Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Grand Prix Bahrain: Xuất sắc Piastri

Sau màn thể hiện ấn tượng ở giải Bahrain Grand Prix, tay đua trẻ của đội McLaren, Oscar Piastri đã dễ dàng giành chiến thắng ở cuộc đua chính diễn ra ngày 13/4 khi bỏ xa người về nhì George Russell tới 15,499 giây.

Tối 13/4, tại trường đua quốc tế Bahrain, Oscar Piastri đã có màn trình diễn xuất sắc, mang về chiến thắng thứ hai trong mùa giải cho đội McLaren. Tay đua người Úc không chỉ giành pole mà còn dẫn đầu từ đầu đến cuối, hoàn tất một "hat-trick" ấn tượng với vòng đua nhanh nhất và chiến thắng chung cuộc.​

Chiến thắng thứ hai từ đầu mùa cùng 25 điểm kiếm được giúp Piastri vượt nhà đương kim vô địch Max Verstappen (Red Bull) lên đứng nhì bảng thứ bậc cá nhân, chỉ kém đồng đội Lando Norris ba điểm. Tại chặng đua đêm qua, Norris chỉ về đích thứ ba, trong khi Verstappen thậm chí về thứ sáu, và chỉ kiếm được 8 điểm.

Với lợi thế xuất phát đầu cùng màn trình diễn đầy tự tin trong buổi phân hạng, Piastri nghiễm nhiên là ứng viên thắng chặng Grand Prix Bahrain. Diễn biến cuộc đua đã chứng minh nhận định trên. Tay đua trẻ người Australia hoàn toàn áp đảo và nắm quyền kiểm soát cuộc đua từ đầu đến cuối. Ngay cả khi xe an toàn xuất hiện ở vòng 32 xóa khoảng cách mênh mông được tạo ra kể từ đầu chặng, Piastri vẫn nhanh chóng thoát khỏi sự đeo bám của các đối thủ. Anh tái lập khoảng cách và thậm chí nới rộng hơn cách biệt khi đoàn đua về đích.

Ở phía sau, Norris xuất thần vươn lên từ thứ ba ngay khi xuất phát, dù chỉ bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ sáu. Tay đua số 1 của McLaren tạm xếp sau Piastri và Russell, nhưng vẫn đứng trên Charles Leclerc (Ferrari). Nhưng ít phút sau, các trọng tài nhận thấy chiếc MCL39 đỗ cao hơn vạch quy định một bánh xe lúc xuất phát. Vì việc này, tay đua người Anh bị phạt cộng thêm 5 giây do phạm quy.

Án phạt trên khiến Norris phải vào pit lâu hơn các đối thủ, nhưng anh không mất vị trí vào tay Leclerc khi đó. Tuy nhiên, việc vào thay lốp sớm do xuất phát với lốp mềm trong khi Ferrari bắt đầu với lốp trung bình khiến Norris đánh mất tốc độ ở giữa cuộc đua. Do thay lốp muộn hơn, Leclerc dễ dàng đánh bại Norris trên đường đua tại vòng 25 nhờ lợi thế từ bộ lốp mới hơn.

Nhưng sau khi vượt Norris, Leclerc không thể bứt xa khỏi sự đeo bám của đối thủ. Tới vòng 32, xe an toàn xuất hiện để nhân viên đường đua dọn dẹp mảnh vỡ từ các va chạm ở nhóm giữa. Tranh thủ cơ hội này, đa số tay đua đều về pit thay lốp. Russell (đội Mercedes), Leclerc và Norris trở lại đường đua với ba loại lốp khác nhau - lần lượt là mềm - cứng - trung bình.

Sau vài vòng không có tiến triển, Norris tiến sát và liên tục tấn công Leclerc trong nhiều vòng đua, nhưng đều bất thành. Leclerc cảnh giác cao độ, trong khi Norris khá nôn nóng. Dù vậy, đến vòng 49, tay đua người Monaco không thể ngăn được chiếc MCL39 có tốc độ tốt hơn vượt lên. Lấy lại vị trí thứ ba, nhưng thời gian còn lại là không đủ để Norris chiếm được vị trí thứ hai của Russell.

Sự nôn nóng và thiếu bình tĩnh khiến Norris thất bại ở cơ hội duy nhất có thể tấn công Russell ở Turn 1 vòng cuối cùng. "Đây là chặng đua khó khăn. Tôi đã mắc quá nhiều lỗi và lộn xộn. Thật thất vọng khi không mang về chiến thắng kép cho McLaren", Norris nói sau chặng.

 

Russell thì hoan hỉ với vị trí thứ nhì, sau khi gặp đủ vấn đề với chiếc xe. Hàng loạt trục trặc kỹ thuật trên hệ thống điện của chiếc W16 ở giai đoạn cuối cuộc đua khiến tay đua người Anh suýt bị phạt do kích hoạt hệ thống DRS trái phép. Nhưng không bị phạt với lý do kỹ thuật khách quan và đã chủ động giảm tốc độ ở góc cua tiếp theo để bù lại phần lợi thế đã giành được.

Verstappen thì trải qua một chặng đua nhạt nhòa. Chiếc RB21 thiếu cả tốc độ lẫn sự cân bằng đã đánh đố tay đua người Hà Lan trên một chặng đua khó khăn như Bahrain. Hai lần mất thời gian khi thay lốp càng khiến Verstappen gặp khó, và thậm chí có lần tụt xuống cuối đoàn đua. Lần đầu là sự cố trên hệ thống đèn cảnh báo khi thay lốp. Lần còn lại là sự cố khi thay bánh trước. Cán đích thứ sáu là kết quả tốt nhất mà Verstappen có thể giành được trong khi người đồng đội Yuki Tsunoda về thứ chín.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 4243

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Vì sao cờ vua Việt Nam không giữ được Cúp ở lại sân nhà?

