Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Verstappen vô địch Grand Prix Nhật Bản lần thứ tư liên tiếp

Sau khi giành pole ở cuộc đua phân hạng Grand Prix Nhật Bản, đương kim vô địch thế giới Max Verstappen đã giành chiến thắng chung cuộc trong cuộc đua chính thức trên đường đua Suzuka. Đây là năm thứ 4 liên tiếp tay đua người Hà Lan lên ngôi tại Nhật Bản.

Kể từ khi đăng cai các cuộc đua F1 tại Nhật Bản năm 1987, Verstappen là tay đua duy nhất có mạch 4 chiến thắng liên tiếp tại Suzuka. Thành tích năm nay càng đáng chú ý hơn khi về tổng thể chiếc RB21 của anh không phải là chiếc xe mạnh nhất tại Suzuka. Kết quả giành quyền xuất phát đầu đầy bất ngờ sau vòng phân hạng chiều thứ Bảy là bàn đạp để tay đua người Hà Lan lần đầu giành chiến thắng trong mùa 2025 sau hai chặng liên tiếp đứng nhìn McLaren thống trị. Vị trí pole này cũng là lần thứ tư liên tiếp Verstappen xuất phát đầu ở Suzuka.

Kỹ sư cuộc đua của Verstappen, Gianpiero Lambiase mô tả thành tích của tay đua người Hà Lan tại Suzuka là "đáng kinh ngạc". Lão tướng Fernando Alonso thì đánh giá màn trình diễn của hậu bối là "thật kỳ diệu" và "chỉ cậu ấy mới có thể làm được điều đó". Bản thân Verstappen gọi tự nhận "rất khó" để tái lập được màn trình diễn tại Grand Prix Nhật Bản tuần này.

Sau 53 vòng đua, Verstappen đã trở thành người cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 22 phút 06 giây 983. Anh cán đích trong sự hoan hô nhiệt liệt của 115 ngàn khán giả, là những người đã từng kỳ vọng được chứng kiến chiến thắng của tay đua đồng hương Yuki Tsunoda.

 

Verstappen đã đua nhanh hơn 1,423 giây so với người cán đích đến ở vị trí thứ nhì là anh Lando Norris (Anh quốc, McLaren). Trong khi đó, Oscar Piastri (Australia) cũng của McLaren cán đích đến ở vị trí thứ 3 với thành tích chậm hơn là 2,129 giây - so với Verstappen ...

“Đây thật sự là một cuối tuần đầy phấn khởi sau một khởi đầu tồi tệ. Chúng tôi tiếp tục thúc đẩy. Thật sự không thể tin nổi. Một cuối tuần quá tuyệt vời, cực kỳ tuyệt vời với đội đua của chúng tôi”, Verstappen hào hứng cho biết khi thắng Grand Prix Nhật Bản năm thứ 4 liên tiếp.

Với những nỗ lực của riêng mình, Verstappen đã đảo ngược tình thế trên Bảng xếp hạng sau 3 chặng đua mở màn. Ở thời điểm hiện tại, với 25 điểm vừa mới đạt được, Verstappen đã vươn lên vị trí thứ nhì với 61 điểm, chỉ thua Norris đúng 1 điểm mà thôi.

“Thật thú vị khi được thúc đẩy hết sức vào cuối chặng đua. Cả hai chiếc xe đua của đội đua McLaren đã gây sức ép mãnh liệt. Chúng tôi thì, không từ bỏ việc tiếp tục cải thiện chiếc xe đua và hôm nay, nó đã ở trong trạng thái tốt nhất”, Verstappen kể lại.

“Đương nhiên, việc xuất phát chặng đua ở vị trí “pole” - đó vốn là điều đã giúp chúng tôi có thể giành được chiến thắng ở trong chặng đua này”, Verstappen nói về tầm quan trọng của việc giành “pole” với kỷ lục ở vòng cuối của vòng xếp hạng.

Chiến thắng của Vertappen gây bất ngờ lớn lao cho đội đua McLaren, khi mà bộ đôi Norris - Piastri được kỳ vọng sẽ lại giành chiến thắng ở chặng đua thứ 3 của mùa giải 2025, thậm chí giành chiến thắng ở vị trí 1-2 (về nhất và cả về nhì ở chặng đua).

Tuy vậy, với 15 điểm giành được cho vị trí thứ 3 ở chặng đua Grand Prix Nhật Bản ngay đúng dịp sinh nhật 24 tuổi, Piastri hiện có được 49 điểm - và xếp thứ 3 trên BXH các tay đua F1 của mùa giải năm nay - McLaren đang có bộ đôi mạnh mẽ nhất đường đua mùa này.

