nhưng ngôi sao Brazil suýt ở vị trí việt vị, khiến Barca có thể bị từ chối bàn. Nếu điều đó xảy ra, Raphinha sẽ tái hiện tình huống Luis Nani làm hỏng bàn thắng của siêu sao Cristiano Ronaldo trong một trận giao hữu của Bồ Đào Nha năm 2010.

Barca nhân đôi cách biệt đầu hiệp hai, trong tình huống có dấu giày của tam tấu hàng công. Yamal treo bóng từ bên phải về cột hai, cho Raphinha đánh đầu chuyền ngang về góc xa. Bóng bay như đặt vào đầu Lewandowski, để tiền đạo Ba Lan dễ dàng dứt điểm tung nóc lưới ở cự ly chưa đến 1 m.

Lewandowski vẫn thường xuyên gieo sầu cho Dortmund, kể từ khi rời CLB này miễn phí để gia nhập Bayern Munich hè 2014. Phút 66, anh sút một chạm chìm về góc gần để lập cú đúp, từ đường căng ngang của Lopez. Đây là bàn thắng thứ 29 của tiền đạo 36 tuổi, trong 28 trận gặp Dortmund. Dù vậy, công đầu thuộc về Yamal với đường chọc khe dọc biên phải để Lopez thoát xuống thoáng.

Lewandowski đã ghi 11 bàn ở Champions League mùa này, còn Raphinha dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới với 12 bàn. Hai cầu thủ này lần lượt cướp bóng và chuyền ngang trong pha phản công phút 77, để dọn cỗ cho đàn em Yamal. Với cú thúc mũi giày chìm về góc xa, khi thủ môn Gregor Kobel đứng chôn chân, ngôi sao 17 tuổi ấn định thắng lợi cho chủ nhà.

Theo thống kê từ UEFA, Lamine Yamal là cầu thủ trẻ nhất chạm mốc 20 lần ra sân tại Champions League khi chưa đầy 18 tuổi.

Thành tích của sao trẻ sinh năm 2007 bỏ xa Jude Bellingham, Pau Curbasi hay Warren Zaire-Emery. Khi bằng tuổi Yamal, cả 3 cái tên này chỉ có 10 lần ra sân ở giải đấu cúp danh giá nhất châu Âu.

Tính cả chiến thắng tưng bừng trước Dortmund, Barca vẫn chưa thua trong 23 trận đấu từ đầu năm 2025 (thắng 19, hòa 4). Đây cũng là khởi đầu tốt nhất trong một năm dương lịch của đội bóng xứ Catalonia, phá kỷ lục tồn tại từ năm 2016. Khi đó, Lionel Messi cùng đồng đội đã thắng bất bại trong 22 trận liên tiếp (thắng 19, hòa 3).

Không chỉ có Yamal, Lewandowski cũng đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ đầu tiên ghi 10 bàn trong một mùa Champions League cho 3 CLB khác nhau (Dortmund, Bayern và Barcelona). Với cú đúp vào lưới Dortmund, Lewy đã ghi 29 bàn vào lưới CLB cũ, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào anh từng đối đầu trong sự nghiệp.

Ngoài ra, Pau Curbasi, hậu vệ trẻ của Barcelona cũng tạo cột mốc đáng nhớ, đó là cầu thủ phòng ngự trẻ nhất (18 tuổi, 77 ngày) có một pha kiến tạo ở Champions League, phá kỷ lục của Vincent Kompany (18 tuổi, 193 ngày) lập nên vào tháng 10/2004.

Ở trận này, Raphinha cũng chơi ấn tượng với 1 bàn và 2 đường kiến tạo. Ngôi sao người Brazil đã ghi 12 bàn trong 11 trận ở Champions League mùa này. Tính riêng tại Barca, thành tích của cựu sao Leeds chỉ kém Lionel Messi với 14 bàn ở mùa 2011/12.

