Menu

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid94121van-dong-than-the-trong-mua-dich-covid-19-e1586408103443 (1).jpg Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

Bài số 8: Bài tập phòng chống mệt mỏi toàn thân

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93932images (5).jpg Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

Bài tập nâng cao sức khỏe mùa dịch Covid 19 (Dành cho khối Trung học)

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93931images (3).jpg Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

Bài tập Yoga cho lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa VIÊM PHỔI trong dịch Covid-19 | 15...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93930images (1).jpg Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

Bài tập thể dục tăng sức đề kháng nâng cao sức khoẻ phòng COVID 19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93929bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-lunge.jpg 4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

4 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93908chỉ mục.jpg Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

Bài tập thể dục dành cho học sinh trung học cơ sở

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93907phong-trao-truot-patin-hien-nay.jpg Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

Môn trượt học - Khóa cơ bản - Cấp độ 1

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93906tải xuống (3).jpg BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

BÀI TẬP THỂ DỤC DÀNH CHO TRẺ MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93905tải xuống (2).jpg Học nhảy dù

Học nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93904871265018442332693835873750089886355423232n-15822803917131908342020.jpg 'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

'Khỏe để chống virus corona' với bài tập phát triển chiều cao

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93903theduc9.jpg Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

Phương pháp thở đặc biệt giúp phòng chống Covid-19 | Bác sĩ Calvin Q. Trịnh -...

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93902tải xuống (1).jpg Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

Phòng Dịch Corona - Thể Dục Aerobic - Bé Khai Xuân - Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid93901tải xuống.jpg Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

Tập luyện thể dục tại nhà trong mùa cách ly phòng ngừa bệnh Covid-19

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Lando Norris thắng chặng mở màn mùa giải F1

Thi đấu trong điều kiện thời tiết không ủng hộ bởi ảnh hưởng của cơn mưa nặng hạt nhưng cuối cùng Lando Norris đã giành được chiến thắng ở chặng đua mở màn mùa giải F1 2025 khi anh về đích với chỉ gần 1 giây hơn Verstappen

Lando Norris về đích tại Australian GP với chỉ gần 1 giây hơn Max Verstappen để có chiến thắng đầu tay của mùa giải F1 2025. Đây là cuộc đua đầy rẫy các vụ tai nạn do cơn mưa nặng hạt. 

Norris, người được đánh giá là ứng cử viên vô địch số 1 trước mùa, đã dẫn đầu phần lớn chặng đua, nhưng lợi thế của Norris bị đe dọa ở những vòng cuối cùng. Ở 15 vòng đua cuối, thời tiết ẩm ướt và điều kiện đường trơn tạo ra khung cảnh hỗn loạn, khiến cả Norris và đồng đội Oscar Piastri của đội đua gặp khó khăn.

Cơn mưa đã dịu bớt, hoàn toàn đem tới điều kiện thuận lợi hơn cho màn xuất phát đầu tiên của mùa giải. Vấn đề tầm nhìn có thể được thấy rõ khi những chiếc xe rời khỏi pit và tiến về vị trí xuất phát.

Lawson phải xuất phát từ pit cùng với Bearman khi Red Bull tiếp tục thay đổi thiết lập chiếc xe trong trạng thái Parc Ferme. Với tình trạng đường đua, tất cả đều lựa chọn lốp Intermediate, trong khi Stroll đánh cược với bộ lốp Wets.

Sự cố đầu tiên đã sớm xảy ra, khi Hadjar đã mất kiểm soát ngay tại góc cua thứ 2 trên vòng thiết lập đầu tiên. Chiếc xe không thể tiếp tục cuộc đua và thời gian xuất phát đã bị hoãn lại khoảng 15 phút. Lần này, 17 chiếc xe đều đã trở lại vị trí xuất phát nguyên vẹn.

Norris chặn đứng đường tấn công của Verstappen và bảo toàn lợi thế dẫn đầu. Nhưng Piastri đã tụt lại vị trí thứ 3. Hamilton cũng để mất vị trí tại góc cua đầu tiên. Ở phía sau, Doohan mất lái trước góc cua thứ 6, và Safety Car buộc phải xuất hiện.

