Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Hà Lan chỉ cử duy nhất một Golfer thi đấu tại Olympic 2024

Dù Hà Lan được bốn suất, Uỷ ban Olympic và Liên đoàn các môn thể thao nước này lại căn cứ tiêu chí riêng, từ đó chủ động cắt biên chế đội golf khi sang Pháp thi đấu, từ bốn còn một thành viên.

Môn golf ở Thế vận hội được Uỷ ban Olympic quốc tế giao IGF phụ trách. Theo đó, IGF lập bảng golf Olympic (OGR) với nguồn dữ liệu từ bảng golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR cho nam, Rolex Rankings cho nữ) để qua đó chọn từ trên xuống với nguyên tắc mỗi giới đều hai suất cho mỗi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, tối đa bốn suất mỗi giới đối với nước nào nhiều đại diện trong top 15. Quy trình như thế được áp dụng cho đến khi đủ 60 nam và 60 nữ cho cuộc tranh huy chương trên sân Le Golf National ở Paris vào tháng 8 tới.

Trong kết quả chốt vào ngày 17/6 đối với nam và 24/6 đối với nữ, Hà Lan có Joost Luiten và Darius Van Driel được vào bảng nam, Anne Van Dam cùng Dewi Weber ở bảng nữ.

Khi IGF công bố danh sách dự môn golf Olympic 2024, Van Dam đứng thứ 34 OGR, bậc cao nhất trong nhóm Hà Lan, còn lại đều ngoài top 40. Trên bảng thế giới, Van Dam đứng thứ 108, cũng cao nhất khi so với các đồng hương.

Dù Hà Lan được bốn suất, Uỷ ban Olympic và Liên đoàn các môn thể thao nước này lại căn cứ tiêu chí riêng, từ đó chủ động cắt biên chế đội golf khi sang Pháp thi đấu, từ bốn còn một thành viên.

"Sau khi phân tích kỹ dữ liệu môn golf, tiêu chí lập danh sách đấu từ IOC không thể hiện khả năng vào top 8 chung cuộc của đội Hà Lan. Và cũng vì thế, hai tổ chức chủ quản đã đặt ra thêm yêu cầu chuyên môn riêng khi đưa đại diện đến thế vận hội", Liên đoàn golf Hà Lan (NGF) thông báo tình hình.

Hà Lan áp dụng "yêu cầu riêng" từ Rio 2016 và theo đó golfer đại diện phải nằm trong top 100 thế giới hoặc top 36 bảng golf Olympic đối với nam và top 27 đối với nữ. Ở Paris 2024, họ mở thêm "cửa phụ" khi ứng viên không đáp ứng được điều kiện thứ nhất. Theo đó, golfer thuộc top 59 thế giới sẽ được xét chọn dựa trên thành tích qua tối đa tám giải, trong đó phải ít nhất một lần cán đích trong top 8 và tất cả các giải như thế phải quy tụ tối thiểu năm gương mặt trong top 50 thế giới hoặc 10 người trong top 100.

Khi đối chiếu điều kiện chính cấp quốc gia, cả bốn suất đấu mà Ban tổ chức dành cho Hà Lan đều không đạt. Tuy nhiên, khi xét cửa phụ, chỉ Van Dam đáp ứng. Và như thế, cô là đại diện duy nhất được cử đi thi đấu golf tại Paris 2024.

Đây được xem là "nỗi buồn" cho ba golfer còn lại của Hà Lan cũng như cho IGF. Trước đó, với vai trò chủ trì golf thế vận hội, IGF đã gửi tài liệu cho NGF để tổ chức này thay mặt thuyết phục các lãnh đạo thể thao trong nước nhằm đảm bảo tối đa cơ hội thi đấu cho các ứng viên. Trong buổi trình bày, NGF đã nêu nhiều trường hợp bậc thấp trên bảng golf thế giới nhưng vẫn vô địch hoặc có kết quả cao ở các giải hoặc hệ thống giải lớn, từ đó chứng minh rằng khả năng cạnh tranh trong golf không như nhiều môn khác.

Hai trong các ví dụ được dẫn ra là Rory Sabbatini và CT Pan tại Tokyo 2020. Sabbatini bước vào thi đấu ở bậc 161 thế giới nhưng đứng nhì chung cuộc nhờ vòng cuối đột biến phong độ (đánh 61 gậy), từ đó mang về chiếc huy chương đầu tiên cho Slovakia ở môn golf Olympic. Trong khi đó, Pan đứng thứ 181 thế giới nhưng lĩnh huy chương đồng sau khi thắng hố phụ trước sáu đối thủ trong đó có hai gương mặt là ngôi sao hạng A trên PGA Tour Mỹ - Rory McIlroy và Collin Morikawa.

