Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Lando Norris thắng chặng mở màn mùa giải F1

Thi đấu trong điều kiện thời tiết không ủng hộ bởi ảnh hưởng của cơn mưa nặng hạt nhưng cuối cùng Lando Norris đã giành được chiến thắng ở chặng đua mở màn mùa giải F1 2025 khi anh về đích với chỉ gần 1 giây hơn Verstappen

Lando Norris về đích tại Australian GP với chỉ gần 1 giây hơn Max Verstappen để có chiến thắng đầu tay của mùa giải F1 2025. Đây là cuộc đua đầy rẫy các vụ tai nạn do cơn mưa nặng hạt. 

Norris, người được đánh giá là ứng cử viên vô địch số 1 trước mùa, đã dẫn đầu phần lớn chặng đua, nhưng lợi thế của Norris bị đe dọa ở những vòng cuối cùng. Ở 15 vòng đua cuối, thời tiết ẩm ướt và điều kiện đường trơn tạo ra khung cảnh hỗn loạn, khiến cả Norris và đồng đội Oscar Piastri của đội đua gặp khó khăn.

Cơn mưa đã dịu bớt, hoàn toàn đem tới điều kiện thuận lợi hơn cho màn xuất phát đầu tiên của mùa giải. Vấn đề tầm nhìn có thể được thấy rõ khi những chiếc xe rời khỏi pit và tiến về vị trí xuất phát.

Lawson phải xuất phát từ pit cùng với Bearman khi Red Bull tiếp tục thay đổi thiết lập chiếc xe trong trạng thái Parc Ferme. Với tình trạng đường đua, tất cả đều lựa chọn lốp Intermediate, trong khi Stroll đánh cược với bộ lốp Wets.

Sự cố đầu tiên đã sớm xảy ra, khi Hadjar đã mất kiểm soát ngay tại góc cua thứ 2 trên vòng thiết lập đầu tiên. Chiếc xe không thể tiếp tục cuộc đua và thời gian xuất phát đã bị hoãn lại khoảng 15 phút. Lần này, 17 chiếc xe đều đã trở lại vị trí xuất phát nguyên vẹn.

Norris chặn đứng đường tấn công của Verstappen và bảo toàn lợi thế dẫn đầu. Nhưng Piastri đã tụt lại vị trí thứ 3. Hamilton cũng để mất vị trí tại góc cua đầu tiên. Ở phía sau, Doohan mất lái trước góc cua thứ 6, và Safety Car buộc phải xuất hiện.

Trong khi cuộc đua được kiểm soát bởi Safety Car, Sainz mất lái tại góc cua thứ 13 và cũng phải kết thúc cuộc đua. Ocon, Lawson, Bearman ở phía sau đoàn đua đều tận dụng cơ hội chuyển sang bộ lốp mới, ấm hơn.

Vòng 8, Norris bứt phá và bảo toàn lợi thế và tiếp tục dẫn đầu cuộc đua. Với tình trạng mặt đường ngày càng cải thiện, các tay đua đều nhắm tới lượng nước còn lại trên đường, nhằm hạ nhiệt bộ lốp. Vòng 12, DRS được kích hoạt, và Verstappen gặp áp lực với Piastri ở phía sau.

Vòng 17, Verstappen mắc lỗi tại góc cua thứ 11, và Piastri nhanh chóng giành lại vị trí thứ 2. Bộ lốp của nhà đương kim vô địch dần đi tới giới hạn. Ở phía sau các tân binh liên tục chứng tỏ bản thân, với Lawson vượt qua Ocon cho vị trí thứ 15, và Antonelli vượt qua Stroll cho vị trí thứ 10.

McLaren đã nắm chắc chiến thắng trong tay, và họ sẽ để các tay đua của họ quyết định thứ tự chung cuộc. Vòng 34, Alonso gặp tai nạn phía sau góc cua thứ 7, và Safety Car một lần nữa phải kiểm soát cuộc đua.

Các tay đua đều tận dụng cơ hội và chuyển sang những bộ lốp trơn. Trong top 5, Vestappen là tay đua duy nhất với bộ lốp C4. Bortoleto nhận án phạt 5 giây sau tình huống nguy hiểm với Lawson trong đường pit. Nhưng dự báo cho thấy một cơn mưa lớn tiến về đường đua.

Vòng 42, đoàn xe nối đuôi nhau giữ cho chiếc xe nằm gọn trên đoạn đường khô duy nhất .

Sau đó, hai tay đua của đội McLaren đã có một thoáng trượt khỏi đường đua, nhưng Norris may mắn kịp vòng trở lại ở khúc ngoặt kế tiếp. Piastri mất lái vào khu vực bãi cỏ và sau đó bị tụt lại trước khi về đích thứ 9.

Tình huống đó tạo ra thời cơ cho Max Verstappen băng lên sau khi đã kém bộ đôi McLaren tới 16 giây cho tới trước vòng đua cuối. Nhưng dù rất cố gắng, Verstappen không thể vượt lên được Norris ở đoạn cuối do Norris đã che chắn khá tốt.

