Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Arsenal làm nên chiến thắng kỳ diệu 3-0 trước Real Madrid

Arsenal đã có màn trình diễn ấn tượng và kỳ diệu nhất trong lịch sử tham dự Cúp châu Âu của họ khi đánh bại nhà đương kim vô địch UEFA Champions League, 'ông vua Cúp C1' Real Madrid đến 3-0. Trận thắng giúp họ nắm lợi thế lớn trước khi bước vào trận lượt về vào tuần sau.

Trước khi trận đấu diễn ra, siêu máy tính của Opta đã dự đoán Arsenal sẽ giành chiến thắng trước Real Madrid nhưng trên  thực tế, không ai dám nghĩ “Pháo thủ” có thể đánh bại được “ông vua Cúp C1” với tỷ số 3-0. Tỷ số mà người hâm mộ đội bóng thành London có nằm mơ cũng không dám nghĩ, nhưng tỷ số ấy chưa phải là điều không tưởng duy nhất diễn ra tại sân Emirates vào rạng sáng 9-4.

Sau hiệp 1 cân bằng và không có bàn thắng, Arsenal đã bất ngờ tăng tốc, áp đảo đối thủ trong hiệp 2. Đoàn quân của huấn luyện viên Mikel Arteta đã tìm được bàn mở tỷ số theo một cách khá đặc biệt mà người khác không thể nghĩ tới. Đó không phải từ pha phối hợp tấn công, càng không phải từ pha dàn xếp phạt góc sở trường, mà bàn thắng của Arsenal xuất phát từ pha đá phạt hàng rào trực tiếp, điều mà đội chủ sân Emirates đã không có được kể từ ngày 18/9/2021. Càng bất ngờ khi người thực hiện pha sút phạt hàng rào thành công lại là Declan Rice, tiền vệ chưa bao giờ sút phạt thành công trong suốt 338 trận đấu chuyên nghiệp trước đó cho West Ham lẫn Arsenal.

Đó chưa phải là điểm dừng với Declan Rice, bởi 12 phút sau pha sút phạt thành bàn đầu tiên, tiền vệ mang áo số 41 của Arsenal tiếp tục làm cầu trường Emirates bùng nổ với siêu phẩm sút phạt thứ 2. Bàn thắng này thậm chí còn đẹp hơn khi bóng bay ghim thẳng vào góc chữ A, không cho thủ môn Thibaut Courtois bất kỳ cơ hội nào để cản phá. Với 2 pha lập công liên tiếp bằng sút phạt hàng rào, Declan Rice đã đi vào lịch sử UEFA Champions League với tư cách cầu thủ đầu tiên làm được điều này.

Tiếp đà hưng phấn sau 2 siêu phẩm đá phạt của Rice, Arsenal thừa thắng xông lên và có thêm bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 của Mikel Merino để khép lại đêm London thăng hoa và đáng nhớ đối với người hâm mộ trên sân Emirates.

Đối với nhiều người, ở thời điểm hiện tại, chiến thắng của “Pháo thủ” là một phát súng vang dội và không tưởng, nhưng thật ra Real với kinh nghiệm “trận mạc” dày dạn, nhiều danh hiệu nhưng lại chưa một lần đánh bại được Arsenal tại giải đấu mà họ đang làm “vua”. Real có thể đánh bại tận 111 đối thủ trong lịch sử Champions League nhưng chưa một lần vượt qua được Arsenal. Thật vậy, tại Champions League, đến hiện tại Arsenal và Real chỉ mới gặp nhau 3 lần, “Pháo thủ” đã thắng 2 và hòa 1. Đáng chú ý, đội chủ sân Emirates còn không nhận bàn thua nào trong 3 lần đụng độ với Real.

Ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa giải 2005-2006 tại sân Santiago Bernabeu đã chứng kiến khoảnh khắc huyền thoại của Thierry Henry. Anh thực hiện pha độc diễn đẳng cấp, vượt qua hàng loạt hậu vệ của Real trước khi dứt điểm lạnh lùng vào góc xa mang về chiến thắng 1-0 cho Arsenal. Real ở trận này có hàng loạt hảo thủ trong đội hình như: Zidane, Ronaldo De Lima, Guti hay Beckham…, nhưng họ thi đấu vô cùng nhạt nhòa.

Ở trận lượt về tại sân Highbury, Arsenal với hàng thủ gồm Eboue, Senderos và Flamini thi đấu kiên cường, qua đó giữ sạch lưới trước hàng công lẫy lừng với những Ronaldo, Zidane, Raul. Tỷ số hòa 0-0 đủ để đưa Arsenal vào tứ kết và loại Real khỏi cuộc chơi.

