Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Arsenal làm nên chiến thắng kỳ diệu 3-0 trước Real Madrid

Arsenal đã có màn trình diễn ấn tượng và kỳ diệu nhất trong lịch sử tham dự Cúp châu Âu của họ khi đánh bại nhà đương kim vô địch UEFA Champions League, 'ông vua Cúp C1' Real Madrid đến 3-0. Trận thắng giúp họ nắm lợi thế lớn trước khi bước vào trận lượt về vào tuần sau.

Trước khi trận đấu diễn ra, siêu máy tính của Opta đã dự đoán Arsenal sẽ giành chiến thắng trước Real Madrid nhưng trên  thực tế, không ai dám nghĩ “Pháo thủ” có thể đánh bại được “ông vua Cúp C1” với tỷ số 3-0. Tỷ số mà người hâm mộ đội bóng thành London có nằm mơ cũng không dám nghĩ, nhưng tỷ số ấy chưa phải là điều không tưởng duy nhất diễn ra tại sân Emirates vào rạng sáng 9-4.

Sau hiệp 1 cân bằng và không có bàn thắng, Arsenal đã bất ngờ tăng tốc, áp đảo đối thủ trong hiệp 2. Đoàn quân của huấn luyện viên Mikel Arteta đã tìm được bàn mở tỷ số theo một cách khá đặc biệt mà người khác không thể nghĩ tới. Đó không phải từ pha phối hợp tấn công, càng không phải từ pha dàn xếp phạt góc sở trường, mà bàn thắng của Arsenal xuất phát từ pha đá phạt hàng rào trực tiếp, điều mà đội chủ sân Emirates đã không có được kể từ ngày 18/9/2021. Càng bất ngờ khi người thực hiện pha sút phạt hàng rào thành công lại là Declan Rice, tiền vệ chưa bao giờ sút phạt thành công trong suốt 338 trận đấu chuyên nghiệp trước đó cho West Ham lẫn Arsenal.

Đó chưa phải là điểm dừng với Declan Rice, bởi 12 phút sau pha sút phạt thành bàn đầu tiên, tiền vệ mang áo số 41 của Arsenal tiếp tục làm cầu trường Emirates bùng nổ với siêu phẩm sút phạt thứ 2. Bàn thắng này thậm chí còn đẹp hơn khi bóng bay ghim thẳng vào góc chữ A, không cho thủ môn Thibaut Courtois bất kỳ cơ hội nào để cản phá. Với 2 pha lập công liên tiếp bằng sút phạt hàng rào, Declan Rice đã đi vào lịch sử UEFA Champions League với tư cách cầu thủ đầu tiên làm được điều này.

Tiếp đà hưng phấn sau 2 siêu phẩm đá phạt của Rice, Arsenal thừa thắng xông lên và có thêm bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 của Mikel Merino để khép lại đêm London thăng hoa và đáng nhớ đối với người hâm mộ trên sân Emirates.

Đối với nhiều người, ở thời điểm hiện tại, chiến thắng của “Pháo thủ” là một phát súng vang dội và không tưởng, nhưng thật ra Real với kinh nghiệm “trận mạc” dày dạn, nhiều danh hiệu nhưng lại chưa một lần đánh bại được Arsenal tại giải đấu mà họ đang làm “vua”. Real có thể đánh bại tận 111 đối thủ trong lịch sử Champions League nhưng chưa một lần vượt qua được Arsenal. Thật vậy, tại Champions League, đến hiện tại Arsenal và Real chỉ mới gặp nhau 3 lần, “Pháo thủ” đã thắng 2 và hòa 1. Đáng chú ý, đội chủ sân Emirates còn không nhận bàn thua nào trong 3 lần đụng độ với Real.

Ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa giải 2005-2006 tại sân Santiago Bernabeu đã chứng kiến khoảnh khắc huyền thoại của Thierry Henry. Anh thực hiện pha độc diễn đẳng cấp, vượt qua hàng loạt hậu vệ của Real trước khi dứt điểm lạnh lùng vào góc xa mang về chiến thắng 1-0 cho Arsenal. Real ở trận này có hàng loạt hảo thủ trong đội hình như: Zidane, Ronaldo De Lima, Guti hay Beckham…, nhưng họ thi đấu vô cùng nhạt nhòa.

