Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

14 Tháng Hai 2025

Adam Yates Đăng quang kịch tính tại tour of Oman 2025

Cuộc đua xe đạp Tour of Oman 2025 đã khép lại với những giây phút hồi hộp và kịch tính, khi Adam Yates xuất sắc giành áo đỏ chung cuộc trên con dốc huyền thoại Green Mountain. Chặng cuối cùng đã chứng kiến màn thể hiện ấn tượng của Valentin Paret-Peintre, người đã giành chiến thắng chặng với một cú nước rút quyết định.

Chặng 5 của Tour of Oman có lộ trình dài 138,5 km từ Jabal Al Akhdhar đến Green Mountain, diễn ra trong bầu không khí căng thẳng. Paret-Peintre đã chứng minh đẳng cấp của mình khi anh cùng với Yates và David Gaudu tạo thành nhóm dẫn đầu trong những km cuối cùng. Tuy nhiên, Gaudu bắt đầu có dấu hiệu đuối sức, tạo điều kiện cho hai tay đua còn lại tăng tốc.

Khi bước vào 2 km cuối, tình hình trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Paret-Peintre tấn công mạnh mẽ, và Yates nhanh chóng bắt kịp, đưa cả ba tay đua trở lại thế cân bằng. Nhưng Gaudu không thể duy trì nhịp độ và khi Yates tăng tốc ở 500m cuối cùng, vận động viên của Groupama - FDJ tỏ ra bất lực.

Với sự quyết tâm và chiến thuật khôn ngoan, Paret-Peintre đã giữ sức cho cú nước rút quyết định, cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 13 phút 15 giây. Yates về nhì chỉ sau Paret-Peintre 2 giây, nhưng vẫn bỏ xa Gaudu đến 43 giây, qua đó chính thức giành chiến thắng chung cuộc với phong độ ấn tượng.

Dù đã có một khởi đầu mùa giải 2025 đầy hứa hẹn, nhưng David Gaudu lại không thể giữ được áo đỏ đến chặng cuối. Sau cuộc đua, anh chia sẻ với L'Equipe: “Khi bạn mặc áo đỏ vào buổi sáng và để mất nó ở chặng cuối cùng, thật khó chấp nhận. Tôi đã dốc hết sức mình và chiến đấu đến cùng, nhưng không thể trụ nổi. Tôi đã hoàn toàn kiệt sức ở km cuối.”

Mặc dù thất bại, Gaudu vẫn tìm thấy những điểm tích cực trong màn trình diễn của mình: “Tôi thực sự tiếc cho đội Groupama - FDJ khi không thể giữ áo vàng, nhưng tôi đã làm tất cả những gì có thể. Tôi đã từng về nhì ở Paris-Nice 2023 sau Tadej Pogacar, nhưng tôi vẫn chưa giành được danh hiệu chung cuộc nào ở cấp độ chuyên nghiệp. Tôi hy vọng sẽ đạt được mục tiêu này một ngày nào đó.”

Tour of Oman 2025 đã khép lại với những cảm xúc trái ngược. Adam Yates đã chứng minh bản lĩnh và kỹ năng của mình, trong khi Valentin Paret-Peintre tỏa sáng với chiến thắng chặng. Dẫu cho David Gaudu phải đối mặt với nỗi buồn, nhưng những nỗ lực của anh vẫn đáng ghi nhận. Cuộc đua này chắc chắn sẽ để lại nhiều kỷ niệm và bài học cho các tay đua trong tương lai.

Quang Huy

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Đua xeSố lượt xem: 296

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Klay Thompson: Celtics chưa cùng đẳng cấp với Warriors

Klay Thompson: Celtics chưa cùng đẳng cấp với Warriors

29 Tháng Mười Một 2017

“Họ vẫn cần rất nhiều thời gian để có thể vươn tới đẳng cấp như Warriors’, Klay Thompson nhận định về đối thủ Boston Celtics.

Ngã mũ với 5 “thánh gánh team” ở NBA

Ngã mũ với 5 “thánh gánh team” ở NBA

29 Tháng Mười Một 2017

Giống như các môn thể thao khác, bóng rổ vốn là môn thể thao tập thể, song vẫn có không ít đội bóng đã và đang sống dựa trên “hơi thở” của một cá nhân.

HLV Lakers: Kuzma sẽ hủy diệt đối thủ nếu bớt hăng hái hơn

HLV Lakers: Kuzma sẽ hủy diệt đối thủ nếu bớt hăng hái hơn

29 Tháng Mười Một 2017

Chứng kiến hiệu suất ghi điểm ấn tượng của cậu học trò cưng Kyle Kuzma, HLV Luke Walton cho biết ông khá hài lòng, song vẫn còn một vài điểm cần phải khắc phục.

Isaiah Thomas hẹn Celtics ở trận chung kết miền Đông

Isaiah Thomas hẹn Celtics ở trận chung kết miền Đông

29 Tháng Mười Một 2017

“Sẽ là khoảnh khắc đặc biệt nếu Cavaliers và Celtics chạm trán nhau ở trận chung kết”, Isaiah Thomas phát biểu ở tờ USA Today.

“King James”: Tôi không quan tâm Celtics thắng bao nhiêu trận

“King James”: Tôi không quan tâm Celtics thắng bao nhiêu trận

29 Tháng Mười Một 2017

 Bất chấp việc đối thủ cạnh tranh số 1 ở miền Đông đang có được phong độ tốt, LeBron James cho biết điều đó không quá quan trọng.

HLV Knicks vui khi nhìn thấy Ntilikina “bật” lại LeBron James

HLV Knicks vui khi nhìn thấy Ntilikina “bật” lại LeBron James

29 Tháng Mười Một 2017

Chứng kiến viễn cảnh Frank Ntilikina bật lại LeBron James sau khi bị đàn anh uy hiếp, HLV Jeff Hornacek đã tỏ ra cực kỳ hài lòng.

HLV Rockets vui mừng trong ngày trở lại của Chris Paul

HLV Rockets vui mừng trong ngày trở lại của Chris Paul

29 Tháng Mười Một 2017

Sau quãng thời gian khá dài phải nghỉ thi đấu để điều trị chấn thương, cuối cùng Chris Paul cũng đã quay lại trong sự vui mừng của toàn đội Houston Rockets.

Paul George: Tôi “hóa điên” nhờ Westbrook

Paul George: Tôi “hóa điên” nhờ Westbrook

29 Tháng Mười Một 2017

 Sau khởi đầu không mấy suôn sẻ trong màu áo OKC Thunder, Paul George đang chơi rất hay trong quãng thời gian gần đây. Anh nói rằng mình có được điều đó nhờ Russell Westbrook.


James Harden: Có cái gì đó sai sai ở bảng tỉ số

James Harden: Có cái gì đó sai sai ở bảng tỉ số

29 Tháng Mười Một 2017

 Phát biểu sau trận thắng hủy diệt của Houston Rockets trước Phoenix Suns, James Harden cho biết anh không thể tin vào mắt mình.

"King James" lên tiếng đúng lúc, Cavaliers hạ Clippers ở hiệp phụ

"King James" lên tiếng đúng lúc, Cavaliers hạ Clippers ở hiệp phụ

29 Tháng Mười Một 2017

Đón tiếp LA Clippers trên sân nhà, Cleveland Cavaliers phải nhờ đến sự tỏa sáng trong hiệp phụ của LeBron James để có được chiến thắng 114-111.

First 45464748495051525354 Last