Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Hà Lan chỉ cử duy nhất một Golfer thi đấu tại Olympic 2024

Dù Hà Lan được bốn suất, Uỷ ban Olympic và Liên đoàn các môn thể thao nước này lại căn cứ tiêu chí riêng, từ đó chủ động cắt biên chế đội golf khi sang Pháp thi đấu, từ bốn còn một thành viên.

Môn golf ở Thế vận hội được Uỷ ban Olympic quốc tế giao IGF phụ trách. Theo đó, IGF lập bảng golf Olympic (OGR) với nguồn dữ liệu từ bảng golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR cho nam, Rolex Rankings cho nữ) để qua đó chọn từ trên xuống với nguyên tắc mỗi giới đều hai suất cho mỗi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, tối đa bốn suất mỗi giới đối với nước nào nhiều đại diện trong top 15. Quy trình như thế được áp dụng cho đến khi đủ 60 nam và 60 nữ cho cuộc tranh huy chương trên sân Le Golf National ở Paris vào tháng 8 tới.

Trong kết quả chốt vào ngày 17/6 đối với nam và 24/6 đối với nữ, Hà Lan có Joost Luiten và Darius Van Driel được vào bảng nam, Anne Van Dam cùng Dewi Weber ở bảng nữ.

Khi IGF công bố danh sách dự môn golf Olympic 2024, Van Dam đứng thứ 34 OGR, bậc cao nhất trong nhóm Hà Lan, còn lại đều ngoài top 40. Trên bảng thế giới, Van Dam đứng thứ 108, cũng cao nhất khi so với các đồng hương.

Dù Hà Lan được bốn suất, Uỷ ban Olympic và Liên đoàn các môn thể thao nước này lại căn cứ tiêu chí riêng, từ đó chủ động cắt biên chế đội golf khi sang Pháp thi đấu, từ bốn còn một thành viên.

"Sau khi phân tích kỹ dữ liệu môn golf, tiêu chí lập danh sách đấu từ IOC không thể hiện khả năng vào top 8 chung cuộc của đội Hà Lan. Và cũng vì thế, hai tổ chức chủ quản đã đặt ra thêm yêu cầu chuyên môn riêng khi đưa đại diện đến thế vận hội", Liên đoàn golf Hà Lan (NGF) thông báo tình hình.

Hà Lan áp dụng "yêu cầu riêng" từ Rio 2016 và theo đó golfer đại diện phải nằm trong top 100 thế giới hoặc top 36 bảng golf Olympic đối với nam và top 27 đối với nữ. Ở Paris 2024, họ mở thêm "cửa phụ" khi ứng viên không đáp ứng được điều kiện thứ nhất. Theo đó, golfer thuộc top 59 thế giới sẽ được xét chọn dựa trên thành tích qua tối đa tám giải, trong đó phải ít nhất một lần cán đích trong top 8 và tất cả các giải như thế phải quy tụ tối thiểu năm gương mặt trong top 50 thế giới hoặc 10 người trong top 100.

Khi đối chiếu điều kiện chính cấp quốc gia, cả bốn suất đấu mà Ban tổ chức dành cho Hà Lan đều không đạt. Tuy nhiên, khi xét cửa phụ, chỉ Van Dam đáp ứng. Và như thế, cô là đại diện duy nhất được cử đi thi đấu golf tại Paris 2024.

Đây được xem là "nỗi buồn" cho ba golfer còn lại của Hà Lan cũng như cho IGF. Trước đó, với vai trò chủ trì golf thế vận hội, IGF đã gửi tài liệu cho NGF để tổ chức này thay mặt thuyết phục các lãnh đạo thể thao trong nước nhằm đảm bảo tối đa cơ hội thi đấu cho các ứng viên. Trong buổi trình bày, NGF đã nêu nhiều trường hợp bậc thấp trên bảng golf thế giới nhưng vẫn vô địch hoặc có kết quả cao ở các giải hoặc hệ thống giải lớn, từ đó chứng minh rằng khả năng cạnh tranh trong golf không như nhiều môn khác.

Hai trong các ví dụ được dẫn ra là Rory Sabbatini và CT Pan tại Tokyo 2020. Sabbatini bước vào thi đấu ở bậc 161 thế giới nhưng đứng nhì chung cuộc nhờ vòng cuối đột biến phong độ (đánh 61 gậy), từ đó mang về chiếc huy chương đầu tiên cho Slovakia ở môn golf Olympic. Trong khi đó, Pan đứng thứ 181 thế giới nhưng lĩnh huy chương đồng sau khi thắng hố phụ trước sáu đối thủ trong đó có hai gương mặt là ngôi sao hạng A trên PGA Tour Mỹ - Rory McIlroy và Collin Morikawa.

IGF cũng đưa luận chứng khác để thuyết phục phía Hà Lan rằng từ đầu năm đến nay đã có bảy golfer vô địch trên PGA Tour khi đứng ngoài top 100 thế giới. Tuy nhiên, giới chức thể thao đương sự vẫn không thay đổi quan điểm.