Minh Khang

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 209

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

HLV Chicago Bulls vẫn chưa chắc ngày trở lại của Zach LaVine

HLV Chicago Bulls vẫn chưa chắc ngày trở lại của Zach LaVine

29 Tháng Mười Một 2017

 “Tôi chưa rõ đến khi nào cậu ta mới có thể trở lại”, HLV Fred Hoiberg trả lời với tờ Chicago Tribune.


Kyle Lowry: Độ dẻo dai của tôi chỉ phù hợp với bóng rổ

Kyle Lowry: Độ dẻo dai của tôi chỉ phù hợp với bóng rổ

29 Tháng Mười Một 2017

 Trong ngày được Toronto Raptors ký bản hợp đồng mới, ngôi say Kyle Lowry cho biết anh rất yêu mến bóng rổ, thay vì bất kỳ bộ môn nào khác.


HLV Brad Stevens: Chuỗi 14 trận thắng vẫn chưa ấn tượng

HLV Brad Stevens: Chuỗi 14 trận thắng vẫn chưa ấn tượng

29 Tháng Mười Một 2017

 “Chúng tôi đã tìm ra được công thức để chiến thắng, qua đó sẽ hướng đến nhiều điều hơn nữa," HLV Brad Stevens tuyên bố với ESPN.

James Harden "vô đối" ở 4 chỉ số quan trọng

James Harden "vô đối" ở 4 chỉ số quan trọng

29 Tháng Mười Một 2017

Thống kê của BTC giải đấu NBA cho thấy, James Harden của Houston Rockets hiện đang dẫn đầu cùng một lúc 4 chỉ số quan trọng.

Stephen Curry: Tôi biết ngay Markelle Fultz sẽ là một tài năng lớn

Stephen Curry: Tôi biết ngay Markelle Fultz sẽ là một tài năng lớn

29 Tháng Mười Một 2017

“Tôi biết cậu ấy là một cầu thủ vô cùng tiềm năng của giải đấu này”, Stephen Curry phát biểu với tờ NBC Sports Philadelphia.


Kevin Durant muốn được nói chuyện trở lại với Westbrook

Kevin Durant muốn được nói chuyện trở lại với Westbrook

29 Tháng Mười Một 2017

“Tôi yêu họ từ tận đáy lòng, chúng tôi không nói chuyện nhưng tương lai sẽ ổn”, Kevin Durant chia sẻ đầy xúc động.


Anthony Davis chưa hẹn ngày trở lại sau chấn động nặng

Anthony Davis chưa hẹn ngày trở lại sau chấn động nặng

29 Tháng Mười Một 2017

“Chúng tôi chưa biết gì cả, phải chờ bác sĩ kiểm tra tình hình”, HLV Alvin Gentry của New Orlean Pelicans chia sẻ.


Klay Thompson: Celtics chưa cùng đẳng cấp với Warriors

Klay Thompson: Celtics chưa cùng đẳng cấp với Warriors

29 Tháng Mười Một 2017

“Họ vẫn cần rất nhiều thời gian để có thể vươn tới đẳng cấp như Warriors’, Klay Thompson nhận định về đối thủ Boston Celtics.

Ngã mũ với 5 “thánh gánh team” ở NBA

Ngã mũ với 5 “thánh gánh team” ở NBA

29 Tháng Mười Một 2017

Giống như các môn thể thao khác, bóng rổ vốn là môn thể thao tập thể, song vẫn có không ít đội bóng đã và đang sống dựa trên “hơi thở” của một cá nhân.

HLV Lakers: Kuzma sẽ hủy diệt đối thủ nếu bớt hăng hái hơn

HLV Lakers: Kuzma sẽ hủy diệt đối thủ nếu bớt hăng hái hơn

29 Tháng Mười Một 2017

Chứng kiến hiệu suất ghi điểm ấn tượng của cậu học trò cưng Kyle Kuzma, HLV Luke Walton cho biết ông khá hài lòng, song vẫn còn một vài điểm cần phải khắc phục.

First 44454647484950515253 Last