Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Lando Norris thắng chặng mở màn mùa giải F1

Thi đấu trong điều kiện thời tiết không ủng hộ bởi ảnh hưởng của cơn mưa nặng hạt nhưng cuối cùng Lando Norris đã giành được chiến thắng ở chặng đua mở màn mùa giải F1 2025 khi anh về đích với chỉ gần 1 giây hơn Verstappen

Lando Norris về đích tại Australian GP với chỉ gần 1 giây hơn Max Verstappen để có chiến thắng đầu tay của mùa giải F1 2025. Đây là cuộc đua đầy rẫy các vụ tai nạn do cơn mưa nặng hạt. 

Norris, người được đánh giá là ứng cử viên vô địch số 1 trước mùa, đã dẫn đầu phần lớn chặng đua, nhưng lợi thế của Norris bị đe dọa ở những vòng cuối cùng. Ở 15 vòng đua cuối, thời tiết ẩm ướt và điều kiện đường trơn tạo ra khung cảnh hỗn loạn, khiến cả Norris và đồng đội Oscar Piastri của đội đua gặp khó khăn.

Cơn mưa đã dịu bớt, hoàn toàn đem tới điều kiện thuận lợi hơn cho màn xuất phát đầu tiên của mùa giải. Vấn đề tầm nhìn có thể được thấy rõ khi những chiếc xe rời khỏi pit và tiến về vị trí xuất phát.

Lawson phải xuất phát từ pit cùng với Bearman khi Red Bull tiếp tục thay đổi thiết lập chiếc xe trong trạng thái Parc Ferme. Với tình trạng đường đua, tất cả đều lựa chọn lốp Intermediate, trong khi Stroll đánh cược với bộ lốp Wets.

Sự cố đầu tiên đã sớm xảy ra, khi Hadjar đã mất kiểm soát ngay tại góc cua thứ 2 trên vòng thiết lập đầu tiên. Chiếc xe không thể tiếp tục cuộc đua và thời gian xuất phát đã bị hoãn lại khoảng 15 phút. Lần này, 17 chiếc xe đều đã trở lại vị trí xuất phát nguyên vẹn.

Norris chặn đứng đường tấn công của Verstappen và bảo toàn lợi thế dẫn đầu. Nhưng Piastri đã tụt lại vị trí thứ 3. Hamilton cũng để mất vị trí tại góc cua đầu tiên. Ở phía sau, Doohan mất lái trước góc cua thứ 6, và Safety Car buộc phải xuất hiện.

Trong khi cuộc đua được kiểm soát bởi Safety Car, Sainz mất lái tại góc cua thứ 13 và cũng phải kết thúc cuộc đua. Ocon, Lawson, Bearman ở phía sau đoàn đua đều tận dụng cơ hội chuyển sang bộ lốp mới, ấm hơn.

Vòng 8, Norris bứt phá và bảo toàn lợi thế và tiếp tục dẫn đầu cuộc đua. Với tình trạng mặt đường ngày càng cải thiện, các tay đua đều nhắm tới lượng nước còn lại trên đường, nhằm hạ nhiệt bộ lốp. Vòng 12, DRS được kích hoạt, và Verstappen gặp áp lực với Piastri ở phía sau.

Vòng 17, Verstappen mắc lỗi tại góc cua thứ 11, và Piastri nhanh chóng giành lại vị trí thứ 2. Bộ lốp của nhà đương kim vô địch dần đi tới giới hạn. Ở phía sau các tân binh liên tục chứng tỏ bản thân, với Lawson vượt qua Ocon cho vị trí thứ 15, và Antonelli vượt qua Stroll cho vị trí thứ 10.

McLaren đã nắm chắc chiến thắng trong tay, và họ sẽ để các tay đua của họ quyết định thứ tự chung cuộc. Vòng 34, Alonso gặp tai nạn phía sau góc cua thứ 7, và Safety Car một lần nữa phải kiểm soát cuộc đua.

Các tay đua đều tận dụng cơ hội và chuyển sang những bộ lốp trơn. Trong top 5, Vestappen là tay đua duy nhất với bộ lốp C4. Bortoleto nhận án phạt 5 giây sau tình huống nguy hiểm với Lawson trong đường pit. Nhưng dự báo cho thấy một cơn mưa lớn tiến về đường đua.

Vòng 42, đoàn xe nối đuôi nhau giữ cho chiếc xe nằm gọn trên đoạn đường khô duy nhất .

Sau đó, hai tay đua của đội McLaren đã có một thoáng trượt khỏi đường đua, nhưng Norris may mắn kịp vòng trở lại ở khúc ngoặt kế tiếp. Piastri mất lái vào khu vực bãi cỏ và sau đó bị tụt lại trước khi về đích thứ 9.

Tình huống đó tạo ra thời cơ cho Max Verstappen băng lên sau khi đã kém bộ đôi McLaren tới 16 giây cho tới trước vòng đua cuối. Nhưng dù rất cố gắng, Verstappen không thể vượt lên được Norris ở đoạn cuối do Norris đã che chắn khá tốt.