"Họ bảo chúng tôi không xứng tầm VĐV Olympic, không đủ đẳng cấp đại diện cho nước nhà. Điều này thật đau đớn, phủ nhận nguyện vọng của chúng tôi và cả bộ tiêu chuẩn tuyển chọn chuyên môn của IOC và IGF", Weber nói trên Golf Digest sau khi biết cô có tên trong danh sách đấu nhưng bị ngăn thực chiến dưới cờ Hà Lan.

Thiên Huy

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, GolfSố lượt xem: 4222

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Ngày thi đấu thứ 2 giải cờ vua quốc tế HDBank: Đẳng cấp lên tiếng

Ngày thi đấu thứ 2 giải cờ vua quốc tế HDBank: Đẳng cấp lên tiếng

17 Tháng Ba 2016

Giải cờ vua quốc tế HDBank tiếp diễn hôm nay (9/3) tại TPHCM với màn đấu trí đầy hấp dẫn giữa các kỳ thủ. Đáng chú ý, các hạt giống cũng là những ứng viên cho danh hiệu vô địch đã khẳng định được đẳng cấp của mình.

Kỳ thủ nữ tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2016

Kỳ thủ nữ tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2016

17 Tháng Ba 2016

Điều thú vị ở giải cờ vua quốc tế HDBank qua nhiều năm đó là việc các kỳ thủ nữ thi đấu chung với các kỳ thủ nam, đấy vừa là thách thức, nhưng cũng là cơ hội nâng cao trình độ của các bóng hồng trong môn chơi trí tuệ này.


Không Quang Liêm, cuộc đua vô địch giải cờ vua HDBank rộng mở cho nhiều cao thủ

Không Quang Liêm, cuộc đua vô địch giải cờ vua HDBank rộng mở cho nhiều cao thủ

17 Tháng Ba 2016

Giờ chót, kỳ thủ số 1 Việt Nam, đồng thời là hạt giống số 2 của giải cờ vua quốc tế HDBank 2016 Lê Quang Liêm buộc phải rút lui vì lý do sức khỏe. Thế nhưng, khi không có Quang Liêm, đấy lại là cơ hội nhiều kỳ thủ mạnh khác nhắm đến ngôi đầu của giải.

Quang Liêm rút lui vào giờ chót, hy vọng được đặt lên vai Trường Sơn

Quang Liêm rút lui vào giờ chót, hy vọng được đặt lên vai Trường Sơn

17 Tháng Ba 2016

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank lần 6 năm 2016 khai mạc sáng 8/3, tại TPHCM. Giờ chót, vì lý do sức khỏe, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm phải rút lui. Dù vậy, cuộc đua đến ngôi vô địch càng thêm kịch tính, khi các kỳ thủ mạnh của giải tỏ ra khá ngang sức nhau.


Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2016: Những đôi vợ chồng cao thủ

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2016: Những đôi vợ chồng cao thủ

17 Tháng Ba 2016

Một trong những nét đặc biệt của HDBank 2016 chính là sự hiện diện của 4 đôi kỳ thủ mà cả chồng lẫn vợ đều là những nhân vật nổi tiếng của làng cờ.

Lê Quang Liêm là hạt giống số 2 của giải cờ vua quốc tế HDBank 2016

Lê Quang Liêm là hạt giống số 2 của giải cờ vua quốc tế HDBank 2016

17 Tháng Ba 2016

Giải lần thứ 6 năm 2016 sẽ khởi tranh từ ngày 8/3 - 13/3 Khách sạn Đệ Nhất (TPHCM) với tổng giải thưởng lên đến 40.000 USD. Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm sẽ là hạt giống số 2 tại giải năm nay.

Tin thể thao HOT 3/3: Bóng bàn nữ VN “bay” ở giải Thế giới

Tin thể thao HOT 3/3: Bóng bàn nữ VN “bay” ở giải Thế giới

10 Tháng Ba 2016

Đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công tại giải Vô địch bóng bàn đồng đội thế giới 2016 ở Malaysia.

Quang Liêm rút khỏi giải cờ vua HDBank 2016

Quang Liêm rút khỏi giải cờ vua HDBank 2016

09 Tháng Ba 2016

Đổ bệnh trước ngày về nước, kỳ thủ số một Việt Nam lỡ hẹn với giải đấu mà anh đang là đương kim vô địch.

Những cặp vợ chồng cao thủ ở giải cờ vua HDBank 2016

Những cặp vợ chồng cao thủ ở giải cờ vua HDBank 2016

09 Tháng Ba 2016

Một trong những nét đặc biệt của giải Cờ vua Quốc tế ở Việt Nam năm nay là sự hiện diện của bốn đôi kỳ thủ mà cả chồng lẫn vợ đều là những nhân vật nổi tiếng.

Trường Sơn khởi đầu ấn tượng ở giải HDBank

Trường Sơn khởi đầu ấn tượng ở giải HDBank

09 Tháng Ba 2016

Niềm hy vọng của cờ vua Việt Nam giành hai chiến thắng trong ngày ra quân tại giải cờ vua quốc tế đang diễn ra ở TP HCM.

First 316317318319320321322323324325 Last