Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp, Đức đi tiếp tại UEFA Nations League

Sau loạt trận đêm 23/5 đã xác định 4 đội bóng giành quyền vào vòng chung kết UEFA Nations League ở Đức sẽ diễn ra vào tháng 6/2025. Đó là Bồ Đào Nha, Đức, Tây Ban Nha và Pháp.

Theo đó Bồ Đào Nha sẽ gặp Đức, còn Tây Ban Nha đại chiến Pháp tại bán kết UEFA Nations League ở Đức.

Loạt trận lượt về tứ kết đêm qua đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Cả bốn đội được đánh giá cao hơn ở tứ kết đều đi tiếp, nhưng theo những cách nghẹt thở. Có hai trận đấu phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua. Pháp và Tây Ban Nha lần lượt loại Croatia và Hà Lan trên loạt đá luân lưu. Bồ Đào Nha cần tới hiệp phụ trước khi loại Đan Mạch. Trong khi, Đức dẫn trước bốn bàn nhưng suýt phải vào hiệp phụ khi để Italy gỡ lại ba bàn.

Đội đầu tiên giành suất vào bán kết là Đức, trên sân Signal Iduna Park. Joshua Kimmich, Jamal Musiala và trung phong Tim Kleindienst lần lượt ghi bàn giúp chủ nhà dẫn 3-0 ở lượt về, và 5-1 hai lượt. Bàn thắng của Musiala được ghi sau cú đá phạt góc nhanh của Kimmich, khi hàng thủ Italy mải động viên nhau "tập trung" mà không kèm người.

 

Nhưng trong hiệp hai, tiền đạo Moise Kean lập cú đúp cho đội khách, trước khi Giacomo Raspadori ghi bàn ở phút bù khiến Đức trải qua những phút cuối căng thẳng. Dù vậy, đoàn quân Julian Nagelsmann vẫn giữ vững chiến thắng chung cuộc 5-4 để vào vòng chung kết Nations League trên sân nhà.

Đối thủ của Đức tại bán kết ngày 4/6 là Bồ Đào Nha - đội thắng Đan mạch 5-2 ở lượt về trên sân Jose Alvalade, chung cuộc 5-3. Bồ Đào Nha đã thua cả năm trận gần nhất gặp Đức, đều ở vòng chung kết các giải lớn (World Cup và Euro). Trong lịch sử 19 trận đối đầu, Đức cũng thắng tới 11 trận, hòa 5 và chỉ thua 3 lần.

Đội cuối cùng giành suất vào bán kết là Pháp, khi thầy trò Didier Deschamps cần tới bảy lượt đá luân lưu để hạ Croatia tại Stade de France. Tiền vệ Michael Olise và Ousmane Dembele lần lượt ghi bàn trong hiệp hai, giúp chủ nhà thắng 2-0 ở lượt về, cân bằng tổng tỷ số 2-2.

 

Trên loạt đá luân lưu, Pháp có lúc dẫn trước hai bàn, khi Martin Barutina và Franjo Ivanovic đá hỏng bên phía Croatia. Nhưng Jules Kounde và Theo Hernandez lần lượt sút vọt xà về cùng một hướng, khiến tỷ số luân lưu cân bằng 3-3. Trong hai lượt tiếp theo, Pháp đều sút vào, trong khi cú đá của Josip Stanisic ở lượt thứ bảy bị thủ môn Mike Maignan đẩy ra.

Tây Ban Nha và Pháp sẽ là cặp đấu hứa hẹn hấp dẫn. Tây Ban Nha giành quyền đi tiếp sau trận lượt về tứ kết kịch tính với Hà Lan trên sân Mestalla. Ở trận lượt đi, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 2-2 tại Rotterdam (Hà Lan). Họ bước vào trận tái đấu tại Valencia (Tây Ban Nha) với quyết tâm rất lớn. Trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Sau 90 phút, họ lại hòa nhau với tỷ số 2-2.

Tiền đạo Mikel Oyarzabal hai lần đưa chủ nhà vượt lên dẫn trước, nhưng Memphis Depay và Ian Maatsen lần lượt ghi bàn gỡ hòa cho đội khách. Ngôi sao 17 tuổi Lamine Yamal ghi tuyệt phẩm trong hiệp phụ, nhưng Xavi Simons tiếp tục gỡ hòa trên chấm phạt đền cho Hà Lan.

Trên loạt đá luân lưu, Yamal sút hỏng ở lượt thứ tư, ngay sau khi Noa Lang đá trúng xà ngang bật ra. Ở lượt sút thứ sáu, thủ môn Unai Simon đẩy cú đá của tiền đạo Donyell Malen, trước khi Pedri sút về góc chữ A, ấn định thắng lợi 5-4 cho chủ nhà trên loạt luân lưu, sau tổng tỷ số 5-5 hai lượt.