Trong khi cuộc đua được kiểm soát bởi Safety Car, Sainz mất lái tại góc cua thứ 13 và cũng phải kết thúc cuộc đua. Ocon, Lawson, Bearman ở phía sau đoàn đua đều tận dụng cơ hội chuyển sang bộ lốp mới, ấm hơn.

Vòng 8, Norris bứt phá và bảo toàn lợi thế và tiếp tục dẫn đầu cuộc đua. Với tình trạng mặt đường ngày càng cải thiện, các tay đua đều nhắm tới lượng nước còn lại trên đường, nhằm hạ nhiệt bộ lốp. Vòng 12, DRS được kích hoạt, và Verstappen gặp áp lực với Piastri ở phía sau.

Vòng 17, Verstappen mắc lỗi tại góc cua thứ 11, và Piastri nhanh chóng giành lại vị trí thứ 2. Bộ lốp của nhà đương kim vô địch dần đi tới giới hạn. Ở phía sau các tân binh liên tục chứng tỏ bản thân, với Lawson vượt qua Ocon cho vị trí thứ 15, và Antonelli vượt qua Stroll cho vị trí thứ 10.

McLaren đã nắm chắc chiến thắng trong tay, và họ sẽ để các tay đua của họ quyết định thứ tự chung cuộc. Vòng 34, Alonso gặp tai nạn phía sau góc cua thứ 7, và Safety Car một lần nữa phải kiểm soát cuộc đua.

Các tay đua đều tận dụng cơ hội và chuyển sang những bộ lốp trơn. Trong top 5, Vestappen là tay đua duy nhất với bộ lốp C4. Bortoleto nhận án phạt 5 giây sau tình huống nguy hiểm với Lawson trong đường pit. Nhưng dự báo cho thấy một cơn mưa lớn tiến về đường đua.

Vòng 42, đoàn xe nối đuôi nhau giữ cho chiếc xe nằm gọn trên đoạn đường khô duy nhất .

Sau đó, hai tay đua của đội McLaren đã có một thoáng trượt khỏi đường đua, nhưng Norris may mắn kịp vòng trở lại ở khúc ngoặt kế tiếp. Piastri mất lái vào khu vực bãi cỏ và sau đó bị tụt lại trước khi về đích thứ 9.

Tình huống đó tạo ra thời cơ cho Max Verstappen băng lên sau khi đã kém bộ đôi McLaren tới 16 giây cho tới trước vòng đua cuối. Nhưng dù rất cố gắng, Verstappen không thể vượt lên được Norris ở đoạn cuối do Norris đã che chắn khá tốt.

Về thứ 3 sau Norris và Verstappen là George Russell của đội đua Mercedes, trong khi đồng đội anh là “lính mới” Kimi Antonelli về thứ 5, xếp sau Alex Albon của đội Williams. Lewis Hamilton có ngày thi đấu rất khó khăn và chỉ về thứ 10, anh có lúc đã vươn lên dẫn đầu và đang xếp thứ 2 sau Norris ở thời điểm xe An toàn được điều động do nhiều vụ tai nạn xảy ra.

6 tay đua rốt cuộc đã không về đích do tai nạn, trong đó có Fernando Alonso của Aston Martin và Carlos Saint Jr của Williams. Sainz cùng với 2 tay đua khác, Isack Hadjar của Racing Bulls và Jack Doohan của Alpine, đã gặp tai nạn ngay ở vòng đua đầu.

 Anh Việt

0 Bình luận
Rate this article:
No rating

Categories: Thế thao quốc tế, Đua xeSố lượt xem: 427

Tags:

Comments are only visible to subscribers.