Về thứ 3 sau Norris và Verstappen là George Russell của đội đua Mercedes, trong khi đồng đội anh là “lính mới” Kimi Antonelli về thứ 5, xếp sau Alex Albon của đội Williams. Lewis Hamilton có ngày thi đấu rất khó khăn và chỉ về thứ 10, anh có lúc đã vươn lên dẫn đầu và đang xếp thứ 2 sau Norris ở thời điểm xe An toàn được điều động do nhiều vụ tai nạn xảy ra.

6 tay đua rốt cuộc đã không về đích do tai nạn, trong đó có Fernando Alonso của Aston Martin và Carlos Saint Jr của Williams. Sainz cùng với 2 tay đua khác, Isack Hadjar của Racing Bulls và Jack Doohan của Alpine, đã gặp tai nạn ngay ở vòng đua đầu.

 Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Đua xeSố lượt xem: 440

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Thầy trò Warriors đề cử HLV Popovich cho chức tổng thống Mỹ

Thầy trò Warriors đề cử HLV Popovich cho chức tổng thống Mỹ

22 Tháng Mười Một 2017

Steve Kerr và Steph Curry đều khẳng định cả hai sẽ bỏ phiếu cho Gregg Popovich nếu chiến lược gia 68 tuổi này tranh cử chức tổng thống Mỹ.

NÓNG: Hayward lên tiếng về khả năng trở lại sau chấn thương kinh hoàng

NÓNG: Hayward lên tiếng về khả năng trở lại sau chấn thương kinh hoàng

22 Tháng Mười Một 2017

 Siêo sao của Boston Celtics đã lần đầu lên tiếng về khả năng thi đấu trở lại ngay sau chấn thương kinh hoàng ở trận khai màn NBA 2017/18.

“King James” gồng gánh mỏi vai, Cavaliers vẫn thua trận thứ 4 liên tiếp

“King James” gồng gánh mỏi vai, Cavaliers vẫn thua trận thứ 4 liên tiếp

22 Tháng Mười Một 2017

Được kỳ vọng sẽ cắt đứt chuỗi ba trận thua liên tiếp trước Cavaliers. Tuy vậy, trong một ngày thi đấu xuất thần của Indian Pacers, LeBron James và các đồng đội phải nhận trận thua 124-107.


Boston Celtics để ý "hàng thừa" của 76ers

Boston Celtics để ý "hàng thừa" của 76ers

22 Tháng Mười Một 2017

 trung phong của Philadelphia 76ers được cho là đang nằm trong tầm ngắm của Boston Celtics.


Kyrie Irving lại sáng, Boston Celtics giữ chắc ngôi đầu sau đại thắng Sacramento Kings

Kyrie Irving lại sáng, Boston Celtics giữ chắc ngôi đầu sau đại thắng Sacramento Kings

22 Tháng Mười Một 2017

Kyrie Irving tỏa sáng giúp Boston Celtics có chiến thắng đậm đà trước Sacramento Kings sáng nay (02/11 giờ Việt Nam), qua đó tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng xếp hạng miền Đông.

SỐC: Warriors lắc đầu trước đề nghị "no-trade" của Curry

SỐC: Warriors lắc đầu trước đề nghị "no-trade" của Curry

22 Tháng Mười Một 2017

Tiết lộ mới đây từ Marcus Thompson II cho thấy Warriors không hề muốn đi vào vết xe đổ như New York Knicks từng gặp phải với Camerlo Anthony.

Tiết lộ nguyên nhân giúp Embiid chơi ấn tượng

Tiết lộ nguyên nhân giúp Embiid chơi ấn tượng

22 Tháng Mười Một 2017

 Sau những tháng ngày đầy gian khó vì chấn thương, Joel Embiid đang tỏ sáng rực rỡ ở mùa giải năm nay trong màu áo Philadelphia 76ers.

GM Phoenix Suns để ngỏ khả năng trao đổi Bledsoe

GM Phoenix Suns để ngỏ khả năng trao đổi Bledsoe

22 Tháng Mười Một 2017

 Đích thân general manager của Phoenix Suns ông Ryan McDonough đã phải lên tiếng sau loạt tin đồn về Eric Bledsoe thời gian qua.


Đây là lý do giúp Irving hòa nhập tốt ở Celtics

Đây là lý do giúp Irving hòa nhập tốt ở Celtics

22 Tháng Mười Một 2017

Phát biểu trong buổi họp báo mới đây, Kyrie Irving đã tiết lộ lý do giúp anh chơi thăng hoa trong màu áo Boston Celtics.

HLV Steve Kerr: Dù được mời, Warriors cũng sẽ không ghé thăm Nhà Trắng

HLV Steve Kerr: Dù được mời, Warriors cũng sẽ không ghé thăm Nhà Trắng

22 Tháng Mười Một 2017

HLV Golden State Warriors Steve Kerr cho rằng dù tổng thống Mỹ Donald Trump có không rút lại lời mời nhà vô địch NBA thì đội bóng của ông cũng chẳng đến Nhà Trắng.


First 64656667686970717273 Last