Ở trận lượt về tại sân Highbury, Arsenal với hàng thủ gồm Eboue, Senderos và Flamini thi đấu kiên cường, qua đó giữ sạch lưới trước hàng công lẫy lừng với những Ronaldo, Zidane, Raul. Tỷ số hòa 0-0 đủ để đưa Arsenal vào tứ kết và loại Real khỏi cuộc chơi.

Nhưng không phải tự nhiên mà Real được tôn vinh như một vị vua tại UEFA Champions League, họ đã trải qua rất nhiều cuộc chiến và có rất nhiều khoảnh khắc lội ngược dòng thần kỳ. Vậy nên, dù đang rất hạnh phúc với chiến thắng 3-0 nhưng thầy trò huấn luyện viên Arteta không nên tự mãn, mà cần sớm chuẩn bị kế hoạch để bảo toàn lợi thế trong chuyến hành quân đầy khó khăn đến Santiago Bernabeu vào tuần sau.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 5949

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Lee Chong Wei thắng tưng bừng trong ngày trở lại

Lee Chong Wei thắng tưng bừng trong ngày trở lại

15 Tháng Chín 2015

 Lee Chong Wei cho thấy quyết tâm cực lớn sau tám tháng bị Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) treo vợt.

Pha cầu chưa từng thấy trong lịch sử cầu lông

Pha cầu chưa từng thấy trong lịch sử cầu lông

15 Tháng Chín 2015
Lin Dan có lẽ không biết nên khóc hay cười trong tình huống dưới đây.
Không có ân huệ cho Lee Chong Wei ở giải VĐTG 2015

Không có ân huệ cho Lee Chong Wei ở giải VĐTG 2015

15 Tháng Chín 2015

Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã không chấp nhận trao suất đặc cách tham dự giải VĐTG vào tháng 8 tới đây cho Lee Chong Wei.

Sẵn sàng cho Sudriman Cup

Sẵn sàng cho Sudriman Cup

15 Tháng Chín 2015

Kết quả bốc thăm từ ban tổ chức giải cầu lông hỗn hợp nam nữ thế giới 2015 (Sudriman Cup 2015) đã đưa Việt Nam nằm ở bảng 3B. Giải này tranh tài tại Trung Quốc từ ngày 10 tới 17-5.

"Cười ra nước mắt" với phản ứng bá đạo nhất lịch sử

"Cười ra nước mắt" với phản ứng bá đạo nhất lịch sử

15 Tháng Chín 2015
Chen Long đã phản ứng cực kỳ hài hước vì không đồng tình với quyết định của trọng tài.
Những cú smash đẳng cấp tại giải cầu lông Vô địch châu Á 2015

Những cú smash đẳng cấp tại giải cầu lông Vô địch châu Á 2015

15 Tháng Chín 2015

Hàng loạt những hot shot cực đỉnh được các tay vợt tên tuổi tung ra ở giải đấu cấp châu lục.

Tiến Minh, Lin Dan lên hạng, Lee Chong Wei tụt thêm 15 bậc

Tiến Minh, Lin Dan lên hạng, Lee Chong Wei tụt thêm 15 bậc

15 Tháng Chín 2015

Tay vợt số một Việt Nam tăng hai bậc trên BXH mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Lin Dan lần thứ tư lên ngôi giải cầu lông Vô địch châu Á

Lin Dan lần thứ tư lên ngôi giải cầu lông Vô địch châu Á

15 Tháng Chín 2015
Lin Dan thêm một lần nữa chứng tỏ vị thế số 1 ở sân chơi châu lục khi lần thứ tư lên ngôi vô địch.
Đắng lòng sao nam phòng thủ làm bẹp dí "bảo bối"

Đắng lòng sao nam phòng thủ làm bẹp dí "bảo bối"

15 Tháng Chín 2015
Cây vợt của Boonsak Ponsana bẹp dí sau pha phòng thủ dưới đây.
Lượt đi vòng 2 World Cup cờ vua 2015: Quang Liêm, Trường Sơn hoàn thành mục tiêu

Lượt đi vòng 2 World Cup cờ vua 2015: Quang Liêm, Trường Sơn hoàn thành mục tiêu

15 Tháng Chín 2015

Chiều 14/9, hai kỳ thủ Việt Nam Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều có những ván đấu thành công tại lượt đi vòng 2 World Cup cờ vua 2015 đang diễn ra tại TP Baku (Azerbaijan), sau khi xuất sắc cầm hòa những đối thủ rất mạnh dù phải đi hậu.

First 400401402403404405406407408409 Last