Vì sao cờ vua Việt Nam không giữ được Cúp ở lại sân nhà?

22 Tháng Ba 2016

Giải cờ vua quốc tế HD Bank vừa kết thúc tại khách sạc Đệ Nhất (TPHCM) với những dư vị đặc biệt với người hâm mộ cờ vua VN.

Các kỳ thủ Việt Nam khó giành ngôi vô địch

Các kỳ thủ Việt Nam khó giành ngôi vô địch

22 Tháng Ba 2016

Ván đấu thứ 8 tại giải cờ vua quốc tế HDBank kết thúc tối ngày 12/3 chứng kiến những trận thua đáng tiếc của các tài năng trẻ trước kinh nghiệm của các bậc đàn anh. Ngoài ra, các kỳ thủ trong nước hiện đã ở khá xa ngôi đầu.

Giải đấu đỉnh cao và ngày hội của người mê cờ

Giải đấu đỉnh cao và ngày hội của người mê cờ

22 Tháng Ba 2016

Ngoài tính chất là giải đấu đỉnh cao nhất trong hệ thống thi đấu quốc tế hàng năm của cờ vua Việt Nam, nơi quy tụ những kỳ thủ hàng đầu thế giới góp mặt, giải cờ vua quốc tế HDBank còn là ngày hội với người mê cờ nói chung.

“Khâu tổ chức của giải cờ vua quốc tế HDBank còn tốt hơn các giải ở châu Âu!”

“Khâu tổ chức của giải cờ vua quốc tế HDBank còn tốt hơn các giải ở châu Âu!”

22 Tháng Ba 2016

Giới chuyên môn nhìn chung đánh giá cao chất lượng và khâu tổ chức của giải cờ vua quốc tế HDBank hàng năm. Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn cờ Việt Nam Nguyễn Phước Trung còn cho biết riêng về khâu tổ chức, giải đấu này thực sự có đẳng cấp.

Thất bại trước Wang Hao, Trường Sơn rơi khỏi nhóm đầu

Thất bại trước Wang Hao, Trường Sơn rơi khỏi nhóm đầu

22 Tháng Ba 2016

2 tài năng trẻ của làng cờ Việt Nam là Nguyễn Anh Khôi (14 tuổi), Trần Tuấn Minh (19 tuổi) gây ấn tượng đặc biệt ở ván đấu thứ 6 tại giải cờ vua quốc tế HDBank diễn ra hôm 11/3, tại TPHCM.

Nguyễn Anh Khôi: Trở thành cao thủ vẫn nguyên vẹn nét thơ ngây

Nguyễn Anh Khôi: Trở thành cao thủ vẫn nguyên vẹn nét thơ ngây

22 Tháng Ba 2016

Thần đồng cờ vua Anh Khôi giờ đã được đánh giá là kỳ thủ có khả năng tranh chấp thứ hạng cao tại HDBank Cup, cũng như các giải quốc tế khác trong tương lai gần. Nhưng điều thú vị đối với tài năng đấy nằm ở chỗ Anh Khôi vẫn giữ được nét ngây thơ hiếm gặp.

Bảng thử thách (Challengers) giúp tìm kiếm những tài năng

Bảng thử thách (Challengers) giúp tìm kiếm những tài năng

21 Tháng Ba 2016

So với mọi năm, năm nay giải cờ vua quốc tế HDBank có thêm bảng đấu Thử thách (Challengers) dành cho các kỳ thủ chưa đủ hệ số elo, hoặc chưa tự tin tranh chấp ngôi cao ở bảng Chuyên nghiệp (Master). Bảng Thử thách cũng là nơi mà giải đấu muốn thông qua đó tìm kiếm tài năng mới.

Giải cờ vua quốc tế HDBank qua 6 lần tổ chức: Nơi chấp cánh cho những tài năng

Giải cờ vua quốc tế HDBank qua 6 lần tổ chức: Nơi chấp cánh cho những tài năng

21 Tháng Ba 2016

Giải cờ vua quốc tế HDBank qua 6 mùa giải thu hút trên 600 VĐV tham dự, với quy mô năm sau cao hơn năm trước, trở thành vườn ươm cho hàng loạt tài năng trong môn cờ vua. Đấy cũng chính là lý do mà HDBank vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Kỳ thủ khiếm thị so tài cùng các cao thủ tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2016

Kỳ thủ khiếm thị so tài cùng các cao thủ tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2016

21 Tháng Ba 2016

Tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2016 đang diễn ra, có một kỳ thủ hết sức đặc biệt, đó là chàng trai khiếm thị Nguyễn Mạnh Hùng, người đến với giải mang theo mong muốn cháy bỏng là được đối đầu với những người bình thường.

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016: Trường Sơn tiếp tục áp sát nhóm đầu

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016: Trường Sơn tiếp tục áp sát nhóm đầu

21 Tháng Ba 2016

Không có Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn là niềm hy vọng hàng đầu cho cờ vua Việt Nam tại giải lần này. Sau ván 5, Trường Sơn không làm mọi người thất vọng, khi anh vẫn áp sát nhóm dẫn đầu giải.

First 315316317318319320321322323324 Last