Nhưng không phải tự nhiên mà Real được tôn vinh như một vị vua tại UEFA Champions League, họ đã trải qua rất nhiều cuộc chiến và có rất nhiều khoảnh khắc lội ngược dòng thần kỳ. Vậy nên, dù đang rất hạnh phúc với chiến thắng 3-0 nhưng thầy trò huấn luyện viên Arteta không nên tự mãn, mà cần sớm chuẩn bị kế hoạch để bảo toàn lợi thế trong chuyến hành quân đầy khó khăn đến Santiago Bernabeu vào tuần sau.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 5949

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Nguyễn Thùy Linh dừng bước ở Tứ kết giải cầu lông 2015 Sydney International

Nguyễn Thùy Linh dừng bước ở Tứ kết giải cầu lông 2015 Sydney International

28 Tháng Chín 2015

Nguyễn Thùy Linh đã không thể viết nên câu chuyện bất ngờ ở giải cầu lông 2015 Sydney International khi để thua trước hạt giống số 4 ở vòng Tứ kết.

Nguyễn Tiến Minh vào bán kết giải 2015 Sydney International

Nguyễn Tiến Minh vào bán kết giải 2015 Sydney International

28 Tháng Chín 2015

Với chiến thắng 2-0 trước hạt giống số 7 người Mexico lượt trận Tứ kết vừa kết thúc, Nguyễn Tiến Minh đã giành tấm vé vào bán kết giải 2015 Sydney International.

Vũ Thị Trang xếp hạt giống số 1 giải Cầu lông Vietnam International Series 2015

Vũ Thị Trang xếp hạt giống số 1 giải Cầu lông Vietnam International Series 2015

28 Tháng Chín 2015

Với thứ hạng 55 trên bảng xếp hạng thế giới, Vũ Thị Trang được xếp hạng hạt giống số 1 ở giải cầu lông quốc tế Kawaski - Trần Local Foods Vietnam International Series 2015.

Tiến Minh vào tứ kết giải cầu lông 2015 Sydney International

Tiến Minh vào tứ kết giải cầu lông 2015 Sydney International

28 Tháng Chín 2015
Với 3 chiến thắng liên tiếp tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã giành quyền vào vòng tứ kết giải Cầu Lông 2015 Sydney International đang tổ chức tại Australia.
Điểm tin thể thao 24/09: Tay vợt nữ suýt bị cưỡng bức, Soái ca Việt Nam "làm loạn" đất Thái

Điểm tin thể thao 24/09: Tay vợt nữ suýt bị cưỡng bức, Soái ca Việt Nam "làm loạn" đất Thái

28 Tháng Chín 2015

Tay vợt nữ Pháp đi hộp đêm suýt bị cưỡng hiếp, Trịnh Linh Giang vái lạy trọng tài ở giải VĐQG, Hot boy cầu lông Việt Nam được dân mạng Thái Lan ca ngợi,... là những tin chính trong điểm tin thể thao ngày 24/09.

Tiến Minh khoe thể lực siêu bền với pha cầu 108 lần chạm

Tiến Minh khoe thể lực siêu bền với pha cầu 108 lần chạm

28 Tháng Chín 2015

Nguyễn Tiến Minh với lối chơi khó chịu đã gây rất nhiều khó khăn cho Jan Jorgensen.

Hot boy cầu lông bất ngờ được dân mạng Thái Lan ca ngợi

Hot boy cầu lông bất ngờ được dân mạng Thái Lan ca ngợi

28 Tháng Chín 2015

Sở hữu gương mặt điển trai, chiều cao 1,83 m và thành tích thể thao đầy triển vọng, Phạm Hồng Nam nhanh chóng gây chú ý trong cộng đồng mạng Thái Lan.

Cụ ông 105 tuổi thách thức Usain Bolt

Cụ ông 105 tuổi thách thức Usain Bolt

28 Tháng Chín 2015

Cụ ông người Nhật Bản Hidekichi Miyazaki dù đã bước sang tuổi 105 nhưng phá được kỷ lục thế giới chạy 100 mét dành cho người cao tuổi với thời gian 42,22 giây tại Kyoto vào hôm 23.9. Sau cuộc đua, cụ nói sẵn sàng thách thức “mũi tên đen” người Jamaica Usain Bolt.

Ánh Viên bỏ 3 chặng tại cúp bơi lội thế giới 2015

Ánh Viên bỏ 3 chặng tại cúp bơi lội thế giới 2015

28 Tháng Chín 2015

Kình ngư số 1 Việt Nam sẽ không thi đấu ở 3 chặng liên tiếp tại cúp bơi lội thế giới 2015.

Lý do Ánh Viên không tham dự chặng 3 Cúp bơi lội thế giới

Lý do Ánh Viên không tham dự chặng 3 Cúp bơi lội thế giới

28 Tháng Chín 2015

Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, Đinh Việt Hùng vừa lên tiếng giải thích lý do Ánh Viên không tham dự chặng 3 Cúp bơi lội thế giới 2015.

First 382383384385386387388389390391 Last