Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Ons Jabeur: Biểu tượng quần vợt Ả Rập và khát vọng truyền cảm hứng

Trong những năm gần đây, Ons Jabeur đã trở thành biểu tượng sáng giá trong làng quần vợt Ả Rập. Dù vừa trở lại sau chấn thương, ngôi sao người Tunisia vẫn đặt quê hương trong tim và quyết tâm làm rạng danh quần vợt Ả Rập tại Qatar Open 2025, sự kiện danh giá sắp diễn ra tại Doha.

Với Ons Jabeur, mỗi trận đấu tại Qatar Open không chỉ là cuộc chạy đua về danh vọng hay những điểm số. Thay vào đó, cô coi mình như một người truyền cảm hứng, mang ngọn đuốc hi vọng đến thế hệ trẻ Ả Rập, những tài năng đang mơ về một tương lai sáng chói trong làng quần vợt.

Hành trình của Ons bắt đầu từ những giấc mơ viển vông. Khi Jabeur còn nhỏ, việc được xem các tay vợt hàng đầu thi đấu trực tiếp chỉ là một giấc mơ bởi khi ấy Trung Đông và Bắc Phi vẫn là những vùng đất xa xôi với quần vợt chuyên nghiệp. Chỉ đến cuối thập niên 1990 và đầu 2000, một số giải đấu WTA Tour mới xuất hiện, nhưng việc thu hút các tay vợt hàng đầu vẫn là điều khó khăn.

Tuy nhiên, đến nay Trung Đông đang trải qua một sự chuyển mình mạnh mẽ với 6 sự kiện WTA Tour trong vòng ba tuần, trong đó có hai giải đấu WTA 1.000 danh giá. Jabeur hiện đang tham gia Qatar Open và đã có chiến thắng ấn tượng ở vòng 1 với tỷ số 6-2, 6-0 trước McCartney Kessler (Mỹ, hạng 55 WTA).

Thi đấu tại Khu phức hợp quần vợt và bóng quần quốc tế Khalifa, Jabeur trở thành một trong những tay vợt được khán giả Ả Rập yêu mến nhất. Cô cảm thấy trách nhiệm phải đáp lại tình cảm của người hâm mộ.

Trở thành tay vợt nữ người Ả Rập có thứ hạng cao nhất trong lịch sử là một trong những mục tiêu hàng đầu của Jabeur. Hiện tại, cô đang đứng thứ 35 thế giới, sau khi từng vươn lên vị trí thứ 2. Cô hiểu rõ những gánh nặng tinh thần mà các tay vợt nữ phải đối mặt khi điều trị chấn thương. Jabeur nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần: “Chúng tôi chỉ chơi quần vợt trong khoảng 15 năm. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần là ưu tiên hàng đầu”.

Dù cảm thấy như “ở nhà” tại Doha, Jabeur vẫn đặt mục tiêu cải thiện thành tích tại Qatar Open. Cô lạc quan về khả năng giành chiến thắng trong các trận đấu tiếp theo và hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Ả Rập, từ Tunisia đến các quốc gia trong khu vực.

“Việc chơi tốt ở đây và truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi là rất quan trọng đối với tôi”, Jabeur khẳng định. Cô không chỉ là một tay vợt xuất sắc mà còn là một nguồn động lực cho hàng triệu người trẻ Ả Rập.

Thiện Minh

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, TennisSố lượt xem: 3543

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Ánh Viên giành HCĐ 400m hỗn hợp ở Cúp thế giới

Ánh Viên giành HCĐ 400m hỗn hợp ở Cúp thế giới

21 Tháng Tám 2015

Nguyễn Thị Ánh Viên cán đích thứ ba chung cuộc ở nội dung 400m hỗn hợp tại chặng hai Cúp thế giới diễn ra ở Paris (Pháp).