IGF cũng đưa luận chứng khác để thuyết phục phía Hà Lan rằng từ đầu năm đến nay đã có bảy golfer vô địch trên PGA Tour khi đứng ngoài top 100 thế giới. Tuy nhiên, giới chức thể thao đương sự vẫn không thay đổi quan điểm.

"Họ bảo chúng tôi không xứng tầm VĐV Olympic, không đủ đẳng cấp đại diện cho nước nhà. Điều này thật đau đớn, phủ nhận nguyện vọng của chúng tôi và cả bộ tiêu chuẩn tuyển chọn chuyên môn của IOC và IGF", Weber nói trên Golf Digest sau khi biết cô có tên trong danh sách đấu nhưng bị ngăn thực chiến dưới cờ Hà Lan.

Thiên Huy

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, GolfSố lượt xem: 2301

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Thắng sau 20 giây, người khỏe nhất Australia tuyên bố sẽ thống trị UFC

Thắng sau 20 giây, người khỏe nhất Australia tuyên bố sẽ thống trị UFC

28 Tháng Mười Hai 2017

Mới đây, người khỏe nhất Australia Alex Simon tuyên bố sẽ chuyển sang thi đấu MMA và đặt mục tiêu trở thành võ sĩ số một thế giới trong 5 năm.


Huyền thoại WWE được vinh danh ở đại lộ danh vọng Hollywood

Huyền thoại WWE được vinh danh ở đại lộ danh vọng Hollywood

28 Tháng Mười Hai 2017

Sau 15 năm cống hiến cho nền điện ảnh Hollywood, Dwayne "The Rock" Johnson đã chính thức được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng.


"Tiến sĩ búa thép" đặt niềm tin cực lớn nơi Joshua

"Tiến sĩ búa thép" đặt niềm tin cực lớn nơi Joshua

28 Tháng Mười Hai 2017

 Wladimir Klitschko tin rằng Anthony Joshua hoàn toàn có khả năng thống nhất đai hạng nặng làng quyền anh.


"Người máy MMA" bất ngờ ngỏ lời tỉ thí Rousey ở WWE

"Người máy MMA" bất ngờ ngỏ lời tỉ thí Rousey ở WWE

28 Tháng Mười Hai 2017

Trận đấu trong mơ giữa Cris "Cyborg" Justino với Ronda Rousey có thể trở thành sự thật, song không phải ở "lồng octagon" mà là tại WrestleMania.


Đòn đánh ‘lấy thịt đè người’ hài hước của huyền thoại UFC

Đòn đánh ‘lấy thịt đè người’ hài hước của huyền thoại UFC

28 Tháng Mười Hai 2017

Đoạn video ghi lại cảnh võ sĩ Mark Hunt cố gắng sử dụng sức nặng của toàn thân để "đè bẹp" đối thủ vào năm 2004 đã bất ngờ được một tài khoản chia sẻ trên mạng.


"Gã điên UFC" chính thức lên tiếng về tương lai

"Gã điên UFC" chính thức lên tiếng về tương lai

28 Tháng Mười Hai 2017

Nhà vô địch UFC lightweight đã tiết lộ dự định sắp tới giữa bão tin đồn về trận thượng đài với Manny Pacquiao.


Võ sĩ đổ gục bất động sau cú đấm của đối thủ

Võ sĩ đổ gục bất động sau cú đấm của đối thủ

28 Tháng Mười Hai 2017

Chỉ bằng một cú đấm, võ sĩ Alexandr Shabliy đã knock-out bất tỉnh đối thủ người Slovakia Miroslav Strbak.


Võ sĩ chấn thương lõm trán sau đòn giật chỏ

Võ sĩ chấn thương lõm trán sau đòn giật chỏ

28 Tháng Mười Hai 2017

Tối ngày 19/12, trên trang Instagram cá nhân, võ sĩ Jeremy Balasse đã đăng video ghi lại pha ra đòn dẫn tới chấn thương kinh hoàng của mình.


Trận đấu bị hủy kết quả do trọng tài nhìn nhầm

Trận đấu bị hủy kết quả do trọng tài nhìn nhầm

28 Tháng Mười Hai 2017

Một quyết định cho dừng trận đấu tại giải võ thuật BFC đã vấp phải sự phản đối dữ dội của tay đấm bại trận. Kết quả trận đấu sau đó bị hủy.


Mayweather chính thức lên tiếng về việc "lấn sân" MMA

Mayweather chính thức lên tiếng về việc "lấn sân" MMA

28 Tháng Mười Hai 2017

"Độc cô cầu bại" đã lên tiếng sau khi xuất hiện tin đồn về một trận kinh điển với Conor McGregor trong lồng Octagon.


First 33343536373839404142 Last