Về thứ 3 sau Norris và Verstappen là George Russell của đội đua Mercedes, trong khi đồng đội anh là “lính mới” Kimi Antonelli về thứ 5, xếp sau Alex Albon của đội Williams. Lewis Hamilton có ngày thi đấu rất khó khăn và chỉ về thứ 10, anh có lúc đã vươn lên dẫn đầu và đang xếp thứ 2 sau Norris ở thời điểm xe An toàn được điều động do nhiều vụ tai nạn xảy ra.

6 tay đua rốt cuộc đã không về đích do tai nạn, trong đó có Fernando Alonso của Aston Martin và Carlos Saint Jr của Williams. Sainz cùng với 2 tay đua khác, Isack Hadjar của Racing Bulls và Jack Doohan của Alpine, đã gặp tai nạn ngay ở vòng đua đầu.

 Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Đua xeSố lượt xem: 425

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Paul George đập tan tin đồn gia nhập Lakers ở mùa sau

Paul George đập tan tin đồn gia nhập Lakers ở mùa sau

28 Tháng Mười Một 2017

Chỉ mới khoác áo Oklahoma City Thunder ở mùa hè năm nay, song Paul George đang được đồn đoán sẽ ra đi khi NBA 2017/2018 khép lại.

Đánh bại Brooklyn Nets, Irving sẵn sàng hạ bệ Warriors

Đánh bại Brooklyn Nets, Irving sẵn sàng hạ bệ Warriors

28 Tháng Mười Một 2017

“Tôi đang rất mong chờ trận đấu với Golden State Warriors vào ngày thứ 6,” Kyrie Irving phát biểu sau trận đấu với Brooklyn Nets.

Góc thống kê: Màn trình diễn không thể tin nổi của Cousins

Góc thống kê: Màn trình diễn không thể tin nổi của Cousins

28 Tháng Mười Một 2017

Trang NBA.com vừa đưa ra một thông tin cực kỳ thú vị liên quan đến cái tên DeMarcus Cousins của New Orleans Pelicans.

Hạ đẹp Maverick, HLV Gregg Popovich thiết lập kỉ lục tuyệt vời

Hạ đẹp Maverick, HLV Gregg Popovich thiết lập kỉ lục tuyệt vời

28 Tháng Mười Một 2017

Làm khách trên sân của đội bóng chót bảng Dallas Mavericks, San Antonio Spurs đã dễ dàng có được chiến thắng, đồng thời giúp cá nhân HLV Gregg Popovich thiết lập kỷ lục mới.

Jimmy Butler tuyên bố mình là “fan cứng” của Donovan Mitchell

Jimmy Butler tuyên bố mình là “fan cứng” của Donovan Mitchell

28 Tháng Mười Một 2017

Chỉ mới lần đầu tiên chạm trán với tân binh Donovan Mitchell, song Jimmy Butler đã ngay lập tức có những ấn tượng tốt đối với cầu thủ trẻ.

Klay Thompson: "Tôi hâm mộ đội bóng của chính mình"

Klay Thompson: "Tôi hâm mộ đội bóng của chính mình"

28 Tháng Mười Một 2017

Phát biểu trên tờ The San Francisco Chronicle, ngôi sao Klay Thompson cho biết anh thần tượng Golden State Warriors thay vì một đội bóng khác.

Drik Nowitzki: Dallas Mavericks chơi tệ thì ảnh hưởng gì đến tôi

Drik Nowitzki: Dallas Mavericks chơi tệ thì ảnh hưởng gì đến tôi

28 Tháng Mười Một 2017

Phát biểu với tờ ESPN, huyền thoại Drik Nowitzki cho biết anh sẽ không nghỉ hưu vì lý do đội bóng của anh không có được kết quả tốt.

HLV Gregg Popovich: Spurs cứ coi như Leonard không tồn tại

HLV Gregg Popovich: Spurs cứ coi như Leonard không tồn tại

28 Tháng Mười Một 2017

Trả lời trên tờ News-Express, HLV Gregg Popovich cho biết bản thân ông không hề nghĩ đến cái tên Kawhi Leonard giống như nhiều người.

“Tam tấu” bùng nổ, Celtics vẫn chưa biết đến mùi thất bại

“Tam tấu” bùng nổ, Celtics vẫn chưa biết đến mùi thất bại

28 Tháng Mười Một 2017

Làm khách trên sân của Brooklyn Nets, Boston Celtics đã tiếp tục có được trận thắng 109-102 nhờ phong độ xuất thần của bộ ba Kyrie Irving, Jayson Tatum và Marcus Morris.

LaMarcus Aldridge rực sáng, Spurs nhẹ nhàng vượt ải Mavericks

LaMarcus Aldridge rực sáng, Spurs nhẹ nhàng vượt ải Mavericks

28 Tháng Mười Một 2017

 LaMarcus Aldridge có ngày thi đấu tuyệt hay để giúp San Antonio Spurs giành chiến thắng 97-91 trước Dallas Mavericks ngay tại nhà thi đấu American Airlines Center của đối phương.


First 51525354555657585960 Last