Điểm tin thể thao 16/8: Ánh Viên hụt huy chương thế giới; Quàng Thị Soan giành HCĐ châu Á

Điểm tin thể thao 16/8: Ánh Viên hụt huy chương thế giới; Quàng Thị Soan giành HCĐ châu Á

21 Tháng Tám 2015

Quàng Thị Soan giành HCĐ xe đạp địa hình châu Á, Ánh Viên hụt HCĐ đáng tiếc tại Cúp thế giới, Amir Khan chờ đấu Pacquiao,... là những tin chính trong điểm tin thể thao 16/8.

Ánh Viên hụt HCĐ đáng tiếc tại Cúp thế giới

Ánh Viên hụt HCĐ đáng tiếc tại Cúp thế giới

21 Tháng Tám 2015

Nguyễn Thị Ánh Viên chỉ về đích thứ tư chung cuộc ở chung kết nội dung 200m hỗn hợp tại chặng hai Cúp thế giới diễn ra ở Paris (Pháp).

Tương lai vô định của Hoàng Quý Phước

Tương lai vô định của Hoàng Quý Phước

21 Tháng Tám 2015

Là một trong những tài năng hiếm bơi lội của Việt Nam, nhưng con đường đến vinh quang của Hoàng Quý Phước quá lận đận...

Ánh Viên xuất sắc vào chung kết 200m hỗn hợp Cúp thế giới

Ánh Viên xuất sắc vào chung kết 200m hỗn hợp Cúp thế giới

21 Tháng Tám 2015

Ngày 15/8, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc lọt vào chung kết nội dung 200m hỗn hợp cá nhân tại chặng hai Cúp thế giới diễn ra ở Paris (Pháp).

Điểm tin thể thao 15/08: Djokovic vào bán kết Rogers Cup, Ánh Viên tranh tài tại World Cup bơi lội

Điểm tin thể thao 15/08: Djokovic vào bán kết Rogers Cup, Ánh Viên tranh tài tại World Cup bơi lội

21 Tháng Tám 2015

Djokovic "hú hồn" vượt ải Gulbis, Hồi hộp chờ Ánh Viên lập kỳ tích ở chặng Paris, Lin Dan đại bại tại giải Vô địch thế giới,... là những tin chính trong điểm tin thể thao ngày 15/08.

Hồi hộp chờ Ánh Viên lập kỳ tích ở chặng Paris

Hồi hộp chờ Ánh Viên lập kỳ tích ở chặng Paris

21 Tháng Tám 2015

Hôm nay 15/8, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tham dự tổng cộng ba nội dung là 200m tự do, 200m hỗn hợp cá nhân và 200m ngửa tại World Cup bơi lội 2015 tổ chức ở Paris (Pháp).

Đoạt huy chương thế giới, Ánh Viên được nhà nước thưởng bao nhiêu?

Đoạt huy chương thế giới, Ánh Viên được nhà nước thưởng bao nhiêu?

21 Tháng Tám 2015

Ngoài số tiền thưởng 1.500 USD (khoảng hơn 32 triệu đồng) cho 2 tấm huy chương bạc và đồng ở Cúp bơi lội Thế giới 2015 tại Moscow, Nguyễn Thị Ánh Viên còn nhận thêm khoản tiền thưởng vào khoảng 80 triệu đồng theo quy định của nhà nước.

Ánh Viên được đầu tư 3 tỷ mỗi năm

Ánh Viên được đầu tư 3 tỷ mỗi năm

21 Tháng Tám 2015

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, Ánh Viên là trường hợp đặc biệt không chỉ của môn bơi, mà của cả ngành thể thao, nên sự đầu tư với cô cũng rất được ưu ái.

‘Ánh Viên nên tập trung vào nội dung 400 m hỗn hợp’

‘Ánh Viên nên tập trung vào nội dung 400 m hỗn hợp’

21 Tháng Tám 2015

Tiến sĩ Chung Tấn Phong, Giám đốc trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu, TP HCM cho rằng Ánh Viên cần tập đầu tư mạnh vào nội dung 400 m hỗn hợp để có thể tranh huy chương Olympic.

First 429430431432433434435436437438 Last