Về phần mình, tay đua của nước chủ nhà - anh Tsunoda chỉ về đích ở vị trí thứ 12 tại Suzuka International Racing Course, và không thể đáp ứng kỳ vọng của đám đông khán giả Nhật Bản... Trong khi đó thì, Liam Lawson (Racing Bulls) chỉ về đích ở hạng 17.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Đua xeSố lượt xem: 480

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Michael Jordan nói về Superteam tại NBA: 28 đội còn lại trở thành rác thải

Michael Jordan nói về Superteam tại NBA: 28 đội còn lại trở thành rác thải

23 Tháng Mười 2017

 Huyền thoại bóng rổ Mỹ Michael Jordan và chủ sở hữu của CLB Charlotte Hornets đã có những chia sẻ quan điểm cá nhân về kỷ nguyên Superteam tại NBA.


Joel Embiid "hủy diệt" Nets trong ngày tái xuất ở NBA Preseason

Joel Embiid "hủy diệt" Nets trong ngày tái xuất ở NBA Preseason

23 Tháng Mười 2017

Trung phong Philadelphia 76ers đánh dấu ngày trở lại bằng màn trình diễn ấn tượng trước Brooklyn Nets trong trận đấu thuộc khuôn khổ NBA Preseason.

Steve Kerr tự tin với chiều sâu đội hình hiện tại của Warriors

Steve Kerr tự tin với chiều sâu đội hình hiện tại của Warriors

23 Tháng Mười 2017

Sức mạnh của Golden State Warriors ở mùa này hứa hẹn sẽ còn kinh khủng hơn mùa trước với chiều sâu đội hình hiện tại.

Kyrie Irving tiếp tục "xát muối" vết thương của CAVs

Kyrie Irving tiếp tục "xát muối" vết thương của CAVs

23 Tháng Mười 2017

Phát biểu mới đây của Irving về thành phố Boston ắt hẳn sẽ khiến không ít các CĐV Cleveland Cavaliers cảm thấy chạnh lòng.

Vẫn còn cay vì bị trao đổi, Isaiah Thomas thề không nói chuyện với ông chủ Celtics

Vẫn còn cay vì bị trao đổi, Isaiah Thomas thề không nói chuyện với ông chủ Celtics

23 Tháng Mười 2017

Point guard Isaiah Thomas cho biết sẽ không bao giờ nói chuyện với chủ sở hữu Boston Celtics Danny Ainge thêm bất cứ lần nữa sau khi bị đẩy đến Cleveland Cavaliers như là một phần của thỏa thuận trao đổi Kyrie Irving.


Andrew Wiggins đã ký vào bản hợp đồng 148 triệu USD để gia hạn với Timberwolves

Andrew Wiggins đã ký vào bản hợp đồng 148 triệu USD để gia hạn với Timberwolves

23 Tháng Mười 2017

Minnesota Timberwolves và Andrew Wiggins cuối cùng cũng đã thống nhất các điều khoản cuối cùng của bản hợp đồng mở rộng có giá trị lên tới 148 triệu USD.

NBA cân nhắc khả năng đổi mới Playoffs

NBA cân nhắc khả năng đổi mới Playoffs

23 Tháng Mười 2017

Chủ tịch NBA - Adam Silver cho hay BTC giải đấu đang xem xét khả năng cải cách hình thức Playoffs.


Marcus Smart muốn gia hạn, Celtics vẫn thờ ơ

Marcus Smart muốn gia hạn, Celtics vẫn thờ ơ

23 Tháng Mười 2017

Tương lai của Marcus Smart đang trở nên khó đoán định khi Boston Celtics vẫn tỏ ra khá thờ ơ trong việc gia hạn hợp đồng bất chấp không ít lần hậu vệ 23 tuổi bày tỏ mong muốn ở lại.

HLV Lue chốt đội hình xuất phát của CAVs ở NBA 2017/18

HLV Lue chốt đội hình xuất phát của CAVs ở NBA 2017/18

23 Tháng Mười 2017

Đội hình xuất phát của Cleveland Cavaliers ở mùa giải năm nay sẽ có vài sự thay đổi với sự góp mặt của 3 tân binh Dwyane Wade, Jae Crowder và Derrick Rose.

NBA Preseason: Không cần bộ ba Irving-Hayward-Horford, Boston Celtics vẫn thắng dễ Philadelphia 76ers

NBA Preseason: Không cần bộ ba Irving-Hayward-Horford, Boston Celtics vẫn thắng dễ Philadelphia 76ers

23 Tháng Mười 2017

Boston Celtics đã có chiến thắng dễ dàng 113-96 trước Philadelphia 76ers trên sân nhà TD Garden, bất chấp việc cả Kyrie Irving, Gordon Hayward và Al Horford đều không ra sân.

First 86878889909192939495 Last