Các môn thể thao khác

Stephen Curry đưa bóng vào rổ từ cự ly siêu xa... bằng 'Chân'

Stephen Curry đưa bóng vào rổ từ cự ly siêu xa... bằng 'Chân'

27 Tháng Mười Một 2017

Một video lan truyền trên mạng xã hội ngày hôm nay cho thấy kỹ năng 'ghi điểm' cực dị của Stephen Curry.


Bại trận đau đớn, HLV Hornets ví Celtics như Warriors

Bại trận đau đớn, HLV Hornets ví Celtics như Warriors

27 Tháng Mười Một 2017

 Sau trận thua đầy đáng tiếc 87-90 trước đoàn quân của Brad Stevens, HLV Steve Clifford cho rằng Boston Celtics đang phòng ngự hay như Warriors.

Irving lại tỏa sáng, Celtics thắng đễ Lakers

Irving lại tỏa sáng, Celtics thắng đễ Lakers

24 Tháng Mười Một 2017

Tiếp đón đội bóng đang có phong độ phập phù như L.A Lakers, Boston Celtics không gặp quá nhiều khó khăn để có được trận thắng thứ 10 liên tiếp. 107-96 là tỉ số cuối cùng.


Chỉ trích trọng tài, thầy trò "thần Sấm" chính thức nhận án phạt từ NBA

Chỉ trích trọng tài, thầy trò "thần Sấm" chính thức nhận án phạt từ NBA

24 Tháng Mười Một 2017

HLV trưởng của OKC Thunder Billy Donovan, Russell Westbrook, Paul George đã phải nhận án phạt từ NBA vì chỉ trích trọng tài trong thất bại 99-103 trước Portland Trail Blazers.

Rockets “vô đối” ở miền Tây, HLV Mike D’Antoni vẫn chưa hài lòng

Rockets “vô đối” ở miền Tây, HLV Mike D’Antoni vẫn chưa hài lòng

24 Tháng Mười Một 2017

Trả lời với báo giới, HLV Mike D’Antoni cho biết, Houston Rockets vẫn chưa thật sự ấn tượng giống như mong muốn của ông.


Blake Griffin: "Tôi yêu và ghét những cú úp rổ"

Blake Griffin: "Tôi yêu và ghét những cú úp rổ"

24 Tháng Mười Một 2017

“Những cú úp rổ rổ khiến tôi mất quá nhiều sự tập trung, vì thế hiện tại tôi đang khá ghét nó”, ngôi sao Blake Griffin trả lời trên tờ Sports IIIustrated.

HLV Milwaukee Bucks lần đầu lên tiếng về Eric Bledsoe

HLV Milwaukee Bucks lần đầu lên tiếng về Eric Bledsoe

24 Tháng Mười Một 2017

 “Tôi hi vọng Eric Bledsoe có thể ra sân ở trận đấu tới”, HLV Jason Kidd của Bucks trả lời với tờ The Milwaukee Journal-Sentinel.

Tiếp bầy sói thành Minnesota, Warriors vắng Kevin Durant vì chấn thương

Tiếp bầy sói thành Minnesota, Warriors vắng Kevin Durant vì chấn thương

24 Tháng Mười Một 2017

Ngôi sao Golden State Warriors Kevin Durant sẽ vắng mặt trong cuộc tiếp đóng Minnesota Timberwolves sáng nay vì chấn thương bắp đùi trái.

Chấn thương, Al Horford vắng mặt trong trận gặp Lakers

Chấn thương, Al Horford vắng mặt trong trận gặp Lakers

24 Tháng Mười Một 2017

Ngôi sao Boston Celtics Al Horford nhiều khả năng sẽ phải vắng mặt trong cuộc tiếp đón Los Angeles Lakers sáng nay vì những chấn động liên quan đến thần kinh.

Làm cử chỉ khiêu dâm, sao Hornets bị phạt nặng

Làm cử chỉ khiêu dâm, sao Hornets bị phạt nặng

24 Tháng Mười Một 2017

BTC NBA vừa đưa ra mức phạt cho ngôi sao Dwight Howard sau cử chỉ mang tính chất khiêu dâm đối với NHM.


First 56575859606162636465 Last