Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Grand Prix Bahrain: Xuất sắc Piastri

Sau màn thể hiện ấn tượng ở giải Bahrain Grand Prix, tay đua trẻ của đội McLaren, Oscar Piastri đã dễ dàng giành chiến thắng ở cuộc đua chính diễn ra ngày 13/4 khi bỏ xa người về nhì George Russell tới 15,499 giây.

Tối 13/4, tại trường đua quốc tế Bahrain, Oscar Piastri đã có màn trình diễn xuất sắc, mang về chiến thắng thứ hai trong mùa giải cho đội McLaren. Tay đua người Úc không chỉ giành pole mà còn dẫn đầu từ đầu đến cuối, hoàn tất một "hat-trick" ấn tượng với vòng đua nhanh nhất và chiến thắng chung cuộc.​

Chiến thắng thứ hai từ đầu mùa cùng 25 điểm kiếm được giúp Piastri vượt nhà đương kim vô địch Max Verstappen (Red Bull) lên đứng nhì bảng thứ bậc cá nhân, chỉ kém đồng đội Lando Norris ba điểm. Tại chặng đua đêm qua, Norris chỉ về đích thứ ba, trong khi Verstappen thậm chí về thứ sáu, và chỉ kiếm được 8 điểm.

Với lợi thế xuất phát đầu cùng màn trình diễn đầy tự tin trong buổi phân hạng, Piastri nghiễm nhiên là ứng viên thắng chặng Grand Prix Bahrain. Diễn biến cuộc đua đã chứng minh nhận định trên. Tay đua trẻ người Australia hoàn toàn áp đảo và nắm quyền kiểm soát cuộc đua từ đầu đến cuối. Ngay cả khi xe an toàn xuất hiện ở vòng 32 xóa khoảng cách mênh mông được tạo ra kể từ đầu chặng, Piastri vẫn nhanh chóng thoát khỏi sự đeo bám của các đối thủ. Anh tái lập khoảng cách và thậm chí nới rộng hơn cách biệt khi đoàn đua về đích.

Ở phía sau, Norris xuất thần vươn lên từ thứ ba ngay khi xuất phát, dù chỉ bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ sáu. Tay đua số 1 của McLaren tạm xếp sau Piastri và Russell, nhưng vẫn đứng trên Charles Leclerc (Ferrari). Nhưng ít phút sau, các trọng tài nhận thấy chiếc MCL39 đỗ cao hơn vạch quy định một bánh xe lúc xuất phát. Vì việc này, tay đua người Anh bị phạt cộng thêm 5 giây do phạm quy.

Án phạt trên khiến Norris phải vào pit lâu hơn các đối thủ, nhưng anh không mất vị trí vào tay Leclerc khi đó. Tuy nhiên, việc vào thay lốp sớm do xuất phát với lốp mềm trong khi Ferrari bắt đầu với lốp trung bình khiến Norris đánh mất tốc độ ở giữa cuộc đua. Do thay lốp muộn hơn, Leclerc dễ dàng đánh bại Norris trên đường đua tại vòng 25 nhờ lợi thế từ bộ lốp mới hơn.

Nhưng sau khi vượt Norris, Leclerc không thể bứt xa khỏi sự đeo bám của đối thủ. Tới vòng 32, xe an toàn xuất hiện để nhân viên đường đua dọn dẹp mảnh vỡ từ các va chạm ở nhóm giữa. Tranh thủ cơ hội này, đa số tay đua đều về pit thay lốp. Russell (đội Mercedes), Leclerc và Norris trở lại đường đua với ba loại lốp khác nhau - lần lượt là mềm - cứng - trung bình.

Sau vài vòng không có tiến triển, Norris tiến sát và liên tục tấn công Leclerc trong nhiều vòng đua, nhưng đều bất thành. Leclerc cảnh giác cao độ, trong khi Norris khá nôn nóng. Dù vậy, đến vòng 49, tay đua người Monaco không thể ngăn được chiếc MCL39 có tốc độ tốt hơn vượt lên. Lấy lại vị trí thứ ba, nhưng thời gian còn lại là không đủ để Norris chiếm được vị trí thứ hai của Russell.

Sự nôn nóng và thiếu bình tĩnh khiến Norris thất bại ở cơ hội duy nhất có thể tấn công Russell ở Turn 1 vòng cuối cùng. "Đây là chặng đua khó khăn. Tôi đã mắc quá nhiều lỗi và lộn xộn. Thật thất vọng khi không mang về chiến thắng kép cho McLaren", Norris nói sau chặng.

 

Russell thì hoan hỉ với vị trí thứ nhì, sau khi gặp đủ vấn đề với chiếc xe. Hàng loạt trục trặc kỹ thuật trên hệ thống điện của chiếc W16 ở giai đoạn cuối cuộc đua khiến tay đua người Anh suýt bị phạt do kích hoạt hệ thống DRS trái phép. Nhưng không bị phạt với lý do kỹ thuật khách quan và đã chủ động giảm tốc độ ở góc cua tiếp theo để bù lại phần lợi thế đã giành được.

Verstappen thì trải qua một chặng đua nhạt nhòa. Chiếc RB21 thiếu cả tốc độ lẫn sự cân bằng đã đánh đố tay đua người Hà Lan trên một chặng đua khó khăn như Bahrain. Hai lần mất thời gian khi thay lốp càng khiến Verstappen gặp khó, và thậm chí có lần tụt xuống cuối đoàn đua. Lần đầu là sự cố trên hệ thống đèn cảnh báo khi thay lốp. Lần còn lại là sự cố khi thay bánh trước. Cán đích thứ sáu là kết quả tốt nhất mà Verstappen có thể giành được trong khi người đồng đội Yuki Tsunoda về thứ chín.

Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Bóng đáSố lượt xem: 4451

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Ánh Viên gặp toàn ‘thứ dữ’ ở cự ly 200m tự do

Ánh Viên gặp toàn ‘thứ dữ’ ở cự ly 200m tự do

20 Tháng Tám 2015

Ngày 4.8, nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên tranh tài tiếp nội dung thứ 2 ở giải vô địch bơi lội thế giới với cự ly 200m tự do.

Quý Phước thất bại ở nội dung 200m tự do

Quý Phước thất bại ở nội dung 200m tự do

20 Tháng Tám 2015

Hoàng Quý Phước thi đấu không thành công khi về đích với thành tích 1 phút 54 giây 31, đứng cuối cùng trong chín VĐV tranh tài ở lượt bơi thứ năm vòng loại, giải vô địch thế giới 2015 đang diễn ra tại Kazan, Nga.

Vì sao Hoàng Quý Phước sa sút tại giải Vô địch bơi lội thế giới?

Vì sao Hoàng Quý Phước sa sút tại giải Vô địch bơi lội thế giới?

20 Tháng Tám 2015

Thất bại của Hoàng Quý Phước tại giải Vô địch bơi lội thế giới 2015 được dự báo từ trước, nhưng chỉ số thành tích mà anh đạt được quá thấp và điều này càng bộc lộ một thực tế là chuyến tập huấn tại Nhật Bản của Phước gần như không có hiệu quả.

Schooling thảm bại ở chung kết 50m bơi bướm

Schooling thảm bại ở chung kết 50m bơi bướm

20 Tháng Tám 2015

Kình ngư Singapore lại phá tiếp kỷ lục châu Á, nhưng vẫn chưa đạt thành tích đủ tốt để đoạt huy chương tại giải vô địch thế giới ở Kazan (Nga) hôm qua 3/8.

​Nam Phi hoãn ân xá “người không chân” Oscar Pistorius

​Nam Phi hoãn ân xá “người không chân” Oscar Pistorius

20 Tháng Tám 2015

TTO - Bộ trưởng tư pháp Nam Phi hôm 19-8 tuyên bố hoãn việc thả ngôi sao điền kinh khuyết tật Oscar Pistorius và gọi đây là một quyết định “thiếu suy xét”.


HLV tin Usain Bolt sẽ giành lại thế thống trị ở giải thế giới

HLV tin Usain Bolt sẽ giành lại thế thống trị ở giải thế giới

20 Tháng Tám 2015

Ông Glen Mills tuyên bố "Tia chớp Jamaica" sẽ đạt phong độ tốt nhất ở giải điền kinh vô địch thế giới vào cuối tháng này, tại Bắc Kinh.

Chương 6 tự truyện Usain Bolt: Thầy giáo tưởng đồng hồ hỏng

Chương 6 tự truyện Usain Bolt: Thầy giáo tưởng đồng hồ hỏng

20 Tháng Tám 2015

Ở trường tôi học rất giỏi, đặc biệt là môn toán. Và khi những bài học diễn ra, tôi nhận ra một điều: tôi thật sự thích cạnh tranh. Ngay khi thầy giáo viết đề bài lên bảng, tôi chỉ muốn chạy thật nhanh lên đó để tìm ra lời giải. Mọi thứ mà tôi tham gia, tôi luôn muốn đứng nhất. Đứng đầu với tôi là tất cả, nhưng về nhì là thất bại hoàn toàn. Tôi ghét thất bại.

Chương 5 tự truyện của Usain Bolt: Ý niệm đầu tiên về... tình dục

Chương 5 tự truyện của Usain Bolt: Ý niệm đầu tiên về... tình dục

20 Tháng Tám 2015

Giờ tôi sẽ kể cho các bạn nghe... hoàn cảnh gia đình tôi nhé. Tôi có một đứa em trai, Sadiki và một người chị gái, Christine. Nhưng cả ba đứa tôi lại do ba người mẹ khác nhau sinh ra. Nghe có vẻ hơi quái đản với nhiều người, nhưng đấy lại không phải chuyện hiếm ở Jamaica.

Chương 4 tự truyện Usain Bolt: HLV đầu tiên là... một chú chó

Chương 4 tự truyện Usain Bolt: HLV đầu tiên là... một chú chó

20 Tháng Tám 2015

Có một bức ảnh cũ mà lần nào nhìn lại tôi cũng cười. Bức ảnh ấy được chụp khi tôi mới 7 tuổi, đang đứng cạnh mẹ tôi, Jennifer. Còn bé tí mà tôi đã đứng tới vai mẹ, trông cực kỳ mảnh khảnh trong chiếc quần jean đen và áo thun đỏ. Tôi đang cầm chặt tay mẹ, ép sát vào người bà theo cái kiểu: "Ai mà động vào tao là chết với mẹ tao". Đấy là khoảng thời gian thật sự hạnh phúc.

Chương 3 tự truyện của Usain Bolt: Lần đầu về nhất

Chương 3 tự truyện của Usain Bolt: Lần đầu về nhất

20 Tháng Tám 2015

Tôi sống vì những khoảnh khắc vĩ đại. Trong một cuộc đua bình thường, tôi vẫn muốn về nhất vì tính cạnh tranh trong tôi rất lớn, nhưng không bao giờ tôi chạy với tất cả nguồn năng lượng và khát khao lớn nhất. Chỉ đến khi gần chạm đến ngưỡng cửa lịch sử, tôi mới là chính mình một cách trọn vẹn. 

First 436437438439440441442443444445 Last