Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Thư viện ảnh

"Thăng Long về đất phương Nam"

"Thăng Long về đất phương Nam"

"Thăng Long về đất phương Nam"

"Thăng Long về đất phương Nam"

Tác giả: SuperUser Account/02 Tháng Tư 2010/Categories: Thể thao thành tích cao

Rate this article:
No rating

Cúp Xe đạp truyền hình TPHCM lần thứ 22 năm nay sẽ khai diễn tại Hà Nội vào sáng ngày 10/4 với chặng đua Vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm. Cuộc đua sẽ kết thúc đúng vào ngày 30/4 tại quảng trường Dinh Thống Nhất TP.HCM, nhân kỷ niệm 35 năm ngày thống nhất đất nước. 

Giải năm nay sẽ diễn ra 17 chặng đua với tổng độ dài hơn 2.200km, gồm 17 chặng: Vòng bờ hồ Hoàn Kiếm (dài 50km); Hà Nội – Thanh Hóa (146km); Thanh Hóa – Vinh (136km); Vinh – Đồng Hới (qua Đèo Ngang 190km); Đồng Hới – Đông Hà – Huế (183km); Vòng Trường Tiền (Huế 54km); Huế – Đà Nẵng (110km); Đà Nẵng – Quảng Ngãi (128km); Quảng Ngãi – Bình Định (175km); Bình Định – Phú Yên (116km); Phú Yên – Khánh Hoà (120km); Khánh Hoà – Phan Rang (100km); Phan Rang – Đà Lạt (127km); Đà Lạt – Bảo Lộc (110km); Bảo Lộc – Đồng Nai (134km); Đồng Nai – Cần Thơ (199km) và Cần Thơ – TP.HCM (169km). 

Trong suốt lộ trình đua, các tay đua phải chinh phục 8 ngọn đèo, trong đó đèo Ngoạn Mục được đánh giá là khắc nghiệt nhất. Theo lộ trình thi đấu của BTC, các chặng đua có lộ trình dài nhất là Vinh – Đồng Hới chinh phục đèo Ngang (13/4, dài 190km), Đồng Hới – Đông Hà – Huế (14/4, 183km), Quảng Ngãi – Bình Định (19/4, 175km), Đồng Nai – Cần Thơ (28/4, 199km), Cần Thơ – TPHCM (30/4, 169km).  

Chinh phục các ngọn đèo luôn là thử thách lớn đối với mỗi tay đua
(Ảnh: BN)

Do CLB Xe đạp của Hà Lan không tham dự giải so với dự kiến ban đầu nên cuộc đua chỉ còn 13 CLB trong nước (BVTV Sài Gòn 1, BVTVSG 2, BVTV An Giang, Trẻ Domesco Đồng Tháp, Domesco Đồng Tháp, Hà Nội, Quân đội, QK7, ADC Truyền hình Vĩnh Long, TPHCM, Trung tâm Sản xuất giống An Giang, ADC Pharma và Cần Thơ) và đội tuyển quốc gia Mông Cổ. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Mông Cổ với kinh nghiệm dày dặn tại nhiều giải đua Xe đạp của Việt Nam trong thời gian gần đây được dự báo là đối thủ mạnh của các ê kíp đua trong nước. Đáng chú ý là các cua rơ của đội đua này vừa có sự trải nghiệm bổ ích tại Tour Thái Lan 2010 diễn ra cách ngày khai mạc giải một tuần và trước đó đã tham dự Cúp Truyền hình quốc tế Bình Dương 2010 vào tháng 3/2010 nên chắc chắn sẽ thi đấu ấn tượng tại cuộc đua này, đặc biệt là những chặng đua phải chinh phục đèo dốc luôn là lợi thế của họ. 

Trong khi đó, các ê kíp mạnh trong nước cũng lên chiến thuật để đánh vào những giải thưởng cụ thể. Và trong số đó, đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn 1 với các cua rơ mạnh như: Nguyễn Nam Cực, Lê Văn Duẩn, Lê Ngọc Thanh, Mai Nguyễn Hưng, Phạm Hoàng Anh Tâm và Trương Nguyễn Thanh Nhân chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Áo Vàng, Áo Xanh và cả ngôi vị đồng đội. Đó là chưa kể ê kíp này còn có sự hỗ trợ tích cực của đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn 2. 

Bên cạnh đó, Domesco Đồng Tháp với sự cống hiến của HCĐ SEA Games 25 Mai Công Hiếu, Áo Xanh Cúp BTV 2010 Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Văn Tài, Trần Quốc Dũng… chắc chắn sẽ là rào cản lớn cho đại biểu TPHCM, và xem ra, cuộc tranh chấp tay đôi của 2 ê kíp từng "thâu tóm" hầu hết danh hiệu cao quý tại những giải đua trong nước gần đây thật đáng xem. Tuy vậy, ngay cả 2 ê kíp này cũng phải dè chừng các đối thủ còn lại. Đặc biệt, ADC Truyền hình Vĩnh Long ngoài ĐKVĐ SEA Games 25 Bùi Minh Thụy còn có cả 2 cua rơ Nhật Bản Takeshi Igarashi và Motoi Nara trong đội hình, cũng như DAC Pharma cũng có 1 cua rơ người Hà Lan (đăng ký dự bị) cũng tham gia chắc chắn sẽ làm nên những điều bất ngờ. 

Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của BTC, các đội đua, và lần đầu tiên Cúp Truyền hình TPHCM cho phép các cua rơ ngoại khoác áo các đội đua trong nước, giải đấu lần thứ 22 này sẽ được nâng chất và thành công tốt đẹp. 

Xuân Nhi - Bắc Nam

Print

Số lượt xem (4028)/Bình luận (0)

Tags:
SuperUser Account

SuperUser Account

Other posts by SuperUser Account

Comments are only visible to subscribers.