Tây Ban Nha đã gặp Pháp 37 trận trên mọi đấu trường. Đương kim vô địch Euro nhỉnh hơn với 17 trận thắng, 7 hòa và 13 thất bại. Lần gần nhất hai đội gặp nhau chính là bán kết Euro 2024, với chiến thắng 2-1 cho đoàn quân Fuente.

UEFA Nations League đã trải qua ba mùa giải, với các chức vô địch lần lượt thuộc về Bồ Đào Nha năm 2019, Pháp 2021 và Tây Ban Nha 2023. Đức là đội duy nhất vào bán kết kỳ này mà chưa đăng quang tại giải. Và họ có cơ hội lớn "ngồi chung mâm" với ba đội còn lại, do được chơi trên sân nhà ở vòng chung kết.

Minh Khang

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 510

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Anthony Davis gia nhập danh sách “thương binh” của NBA

Anthony Davis gia nhập danh sách “thương binh” của NBA

25 Tháng Mười 2017

Sau hàng loạt chấn thương của các tên tuổi lớn, ngày hôm nay, Anthony Davis là cái tên mới nhất vào danh sách này.

"King James" tỏa sáng, Cleveland Cavaliers bắn hạ Chicago Bulls

"King James" tỏa sáng, Cleveland Cavaliers bắn hạ Chicago Bulls

25 Tháng Mười 2017

Đối đầu với đội khách Chicago Bulls, đội chủ nhà Cleveland Cavaliers đã trải qua không ít khó khăn, song vẫn có được trận thắng nhờ phong độ quá ấn tượng của LeBron James.

HLV L.A Lakers tuyên bố Luol Deng sẽ khó có cơ hội

HLV L.A Lakers tuyên bố Luol Deng sẽ khó có cơ hội

25 Tháng Mười 2017

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Luke Walton của Lakers cho biết, Luol Deng ở thời điểm hiện tại không có bất kỳ cơ hội nào để ra sân.

Những cú bắn Fadeaway, vũ khí "chết người" của sao NBA

Những cú bắn Fadeaway, vũ khí "chết người" của sao NBA

25 Tháng Mười 2017

 Tại NBA, để được công nhận là một ngôi sao đẳng cấp, các cầu thủ bóng rổ cần phải thuần thục khá nhiều “miếng đánh” có độ khó rất cao như Fadeaway.

Stephen Curry nói gì sau khi nhận án phạt 'tiền tỷ' từ NBA?

Stephen Curry nói gì sau khi nhận án phạt 'tiền tỷ' từ NBA?

25 Tháng Mười 2017

Stephen Curry cảm thấy ngạc nhiên với án phạt của ban tổ chức NBA dành cho mình dù thừa nhận đó là hành vi khó 'chấp nhận'.

Ghi triple–double, Ben Simmons đi vào lịch sử NBA

Ghi triple–double, Ben Simmons đi vào lịch sử NBA

25 Tháng Mười 2017

Trở lại sau chấn thương cực nặng ở mùa giải năm ngoái. Ben Simmons đang thể hiện được phong độ cực kỳ tuyệt vời trong màu áo 76ers. Trận đấu vừa rồi, anh đã hoàn tất cú triple–double, qua đó đi vào lịch sử của giải đấu.

LaMarcus Aldridge: "Tôi không thù hằn với Ibaka"

LaMarcus Aldridge: "Tôi không thù hằn với Ibaka"

25 Tháng Mười 2017

Phát biểu sau cuộc đụng độ với Serge Ibaka vào trận đấu hôm thứ 2, LaMarcus Aldridge cho biết anh và đối thủ của mình không hề có tình chất thù hằn với nhau.

Hayward nói với HLV Stevens: "Tôi muốn được chơi bóng"

Hayward nói với HLV Stevens: "Tôi muốn được chơi bóng"

25 Tháng Mười 2017

Sau chấn thương cực nặng ở trận mở màn gặp Cleveland Cavaliers, mùa giải này của Gordon Hayward đã coi như khép lại. Thế nhưng, tân binh của Boston Celtics vẫn muốn được chơi bóng rổ thường xuyên như mọi ngày.


Ra mắt ấn tượng, Jayson Tatum chỉ muốn… ngủ

Ra mắt ấn tượng, Jayson Tatum chỉ muốn… ngủ

25 Tháng Mười 2017

NBA mùa giải mới chỉ mới trôi qua được một tuần, tuy vậy mọi thứ đang trở nên hết sức tươi đẹp đối với tân binh Jayson Tatum của Boston Celtics.

John Wall: LaVar Ball đã nói hết phần của con ông ta

John Wall: LaVar Ball đã nói hết phần của con ông ta

25 Tháng Mười 2017

Trước màn so tài giữa Washington Wizards và Los Angeles Lakers, John Wall đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tài năng trẻ Lonzo Ball, nhưng cũng không quên “đá xoáy” ông bố LaVar Ball.

First 80818283848586878889 Last